So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Tỷ giá AUD/JPY bập bênh gần 200-DMA dù dữ liệu lạm phát của Australia giảm

Tỷ giá AUD/JPY bập bênh gần 200-DMA dù dữ liệu lạm phát của Australia giảm

Tỷ giá AUD/JPY bập bênh gần 92,75, tạo ra các khoản lỗ nhẹ vào đầu phiên thứ Tư sau khi dữ liệu lạm phát của Australia không khả quan. Mặc dù vậy, cặp tiền này vẫn đứng ngoài cuộc khi các nhà giao dịch tỏ ra thận trọng trước các dữ liệu/sự kiện quan trọng.

AUD/JPY-1

Tỷ giá AUD/JPY không khả quan

Lạm phát của Australia trong tháng 10/2022 đã có sự giảm nhẹ so với tháng trước đó, mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường và nền kinh tế. Số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 30/11 cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng trước đạt 6,9%, thấp hơn 0,4% so với tháng 9.

Xem thêm: AUD/JPY vẫn đang chịu áp lực bán gần mốc 92,00

Tuy nhiên, bà Michelle Marquardt, người đứng đầu bộ phận thống kê giá của ABS, nhận định gần một nửa sự sụt giảm CPI là do việc điều chỉnh lại tỷ trọng hàng năm trong rổ hàng hóa và dịch vụ, được dùng để đo lường CPI. Nếu trọng số vẫn giữ nguyên như trong số liệu của tháng Chín, lạm phát hàng năm sẽ là 7,1%, thay vì 6,9%. Do đó, tuy CPI đã giảm, nhưng áp lực lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu ổn định 2-3% của Ngân hàng trung ương Australia (RBA).

Lãi suất cao, đi kèm giá nhiên liệu tăng, khiến người tiêu dùng Australia buộc phải cắt giảm chi tiêu để đối phó với áp lực sinh hoạt phí. Bất chấp quốc gia lớn nhất châu Đại dương này đang bước vào mùa lễ Giáng sinh, nhưng doanh số bán lẻ của tháng 10/2022 đã giảm 0,2%.

Người đứng đầu bộ phận kinh tế Australia của ngân hàng ANZ, David Plank, nhận định các số liệu do ABS công bố có khả năng sẽ khiến RBA tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 12/2022. Ông lưu ý điều này còn phụ thuộc vào báo cáo việc làm và tiền lương dự kiến sẽ sớm được công bố trong những ngày tới.

Các thị trường kỳ vọng lãi suất của Australia, hiện đang ở ngưỡng 2,85%, sẽ đạt mức cao nhất là 3,9% vào tháng Chín năm sau.

Trong khi đó, Văn phòng Nội các Nhật Bản hồi tuần trước công bố báo cáo tình hình kinh tế trong nước tháng 11, trong đó giữ nguyên nhận định rằng nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đang phục hồi vừa phải bất chấp việc lạm phát tăng cao. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp Chính phủ Nhật Bản giữ nguyên nhận định về nền kinh tế trong báo cáo hàng tháng.

Báo cáo này được công bố trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng việc các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới liên tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Sự mất giá mạnh của đồng yen đi kèm với việc giá nhiên liệu, nguyên vật liệu thô và lương thực trên thế giới tăng cao đã dẫn tới việc giá cả hàng hóa nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn, đẩy lạm phát ở Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong 40 năm qua. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng âm 1,2% trong quý 3 năm 2022.

Xem thêm: AUD/JPY trụ lại vùng 94,00

Phân tích kỹ thuật AUD/JPY

AUD/JPY xuất hiện mô hình Đáy đôi trên khung thời gian 1 giờ, vừa mới tăng cao hơn sau khi tích lũy tại “đường viền cổ”. Liệu cặp đôi này có khả năng tăng dai và dài trong thời gian tới hay không?

Nhà đầu tư nên lưu ý vùng 93,25 vì khu vực này từng là vùng hỗ trợ trong hai tuần qua. Nếu AUD/JPY vượt lên trên vùng hỗ trợ trước đây thì tỷ giá có thể sẽ test vùng kháng cự cũ tại mức 94,00. Trong kịch bản ngược lại, nếu phe bán AUD áp đảo trở lại thì AUD/JPY sẽ có khả năng rơi về mức đáy tuần.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Alpha Plus International

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *