So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Triển vọng kinh doanh của AbbVie vẫn vững vàng trong dài hạn

Triển vọng kinh doanh của AbbVie vẫn vững vàng trong dài hạn

Công ty con AbbVie có giá trị vốn hóa lớn hơn công ty mẹ

Trong nhiều trường hợp, một công ty con sau khi tách khỏi tập đoàn lớn, sẽ có thể phát triển và thậm chí cạnh tranh với chính công ty mẹ của mình. Đó là trường hợp của công ty dược phẩm Abbott Laboratories (ABT) với giá trị vốn hóa thị trường 210 tỷ USD, nhỏ hơn so với công ty con AbbVie Inc. (ABBV), với giá trị vốn hóa thị trường 285 tỷ USD, tính đến quý I/2022. 

Được thành lập với tư cách là bộ phận nghiên cứu của Abbott với trụ sở đặt tại Chicago (Mỹ), AbbVie đã trở thành một công ty dược phẩm độc quyền vào cuối năm 2012. Trong khi đó, công ty mẹ Abbott vẫn nắm giữ các mảng lợi ích phi nghiên cứu, bao gồm mọi thứ từ sữa bột trẻ em, dinh dưỡng thể thao, cho đến ống đỡ động mạch. 

Vào thời điểm sự chia tách diễn ra, ban lãnh đạo Abbott tuyên bố rằng động thái này mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội định giá khách quan hai doanh nghiệp đang đi theo những hướng khác nhau. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hoài nghi rằng ban giám đốc của Abbott đã xây dựng AbbVie như một kho lưu trữ để loại bỏ một số bằng sáng chế sắp hết hạn của mình.

Công ty mới đã đón nhận những thành công trong vài năm sau đó, với cổ phiếu của hãng – ban đầu được phát hành ở mức 33 USD nhưng đã tăng vọt lên tới 116 USD vào đầu năm 2018. 

Giá cổ phiếu sau đó đã sụt giảm, tuy nhiên, hoạt động của doanh nghiệp vẫn tỏ ra vững vàng. Trong năm 2021, doanh thu ròng của AbbVie đạt 56,2 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng của công ty đạt 14,9 tỷ USD. 

Công ty con AbbVie có giá trị vốn hóa lớn hơn công ty mẹ

Công ty con AbbVie có giá trị vốn hóa lớn hơn công ty mẹ

Các dòng sản phẩm quan trọng của AbbVie

Toàn bộ dòng sản phẩm của AbbVie chủ yếu bao gồm 16 loại thuốc, trong đó có Lupron (điều trị ung thư tuyến tiền liệt), Androgel (thuốc tăng cường testosterone) và Creon (liệu pháp tuyến tụy). Nhưng loại thuốc đóng góp lớn nhất vào thành công của công ty là Humira, loại thuốc chống viêm này đã bất ngờ trở thành một trong những loại thuốc bán chạy hàng đầu thế giới.

AbbVie đã bán được lượng thuốc Humira trị giá hơn 20 tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2021. Đây cũng là loại thuốc bán chạy nhất thế giới trong năm 2022, với doanh thu 21,2 tỷ USD. Kể từ khi được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận vào năm 2002, Humira đã tạo ra doanh thu hơn 200 tỷ USD cho AbbVie, khiến nó trở thành một trong những loại thuốc bán chạy nhất mọi thời đại.

Các bác sĩ sử dụng Humira để điều trị những căn bệnh như bệnh viêm ruột mãn tính từng vùng và viêm khớp dạng thấp, một căn bệnh gây tổn hại và đau đớn hơn nhiều so với viêm xương khớp thông thường. 

Một đơn thuốc tiêu chuẩn có giá khoảng 6.200 USD, có nghĩa là AbbVie bán được khoảng 3,1 triệu đơn thuốc mỗi năm. Humira có ý nghĩa đối với AbbVie gần như lốp xe đối với Michelin. Chỉ riêng loại thuốc này đã mang lại khoảng 43% doanh thu của hãng trong năm 2020. 

Humira đắt tiền, nhưng cũng tốn nhiều năm để nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển trước khi đưa ra thị trường. Loại thuốc này mang lại doanh thu cao hơn gấp ba lần so với loại thuốc sinh lợi cao tiếp theo của AbbVie là Imbruvica, được sử dụng để điều trị một số loại bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

Một trong những loại thuốc quan trọng khác của AbbVie, Lupron, đã mang lại doanh thu 752 triệu USD trong năm 2020. Được phát triển để chống lại nhiều loại bệnh, từ ung thư tuyến tiền liệt, khối u xơ âm đạo cho đến dậy thì sớm, Lupron là loại thuốc dành cho mọi lứa tuổi và cả hai giới.

Thách thức của AbbVie khi nhiều bằng sáng chế sắp hết hạn

Tuy nhiên, những loại thuốc giúp AbbVie hái ra tiền trong năm nay, không chắc có thể tiếp tục mang lại nhiều lợi nhuận trong năm tiếp theo. Điều đó không hẳn là do các loại thuốc ưu việt đã thay thế các loại thuốc cũ mà là do bằng sáng chế đã hết hạn và thị phần của loại thuốc đó đã bị thu hẹp. 

Ví dụ, AbbVie từng bán nhiều loại thuốc điều trị rối loạn lipid máu (mức lipid trong máu không tốt cho sức khỏe) như TriCor và Niaspan, nhưng một số bằng sáng chế đã hết hạn trong vài năm qua, làm giảm đáng kể sự đóng góp của các loại thuốc này vào doanh thu của AbbVie.

Hồi tháng 1 năm nay, AbbVie đã mất quyền bảo hộ sáng chế tại Mỹ đối với loại thuốc bán chạy nhất của mình – Humira.

Các nhà quản lý dự đoán, việc mất vị thế độc quyền đối với loại thuốc quan trọng này sẽ làm giảm 37% doanh số bán Humira, loại thuốc chiếm tới 37% doanh thu của công ty vào năm 2022.

Trước đó, tại các thị trường khác, các bằng sáng chế bảo vệ loại thuốc này đã bắt đầu hết hạn từ năm 2016. Đối thủ cạnh tranh đầu tiên của Humira đã xuất hiện tại Ấn Độ và được bán với giá 200 USD một lọ, bằng 1/5 giá thuốc ở Mỹ vào thời điểm đó. Tuy nhiên, mức giá này không được duy trì lâu dài vì các đối thủ cạnh tranh sau đó đã tăng giá bán. 

Trong một khoảng thời gian, doanh số bán thuốc chính hãng tiếp tục tăng khi AbbVie nộp thêm bằng sáng chế để bảo vệ nguồn doanh thu chính của mình, đồng thời cũng tăng giá bán. Doanh số bán hàng của Humira trên toàn thế giới đã tăng 8,2% trong năm 2018 và 3,5% vào năm 2020. 

Nhưng các bản sao rẻ hơn, đã xuất hiện tại châu  u vào cuối năm 2018, và bắt đầu gây thiệt hại lớn cho AbbVie vào năm 2019. Giá cổ phiếu của công ty sụt giảm, trong khi doanh số bán hàng quốc tế của thuốc Humira lần đầu tiên giảm, với mức giảm lên tới 33,5% trong quý III/2019. Điều này đã khiến doanh thu trong năm của AbbVie bị giảm gần 2 tỷ USD. Tới năm 2021, doanh số bán hàng quốc tế cũng giảm 8,3 % so với năm 2020.

>>> Cổ phiếu “vàng” trong làng cổ tức tháng 10 gọi tên Abbvie!

Triển vọng tương lai của AbbVie

Tuy nhiên, ban lãnh đạo hãng cũng đã có sự chuẩn bị để tiếp tục đảm bảo triển vọng kinh doanh trong dài hạn. 

Vào năm 2019, khi bằng sáng chế của Humira sắp hết hạn, AbbVie đã tung ra hai loại thuốc mới là Skyrizi và Rinvoq, với tác dụng chống viêm và ức chế một số protein giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể. Doanh thu của Skyrizi đạt tổng cộng 1,58 tỷ USD trong quý IV/2022, tăng 76% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu của Rinvoq tăng gần 50% lên 770 triệu USD trong cùng giai đoạn này.

Vào tháng 6/2019, AbbVie cũng công bố thương vụ mua lại Allergan, nhà sản xuất Botox. Mặc dù mức giá của thương vụ này là khá cao – 63 tỷ USD, nhưng về lâu dài, thỏa thuận này có thể giúp AbbVie tiết kiệm đáng kể chi phí. Lý do là bởi công ty sẽ có được những sản phẩm phổ biến mà không cần phải chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển.

Trong buổi công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 của AbbVie, Giám đốc điều hành Richard A. Gonzalez, cho biết: “Chúng tôi có một nền tảng vững chắc cho phép khắc phục tình trạng mất độc quyền của Humira ở Mỹ, từ đó quay trở lại mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong năm 2025 và nằm trong số các công ty có hiệu quả tài chính hàng đầu trong dài hạn”. 

Điểm mấu chốt

Nếu phân tích kỹ lưỡng báo cáo tài chính của các công ty dược phẩm lớn như Merck & Co. (MRK), Pfizer Inc. (PFE) và Novartis (NVS), chúng ta có thể nhận ra rằng, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu công ty có thể sản xuất ra một loại thuốc đắt tiền với lượng người dùng nhỏ, thay vì một loại thuốc có tỷ suất lợi nhuận thấp được hàng chục triệu người sử dụng. 

Với quy mô người dùng lớn, hãng bán lẻ Walmart Inc. (WMT) có thể lấn át đối thủ Trader Joe’s, nhưng dược phẩm lại là một lĩnh vực hoàn toàn khác với một chiến lược khác. Những loại thuốc giá cao, nhưng có thể giúp điều trị các bệnh nghiêm trọng, sẽ là lựa chọn mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà sản xuất. Và chừng nào AbbVie vẫn có thể đưa các loại thuốc mới của mình ra thị trường nhanh hơn trước khi các bằng sáng chế của hãng hết hạn, vị thế tuyệt vời của công ty vẫn sẽ được đảm bảo về lâu dài.

Đọc thêm: Cổ phiếu AbbVie – rủi ro ngắn hạn, sinh lời dài hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *