Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Trendline là gì? Cách vẽ và sử dụng đường Trendline chuẩn xác nhất

topdanhgiasan.com – Trendline có thể là công cụ cơ bản nhất trong phân tích kỹ thuật giao dịch. Đường xu hướng rất dễ hiểu và có thể được kết hợp với bất kỳ công cụ nào khác để tạo thành một hệ thống giao dịch hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều sử dụng đường xu hướng sai cách và không phát huy hết được sức mạnh “nhỏ nhưng có võ” của nó.

Thông qua bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Trendline để xác định xu hướng và giao dịch hiệu quả nhất.

Trendline là gì?

Trendline có nghĩa là đường xu hướng và là một công cụ kỹ thuật để xác định và xác nhận xu hướng. Các đường xu hướng kết nối ít nhất 2 điểm giá trên biểu đồ và thường kéo dài về phía trước để xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự dốc.

  • Đối với đường có độ dốc dương (nghĩa là đường xu hướng hướng lên trên) cho biết đường giá đang có xu hướng tăng và được gọi là đường xu hướng tăng.
  • Đối với đường có độ dốc âm (nghĩa là đường xu hướng hướng xuống) cho biết đường giá đang có xu hướng giảm và được gọi là đường xu hướng giảm.

Giá thường test lại đường xu hướng (nghĩa là nó chạm vào đường xu hướng và sau đó tiếp tục duy trì xu hướng chính) cho đến khi nó bị phá vỡ (gọi là sự phá vỡ xu hướng) trước khi chúng ta có thể đảo ngược xu hướng. 

– Đường xu hướng trong xu hướng tăng (uptrend): là một đường thẳng nối đáy, vì vậy phần lớn giá của xu hướng hiện tại nằm trên đường này (đáy càng cao).

– Đường xu hướng trong xu hướng giảm: Là một đường thẳng nối các đỉnh, làm cho hầu hết các giá xu hướng hiện tại nằm dưới đường này (mức cao thấp hơn).

Lưu ý: Khi đường giá nằm ngang, đi ngang: không áp dụng đường xu hướng, vì tên gọi “đường xu hướng – đường xu hướng” đã thể hiện rõ ràng rằng thị trường có những ứng dụng xu hướng mới, khi thị trường không rõ ràng về xu hướng. Khi này chỉ nên sử dụng kháng cự hỗ trợ, hoặc đường kẻ ngang để xác định vùng biên giữa kháng cự hỗ trợ, khi giá có tín hiệu bứt phá (breakout) vùng cản nào thì giá di chuyển theo hướng đấy.

Tham khảo thêm:

Cách vẽ đường xu hướng Trendline chuẩn xác nhất

Để có thể vẽ các đường xu hướng đúng và chính xác, bạn cần nắm được các quy tắc sau:

  • Đường xu hướng không bao giờ nằm ​​ngang, nó luôn nằm chéo.
  • Chỉ có hai loại đường xu hướng, đường xu hướng giảm và đường xu hướng lên, khi thị trường đi ngang (đường xu hướng nằm ngang) thì nó không được coi là đường xu hướng.
  • Đường xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trong xu hướng giảm, nếu chúng bị phá vỡ, thị trường có khả năng thay đổi xu hướng từ giảm sang tăng.
  • Các đường tăng cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng, nếu chúng bị phá vỡ có nghĩa là thị trường sẽ thay đổi xu hướng từ tăng sang giảm.
  • Cần có ít nhất 2 đỉnh hoặc 2 đáy để vẽ đường xu hướng, nhưng cần có đỉnh thứ ba để xác nhận đường xu hướng. Do đó, khi giá chạm vào xu hướng hình thành đỉnh thứ ba, xu hướng sẽ được xác nhận.
  • Đường xu hướng càng dốc và độ tin cậy càng thấp thì càng có nhiều khả năng bị phá vỡ.
  • Về cơ bản, càng nhiều lần giá chạm vào đường xu hướng, giá trị của nó càng lớn, bởi vì nhiều nhà giao dịch sẽ sử dụng chúng làm mức hỗ trợ hoặc kháng cự.
  • Bạn đừng bao giờ cố gắng vẽ đường xu hướng “vừa vặn” với thị trường. Vì nếu đường xu hướng không đúng với thị trường tức là nó đã bị sai, do đó không cần phải cố điều chỉnh cho vừa vặn, phù hợp làm gì.

Hãy xem các ví dụ dưới đây để hình dung rõ hơn:

Ví dụ 1: Trendline vẽ 2 đáy với nhau.

Cách vẽ đường xu hướng Trendline chuẩn xác nhất

Cách vẽ đường xu hướng Trendline

Lưu ngay cách giao dịch sử dụng Trendline hiệu quả

Giao dịch tại đường Trendline

Hiện nay, nếu bạn muốn tìm cơ hội giao dịch tốt, thì bạn phải giao dịch gần đường xu hướng. Điều này cho phép bạn đặt mức cắt lỗ chặt chẽ hơn trong giao dịch của mình, do đó tăng tỷ lệ lợi nhuận / rủi ro.

Kết hợp các đường xu hướng với hỗ trợ / kháng cự và sử dụng các mô hình nến đảo chiều (chẳng hạn như búa, nhấn chìm tăng giá, v.v.) làm điểm vào lệnh.

Giao dịch Breakout Trendline

Chiến lược giao dịch phá vỡ đường xu hướng có nghĩa là chúng ta có thể tham gia thị trường khi đường xu hướng phá vỡ, cắt lỗ trên mức kháng cự và cắt lỗ dưới mức hỗ trợ gần nhất.

Đối với giao dịch chờ giá phá trendline và quay lại test Trend

Chờ giá phá vỡ xu hướng, sau đó giá quay trở lại xu hướng thử nghiệm, sau đó đặt hàng tại đây.

KẾT LUẬN

Giao dịch theo đường xu hướng yêu cầu bạn kết hợp các phương pháp và chỉ báo khác nhau như MACD và RSI để tăng xác suất giao dịch thành công. Hãy nhớ quản lý tiền của bạn chặt chẽ, bởi vì mỗi phương pháp đều có rủi ro.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
9
https://www.facebook.com/eToroVietnam
10
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
13
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
14
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
16
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
17
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
18
https://www.facebook.com/pocketoption/
19
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/
20
https://www.facebook.com/olymptradecom
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com