Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tương lai của Bitcoin có thể sẽ sớm lụi tàn?

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Eswar Prasad, giáo sư cấp cao về chính sách thương mại quốc tế tại Đại học Cornell, nói với CNBC “Squawk Box Europe” vào đầu tháng này: “Bản thân Bitcoin có thể không tồn tại lâu hơn nữa.”
  • Giá bitcoin đã biến động mạnh trong vài năm qua và trong tháng trước, giá bitcoin đã giảm từ khoảng 58.000 đô la xuống dưới 48.000 đô la.
  • Mặc dù trước đây chỉ có một vài loại tiền điện tử, nhưng ngày nay đã có hàng trăm loại và một số trong số chúng hữu ích hơn và thân thiện với môi trường hơn bitcoin.

Tương lai của Bitcoin có thể sẽ sớm lụi tàn

Top đánh giá sàn – Tương lai của btc là điều không dễ mà đoán được. Đặc biệt là sau khi thông tin các thợ đào đã khai thác gần 90% tổng sản lượng tiền ảo Bitcoin. Nhưng một học giả đã cảnh báo rằng loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới BTC có thể biến mất trong tương lai gần. Eswar Prasad, giáo sư cấp cao về chính sách thương mại quốc tế tại Đại học Cornell, nói với CNBC “Squawk Box Europe” vào đầu tháng này: “Bản thân Bitcoin có thể không tồn tại lâu hơn nữa.”

Giá của Bitcoin đã biến động mạnh trong vài năm qua và trong tháng trước, giá của một đồng xu đã giảm từ khoảng 58.000 đô la xuống dưới 46.000 đô la. Vào lúc 10:15 sáng theo giờ ET vào thứ Sáu, giá btc là 45.637 đô la. Mặc dù trước đây chỉ có một vài loại tiền điện tử, nhưng ngày nay đã có hàng trăm loại và một số trong số chúng hữu ích hơn và thân thiện với môi trường hơn btc. Blockchain là công nghệ cơ bản đằng sau hầu hết các loại tiền điện tử. Về cơ bản, nó là một cơ chế kỹ thuật số của các giao dịch tiền ảo được phân phối trên một mạng máy tính toàn cầu. Những người thợ đào sẽ giải các bài toán blockchain để thu thập bitcoin và bán ra thị trường.

Tham khảo thêm:

Prasad, tác giả của cuốn sách “Tương lai của tiền: Cách mạng kỹ thuật số đang biến đổi tiền tệ và tài chính” cho biết: “Việc sử dụng công nghệ blockchain của Bitcoin không hiệu quả lắm”. Ông giải thích: “Tiền điện tử“ sử dụng cơ chế xác thực cho các giao dịch phá hủy môi trường và tiêu tốn cực nhiều năng lượng điện để mở rộng quy mô. Điều này không tốt cho môi trường lắm”. Thật vậy, lượng khí thải carbon của việc khai thác Bitcoin lớn hơn toàn bộ lượng điện năng tiệu thụ tại New Zealand. Prasad cho biết một số loại tiền điện tử mới hơn sử dụng công nghệ blockchain hiệu quả hơn, ít tiêu tốn năng lượng nhiều so với bitcoin.

Ông tin rằng công nghệ blockchain sẽ “biến đổi cơ bản” cái cách thị trường tài chính được vận hành và theo cách chúng ta thực hiện các giao dịch hàng ngày, như mua nhà hoặc mua xe hơi. Prasad nói “Do bitcoin không hoạt động tốt như một phương tiện trao đổi, tôi không nghĩ rằng nó sẽ có bất kỳ giá trị cơ bản nào ngoài giá trị niềm tin của nhà đầu tư khiến nó tăng giá. Nói một cách tổng thể hơn, tiền điện tử đã thắp lên ngọn lửa để các ngân hàng trung ương bắt đầu suy nghĩ về việc phát hành các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của chính họ”. Ông nói thêm rằng các loại tiền kỹ thuật số như vậy có thể có lợi vì chúng có thể cung cấp tùy chọn thanh toán chi phí thấp mà mọi người đều có thể tiếp cận, do đó tăng khả năng ổn định tài chính.

Dù bạn có thể không thích bitcoin, nó đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng có thể mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com