Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. [Trend] “Đúng nhận sai cãi” nguồn gốc và cái kết của cô đồng bổ cau

[Trend] “Đúng nhận sai cãi” nguồn gốc và cái kết của cô đồng bổ cau

Mạng xã hội vài ngày trở lại đây làn truyền câu nói Đúng nhận sai cãi như là một trào lưu giải trí hay thường gọi là trend để mọi người bắt chước làm theo. Tuy nhiên, bản chất của câu nói này xuất phát từ một tài khoản Tiktok chuyên chia sẻ những đoạn video xem bói dịch vụ với nhiều biểu hiện mê tín dị đoan. Hôm nay, cùng topdanhgiasan tìm hiểu “chiếc trend” mới này của cộng đồng mạng và cùng nhau phân tích các vấn đề phía sau câu nói “Đúng nhận sai cãi” nhé.

Nguồn Gốc Câu Nói “Đúng Nhận Sai Cãi”

Nguồn Gốc Câu Nói “Đúng Nhận Sai Cãi”

Nguồn Gốc Câu Nói “Đúng Nhận Sai Cãi”

Gần đây, tràn ngập khắp các nền tảng mạng xã hội là các video của một tài khoản Tiktok này tự nhận là cô đồng, thường xem bói bằng cách bổ cau, dựa vào đó để phán quá khứ hay là vận mệnh tương lai của khách hàng kèm câu cuối được lặp đi lặp lại “Đúng nhận sai cãi”.

Đúng nhận sai cãi” là câu cửa miệng cô đồng này sau mỗi câu mà cô phán về tử vi số mệnh của gia chủ. Xuất phát từ đây, “Đúng nhận sai cãi” dần trở thành một hot trend dược nhiều bạn trẻ sử dụng để trò chuyện với nhau. Không chỉ vậy, các brand dịch vụ cũng sử dung câu nói này như một cách để quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Đôi Nét Về Cô Đồng T.H “Đúng Nhận Sai Cãi”

Đôi Nét Về Cô Đồng T.H “Đúng Nhận Sai Cãi”

Đôi Nét Về Cô Đồng T.H “Đúng Nhận Sai Cãi”

Được biết, chủ tài khoản Tiktok là một người phụ nữ làm hiện đang sinh sống và làm việc tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Nội dung các video được cô đồng này đăng tải xoay quanh việc cô dùng hình thức bổ cau (thay vì xem chỉ tay, bói bài…) để xem tử vi, tướng số, vận mệnh… cho những vị khách của mình. Nội dung coi bói của cô tương đối đa dạng từ chuyện tình duyên, học hành, tiền tài, sự nghiệp, công danh, vận hạn…

Mặc dù tài khoản này đã hoạt động trên mạng xã hội đã lâu nhưng đến thời gian gần đây mới bắt đầu trở thành hiện tượng mạng nhờ các video bô cau xem bói và câu nói đính kèm sau những lời phán của mình – “đúng nhận, sai cãi cô cái”.

Cụ thể, chỉ mới hơn hai tháng tính từ thời điểm cô đồng này đăng tải video bổ cau xem bói đầu tiên của mình, đến nay tài khoản Tiktok của cô đã có hơn 170 ngàn lượt theo dõi cùng với gần 940 ngàn lượt yêu thích. Chưa kể, các video trên nền tảng Tiktok của cô cũng nhận được lượt xem cao chạm mức 100 nghìn cho đến vài triệu, hễ cô đăng video nào là video đó lại được lên đầu xu hướng.

Cộng Đồng Mạng “Ngao Ngán” Với Trend “Đúng Nhận Sai Cãi”

Cộng Đồng Mạng “Ngao Ngán” Với Trend “Đúng Nhận Sai Cãi”

Cộng Đồng Mạng “Ngao Ngán” Với Trend “Đúng Nhận Sai Cãi”

Không dừng lại ở những chiếc video dẫn đầu top trending trên Tiktok của cô đồng T.H, các youtuber, tiktoker khác cũng hưởng ứng chiếc trend “đúng nhận sai cãi” này thông qua việc cover lại các video bổ mít, bổ sầu riêng, bổ táo… Với tính chất của một trend đang hot cộng với sự hài hước, vui nhộn khi được cover lại khiến cho câu nói này xuất khiện không ngừng tại mọi ngóc ngách có Internet.

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Một bộ phận người tham gia mạng xã hội đã lên tiếng khi quá thường xuyên bắt gặp câu nói này trong các video Tiktok, các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội.

Cảnh Báo Hành Vi Mê Tín Dị Đoan “Đúng Nhận Sai Cãi”

Cảnh Báo Hành Vi Mê Tín Dị Đoan “Đúng Nhận Sai Cãi”

Cảnh Báo Hành Vi Mê Tín Dị Đoan “Đúng Nhận Sai Cãi”

Đối với sự nổi rần rần của các video bổ cau xem bói này, đại diện lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn tỉnh Hải Dương đã cho biết đơn vị này đang làm rõ thông tin cô đồng nói trên sinh sống trên địa bàn để xác minh các biểu hiện mê tín dị đoan nếu có. Trường hợp vi phạm, công an thị xã sẽ cùng với ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Ngoài trường hợp cô đồng nói trên, thực tế trên mạng xã hội đang tồn tại rất nhiều những tài khoản cá nhân khác đăng tải hoạt động xem bói thậm chí là livestream xem bói trực tiếp. Người muốn xem sẽ chuyển khoản lệ phí và cung cấp thông tin cá nhân để được xem bói trực tuyến. Theo các chuyên gia văn hóa cho biết thì nhiều hoạt động xem bói online trên mạng xã hội hiện nay là các hành vi mê tín dị đoan thậm chí là có thể có cả yếu tố lừa đảo.

Một chuyên gia văn hóa chia sẻ, trong các hình thức trình diễn dân gian, ông cha ta đã nói rất đúng về mặt bói toán ví dụ như “xem bói ra ma, quyết nhà ra rác”. Từ xưa, con người đã nhận ra điều đó, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hành vi bói toán, mê tín dị đoan lại bùng nổ trở lại. Các hành vi này đã vi phạm Nghi định của Chính Phủ và Bộ luật Hình sự.

Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định hình phạt đối với tội hành nghề mê tín dị đoan như sau:

  • Phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu đồng
  • Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Như vậy, pháp luật hiện nay rất nghiêm minh. Thế thì việc sử dụng mạng xã hội để bói toàn là đã hoàn toàn vi phạm pháp luật.

Cô Đồng “Đúng Nhân Sai Cãi” Có Thể Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Cô Đồng “Đúng Nhân Sai Cãi” Có Thể Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Cô Đồng “Đúng Nhân Sai Cãi” Có Thể Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Các hiện tượng bói toán, đoán mộng, luận quẻ số tử vi… dưới góc độ tâm linh thần thánh là câu chuyện đã tồn tại từ thời xa xưa, suốt mấy nghìn năm đến nay. Trong xã hội hiện đại và ngày càng phát triển, nhu cầu tâm linh của con người cũng theo đó được đáp ứng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trước đây, các hoạt động chiêm tinh, bói toán như trên bị ngăn cấm, đến thời điểm hiện tại lại nổi trội lên như vậy là bởi sự phát triển của nền kinh tế. Những sự việc như thế này không thể phủ nhận là có mặt tốt của nó, tuy nhiên, cũng đính kèm vô số những mặt hạn chế và đầy rủi ro như mê tín, dị đoan, lừa đảo…

Mặt tích cực của việc bói toán có thể dùng khoa học để giải thích, bởi các yếu tố tâm linh luôn có sự tác động đến con người và xã hội. Con người và xã hội cần được đáp ứng các nhu cầu về mặt tâm linh để giảm bớt những căng thẳng, mệt mõi, lo toan hằng ngày. Tuy nhiên, nếu có biến tượng của sự mê tín, dị đoan thì đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Quy định hiện nay về hành vi mê tín dị đoan:

  • Theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định về Xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì, các hành vi như lên đồng, xin xăm, gọi hồn, xem bói, yểm bàu, xóc thẻ, truyền bá sấm trạng hay các hình thức khác tương tự được thực hiện nhằm mục đích trục lợi có thể sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, pháp luật còn quy định các biện pháp khắc phục hậu quả bên cạnh hình phạt tiền như buộc nộp lại số tiền đã thu được bất chính từ các hoạt độngnày.
  • Bên cạnh đó, các hoạt động như tổ chức hoạt động mê tín dị đoan còn bị phạt số tiền lên đến 20 triệu đồng theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.
  • Ngoài ra, các hành vi kể trên còn có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật về hình sự với mức tiền phạt lên đến 100 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Thực tế, đến ngày 9 tháng 2 năm 2023, các cơ quan chức năng đã làm rõ cô đồng T.H sử dụng tài khoản Facebook “Trương Hương” là cô Trương Thị Hương. Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, cô Hương đã thừa nhận toàn bộ các hành vi của mình, cô cho biết việc quay dựng và phát các video với nội dung xem bói bằng cách bổ cau là do một mình cô thực hiện.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc xác định cô đồng Trương Hương có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và an toàn thông tin mạng. Dựa trên các quy định của pháp luật, mức phạt mà cô đồng bổ cau “Đúng nhận sai cãi” phải chịu là mức phạt tiền 7,5 triệu đồng đồng thời phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các video có nội dung cung cấp thông tin cổ súy, hủ tục, mê tín dị đoan… không đúng với thuần phong mỹ tục.

Có Nên Xem Bói Qua Mạng Không?

Có Nên Xem Bói Qua Mạng Không?

Có Nên Xem Bói Qua Mạng Không?

Nếu trước đây muốn coi bói thì bạn phải lặn lội đường xá để đến gặp “thầy” thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các hình thức coi bói online đã dần thay thế hình thức coi bói truyền thống. Hình thức bổ cau coi bói của cô đồng “đúng nhận sai cãi” là một cách thức coi bói điển hình hiện nay thu hút được hiều người quan tâm và bỏ ra những khoản tiền để nhận được các câu phán tử vi, tướng số, công danh, sự nghiệp…

Việc xem bói qua mạng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển và thời gian tìm kiếm, tuy nhiên, loại trừ các khía cạnh tâm linh, chúng ta cần cảnh giác với các hình thức xem bói dù là truyền thống hay hiện đại như xem bói online.

Thứ nhất, về mặt pháp luật, xem bói trên mạng là một hình thức mê tín dị đoan không đúng với quy định của pháp luật, đây là một tệ nạn xã hội đã và đang bị lên án trong một thời gian dài.

Thứ hai, với sự phát triển của xã hội, sự tăng cao về nhu cầu tâm linh của con người thì các phường lừa đảo cũng có số lượng tăng lên gấp nhiều lần với những hình thức và chiêu trò câu dẫn, dẫn dụ, lừa đảo ngày càng tinh vi và khó nhận biết hơn. Kể cả các dịch vụ bói toán qua mạng cũng vậy.

Thông qua hoạt động xem bói qua mạng, những kẻ gian có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn và sử dụng vào những mục đích bất chính. Các đối tượng này còn có thể dễ dàng thực hiện các hành vi lừa tiền của mọi người thông qua việc bắt ép phải mua các vật phẩm phong thủy để trừ đi xui rủi. Hơn thế nửa là việc có những nhóm người lợi dụng việc xem bói qua mạng để truyền bá công khai những tư tưởng lệch lạc, chống lại nhà nước, mê tín dị đoan… ảnh hưởng đến hệ tư tưởng của người dân, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đề cao cảnh giác đối với các hoạt động coi bói trên mạng.

Kết Luận

Tuy câu nói “đúng nhận sai cãi” của cô đồng Hương là một câu nói thú vị và đang trở thành trend của cộng đồng mạng hiện nay, tuy nhiên, hành vi của cô đồng Hương – như xác nhận từ cơ quan chức năng – hành vi bổ cau coi bói là hành vi vi phạm pháp luật và đã phải chịu hình phạt hành chính thích đáng. Từ đây, cũng là sự cảnh tỉnh cho nhiều người vẫn đang lao đầu vào các hình thức xem bói online, xem bói qua mạng mà không nhìn thấy được hậu quả khôn lường của nó.

Hi vọng bài viết này của topdanhgiasan đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích phía sau câu nói “đúng nhận sai cãi” đang hot rần rần trên mạng xã hội hiện nay. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc những bài viết tiếp theo về tin tức thị trường nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com