Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Trader tự tin Bitcoin sẽ tăng giá

Top đánh giá sàn – Sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin vào ngày 10/1 đã khiến giá đồng tiền số này lần đầu tiên trong gần 3 tháng qua tụt xuống khỏi mốc 40.000 USD, và đây là một lời cảnh tỉnh với các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy. Khoảng 1,9 tỷ USD giá trị hợp đồng tương lai đã bị thanh lý trong tuần đó, khiến các nhà giao dịch suy sụp tinh thần.

Chỉ số “Sợ hãi & Tham lam” rơi xuống mức 10 vào ngày 10/1, mức thấp nhất kể từ đợt sụt giảm hồi tháng 3/2020. Chỉ báo này đo lường tâm lý của các nhà giao dịch bằng cách sử dụng lịch sử biến động giá, động lượng thị trường, khối lượng giao dịch, sự thống trị của Bitcoin và các tin tức truyền thông xã hội.

Như thường lệ, cơn hoảng loạn đã trở thành một cơ hội mua vào. Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tăng 13,5%, từ mức đáy 1,85 nghìn tỷ USD lên 2,1 nghìn tỷ USD trong vòng chưa đầy ba ngày.

Hiện tại, sự chú ý của các nhà đầu tư đang hướng tới dữ liệu kinh tế của tuần này – với doanh số bán lẻ của Mỹ tháng 12/2021 giảm 1,9% so với tháng trước đó.

Các nhà đầu tư có lý do để lo lắng về lạm phát kèm suy thoái – một kịch bản mà lạm phát tăng nhanh bất chấp kinh tế kém tăng trưởng. Dù vậy, ngay cả khi điều này chứng minh rằng sự khan hiếm của Bitcoin là đặc điểm tích cực, thì các thị trường vẫn sẽ đổ xô vào bất kỳ tài sản nào được coi là an toàn. Do đó, làn sóng đầu tiên sẽ có khả năng gây tổn hại cho các loại tiền kỹ thuật số.

Trader tự tin Bitcoin sẽ tăng giá

Trader tự tin Bitcoin sẽ tăng giá

Tham khảo thêm:

Giá Bitcoin đi ngang trong vòng một tuần, trong khi thị trường altcoin đạt mức tăng tới 7%. Một phần của động thái bất thường này có thể được giải thích bởi các nền tảng ứng dụng phi tập trung lớp 1 (Layer 1) đang cho thấy hiệu suất tích cực, được thúc đẩy bởi đà tăng giá của các token như Fantom (FTM), Cardano (ADA), Near Protocol (NEAR) và Harmony (ONE).

Loopring (LRC) – một giao thức mở zkRollup dành cho các giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum – có hiệu suất hoạt động kém nhất trong tuần. Khối lượng DEX sử dụng giao thức này hiện chỉ gần 6 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh là 30 triệu USD/ngày vào đầu tháng 12/2021. Bên cạnh đó, Dfinity (ICP) và Chainlink (LINK) đang điều chỉnh sau mức tăng 40% hoặc cao hơn, trong 10 ngày đầu năm 2022.

Premium của Tether và premium của hợp đồng tương lai giữ vững

Premium của OKEx Tether (USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đồng USD. Các số liệu ở trên mức 100% báo hiệu nhu cầu đầu tư vào tiền kỹ thuật số tăng mạnh. Ngược lại, mức chiết khấu 5% thường báo hiệu hoạt động bán ra nặng nề.

Premium của Tether và premium của hợp đồng tương lai giữ vững

Chỉ báo Tether chạm đáy ở mức chiết khấu 3% vào ngày 31/12/2021, đây là mức giảm nhẹ nhưng không đáng báo động. Dù vậy, số liệu này đã giảm 2% trong tuần trước, báo hiệu rằng các nhà giao dịch Trung Quốc không có tâm lý bán tháo hoảng loạn.

Để chắc chắn hơn rằng cấu trúc thị trường tiền kỹ thuật số đã được giữ vững, các nhà giao dịch có thể nhìn vào premium hợp đồng tương lai Bitcoin của CME. Số liệu đó phân tích sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai dài hạn hơn với giá giao ngay hiện tại trên các thị trường thông thường.

Khi chỉ báo này giảm dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đó là một tín hiệu đáng báo động. Tình huống này còn được gọi là bù hoãn bán (backwardation), và cho thấy tâm lý giá xuống đang hiện hữu.

Premium của Tether và premium của hợp đồng tương lai giữ vững

Các hợp đồng có số tháng cố định này thường giao dịch ở mức premium thấp, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ các khoản thanh toán dài hạn hơn. Do đó, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức premium từ 0,5% đến 2% trên các thị trường lành mạnh – một tình huống được gọi là bù hoãn mua (contango).

Chỉ báo này đã chuyển sang tiêu cực vào ngày 9/12/2021 khi Bitcoin giao dịch dưới 49.000 USD nhưng sau đó đã tăng nhẹ lên mức tích cực. Điều này cho thấy các nhà giao dịch tổ chức thể hiện sự thiếu tự tin, dù đó chưa phải là một cấu trúc giá xuống.

Nhìn vào tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm 9,5% cho đến nay, có thể thấy cấu trúc thị trường hiện được giữ khá tốt.

Đòn bẩy ở mức cao nhất mọi thời đại

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy Bitcoin vẫn ổn định trong phạm vi giao dịch đã được thiết lập, trong khu vực 40.000 USD – 45.000 USD.

Dự đoán không có nhiều bất ngờ xảy ra trên thị trường chứng khoán trong kỳ nghỉ lễ của Mỹ, do đó các nhà giao dịch đã tận dụng cơ hội để hướng sự tập trung vào các altcoin.

Nhà phân tích nổi tiếng William Clemente chỉ ra rằng giá Bitcoin đang bật lên theo đường xu hướng tăng dần trong tháng này. Giá Bitcoin vì thế sẽ sớm đạt đến một bước ngoặt được coi như một phần của quá trình xây dựng đỉnh giá. Ông dự đoán tuần này “sẽ là một tuần thú vị” với Bitcoin.

Ngoài giá giao ngay, dữ liệu cho thấy tỷ lệ đòn bẩy trên thị trường vẫn gần như ở mức cao nhất mọi thời đại, và chỉ bắt đầu giảm vào tuần thứ hai của tháng 1.

Tỷ lệ đòn bẩy như vậy trước đây đã làm dấy lên lo ngại rằng dòng chảy thanh khoản có thể trở nên thực tế hơn, với một động thái tăng hoặc giảm đáng kể tác động đến các nhà giao dịch.

“Tỷ lệ đòn bẩy tăng cao của Bitcoin đang cho thấy mối lo ngại rằng các biến động lớn có khả năng tăng lên,” nhà bình luận Vince Prince cảnh báo. “Về mặt kỹ thuật, nếu Bitcoin vượt lên mức 40.000 USD, điều này sẽ kích hoạt một lượng lớn lệnh cắt lỗ”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/