Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. 4-8/10: Tuần bùng nổ cho cổ phiếu cần sa đặc biệt là Tilray

4-8/10: Tuần bùng nổ cho cổ phiếu cần sa đặc biệt là Tilray

Tháng 10 đã đến, đánh dấu sự khởi đầu của một mùa thu nhập mới, dự kiến sẽ kéo dài trong vài tuần. Điều này có tạo ra một sự thúc đẩy cho thị trường chứng khoán? Trên hết, chúng ta hãy theo dõi sát hội nghị thượng đỉnh G20. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng xem qua tất cả các tin tức có thể tác động đến thị trường (và danh mục đầu tư của bạn!) trong những ngày tới. Bài này viết về Tuần bùng nổ cho cổ phiếu cần sa đặc biệt là Tilray.

Xem thêm 

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Tilray và lĩnh vực cần sa

Cuối năm 2021 có thể rất quan trọng đối với các công ty cần sa. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Schumer đã đưa ra một dự luật vào mùa hè này khi dự luật này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm liên bang đối với cần sa. Nói cách khác, làm cho cần sa hợp pháp ở tất cả các tiểu bang. Nhiều người trong ngành vui mừng về tin tức này, nhưng cũng có một số lo ngại. Nhiều công ty lo lắng điều này sẽ dẫn đến nhiều cạnh tranh hơn. Mặt khác, một số lại coi đó là một cơ hội sinh lợi.

Dù bằng cách nào, thị trường cần sa đã tăng trưởng siêu tốc kể từ tháng Tư. Cổ phiếu cần sa đã tăng hơn 46% trong vài tháng qua, mặc dù sức tăng đã giảm trở lại gần đây. Nói chung, nếu bạn đầu tư vào các công ty cần sa, hoặc nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, bạn nên theo dõi chặt chẽ các thủ tục pháp lý. Mọi thứ có thể thay đổi và phát triển nhanh chóng, điều này có thể khiến cổ phiếu đặc biệt này biến động.

Một trong những công ty dược phẩm làm từ cây cần sa và cây gai dầu lớn nhất, Tilray, sẽ báo cáo thu nhập của mình vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10 này. Tilray đã công bố kết quả tốt trong hai quý vừa qua và hiện có triển vọng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình lên 30% tại Hoa Kỳ vào năm 2023. Ngoài ra, Tilray đã sát nhập với đối thủ cạnh tranh Aphria vào tháng 5 năm ngoái, điều này sẽ giúp sức tăng trưởng nhiều hơn nữa.

Công ty đã công bố báo cáo EBITDA hiệu chỉnh (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) là 40,8 triệu USD, tăng vượt trội đến 598% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những gì bạn cần biết PMI

PMI là viết tắt của Chỉ số quản lý thu mua, cung cấp cái nhìn tổng quan về một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như sản xuất, dịch vụ và xây dựng. Nó thường là một chỉ báo tốt để dự đoán mức tăng trưởng GDP của một quốc gia.

Tuần này, một số quốc gia khu vực đồng Euro sẽ tiết lộ dữ liệu PMI về dịch vụ vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10, bao gồm cả Pháp và Đức. Các nhà phân tích có cái nhìn bi quan về các con số ở Pháp, vì các ước tính ban đầu cho thấy tốc độ tăng trưởng đã chậm lại, đặc biệt là trong khu vực tư nhân. Tại Đức, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tăng trong tháng 8 và có thể tạo tiền đề cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 3.

Điều này sẽ tác động đến thị trường như thế nào? Ngay sau khi chúng được công bố vào thứ Ba, bạn có thể theo dõi biến động của các quỹ ETF chỉ số chứng khoán Pháp (France CAC 40 Index ETF – Lyxor) và chỉ số Đức (Germany DAX 40 Index ETF – iShares). Cả hai đều có thể dao động tùy thuộc vào kết quả của dữ liệu PMI.

Tuần bùng nổ cho cổ phiếu cần sa đặc biệt là Tilray

Lịch kinh tế

Thứ hai – Chỉ số du lịch ở Tây Ban Nha. Tỷ lệ lạm phát ở Trung Quốc.

Thứ ba – Chỉ số PMI về dịch vụ ở Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, khu vực đồng Euro và Hoa Kỳ. Cán cân thương mại ở Canada. Sản xuất công nghiệp ở Pháp. Báo cáo hàng quý từ PepsiCo, Grenke.

Thứ tư – Chỉ số PMI về xây dựng ở khu vực đồng Euro, Đức, Ý, Pháp và khu vực đồng Euro. Cuộc họp phi tiền tệ của ECB. Tỷ lệ thất nghiệp ở Ireland. Tỷ lệ lạm phát ở Hà Lan. Số liệu hàng quý từ Levi Strauss, Constellation Brands và Quantum.

Thứ năm – Chỉ số sản xuất công nghiệp ở Đức. Cán cân thương mại tại Pháp và Ireland (tháng 8). Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ. Báo cáo hàng quý từ Tilray, Conagra.

Thứ sáu – Tỷ lệ lạm phát ở Ireland. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada. Cán cân thương mại ở Đức.

Hẹn gặp nhau ở bài tổng hợp tuần sau, chúc bạn có một tuần mới tuyệt vời trên thị trường.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/binomovt
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/