Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tỷ giá đồng tiền ảo – Điều bạn cần biết để kiếm lợi nhuận cao

Hiểu được mối quan hệ về giá giữa các cặp tiền tệ khác nhau có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phát triển các chiến lược giao dịch thị trường. Hiểu được mối tương quan của các cặp tiền điện tử có thể giúp giảm thiểu rủi ro, phòng ngừa rủi ro và đa dạng hóa các công cụ giao dịch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách giao dịch thị trường tiền ảo bằng cách sử dụng các cặp tiền này.

Tỷ giá là gì?

Tỷ giá là giá mà tiền tệ của một quốc gia hoặc khu vực có thể được đổi lấy tiền tệ của quốc gia hoặc khu vực khác. Do đó, tỷ giá hối đoái được tính bằng đơn vị nội tệ trên một đơn vị ngoại tệ. Khi tỷ giá hối đoái giảm đồng nghĩa với việc nội tệ lên giá và ngoại tệ mất giá, ngược lại khi tỷ giá hối đoái tăng thì đồng nội tệ mất giá và ngoại tệ lên giá.

Hiện tại, tỷ giá hối đoái được niêm yết theo thị trường ngoại hối, tức là đồng tiền gốc là đồng tiền thứ nhất và đồng tiền định giá là đồng tiền thứ hai.

Ví dụ: Tỷ giá hối đoái giữa EUR và USD sẽ được niêm yết chính thức là EUR/USD, nghĩa là có bao nhiêu đơn vị EUR đổi được một đơn vị USD.

Tỷ giá là gì?

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền kỹ thuật số không do chính phủ kiểm soát và phát hành mà do các nhà phát triển tạo ra và quản lý. Loại tiền này được sử dụng và chấp nhận giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể.

Theo định nghĩa của Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA), tiền ảo không phải là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng không nhất thiết phải gắn liền với tiền tệ. Tiền ảo được chấp nhận bởi một nhóm hoặc cộng đồng cụ thể như một phương tiện thanh toán và có thể được chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

Tiền ảo chỉ được cung cấp dưới dạng điện tử, không phải ở dạng vật chất. Nó chỉ được lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm được chỉ định, ứng dụng di động, máy tính hoặc thông qua ví kỹ thuật số chuyên dụng và các giao dịch được thực hiện qua Internet hoặc mạng riêng an toàn.

Bitcoin là loại tiền mã hóa đầu tiên và lâu đời nhất, vì vậy Bitcoin có “vốn hóa thị trường” lớn nhất, BTC Dominance hiện là 64%, (BTC chiếm 64% thị phần so với phần còn lại của thị trường tiền ảo).

Tiền ảo là gì?

Các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Bitcoin sử dụng giao thức peer-to-peer cho tất cả các giao dịch, điều này cho phép Bitcoin loại bỏ các bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch, giao dịch sẽ trực tiếp từ người gửi đến người nhận, với phí giao dịch cực thấp (gần như bằng không), không cần đi thông qua bất kỳ tổ chức trung gian hoặc cá nhân.

 • Thời điểm đưa ra thị trường: 2009
 • Mức cao nhất mọi thời đại (ATH): $ 19,892

Các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Ethereum (ETH)

Sau Bitcoin, Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo tổng vốn hóa thị trường trên thế giới. Ethereum được ra mắt vào cuối năm 2013 bởi một nhà nghiên cứu lập trình tiền ảo tên là Vitalik Buterin và hệ thống này đã được ra mắt vào năm 2015. Với ý tưởng phát triển ETH để khắc phục những thiếu sót mà Bitcoin gặp phải như thời gian xác nhận chậm và khuyến khích người dùng không nên khai thác một mình mà hãy tập trung khai thác thông qua các mining pool.

Ethereum cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho người dùng, chẳng hạn như:

 • Quản trị phi tập trung liền mạch
 • Sử dụng hợp đồng thông minh
 • Thời gian ra mắt thị trường: tháng 7 năm 2015
 • Mức cao nhất mọi thời đại (ATH): $ 1396

 Ethereum (ETH)

RIPPLE (XRP)

RIPPLE (XRP) là một loại tiền kỹ thuật số và hệ thống thanh toán mở, RIPPLE đã rất phổ biến kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Nó là một hệ thống phân tán mã nguồn mở vẫn nằm trong phân khúc đó.

Mục đích của hệ thống là cho phép người dùng sử dụng thẻ tín dụng, Paypal, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác với mức phí tối thiểu và xử lý nhanh chóng.

 • Ra mắt thị trường: Năm 2012
 • Giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH): $3

RIPPLE (XRP)

DigiByte (DGB)

DigiByte (DGB) là một mã nguồn mở phát triển dựa trên mã nguồn Bitcoin và Litecoin, DigiByte đủ nhanh để mua một món hàng trong vài giây chỉ bằng một nút nhấn trên điện thoại thông minh.

DGB là một loại tiền điện tử phi tập trung chuyên nghiệp và minh bạch được thiết kế để giải quyết một số điểm yếu của Bitcoin và Litecoin, nó là một loại tiền điện tử phi tập trung toàn cầu chủ yếu được sử dụng cho hàng hóa và dịch vụ (tổng hợp tin tức tiền điện tử).

 • Ra mắt thị trường: Tháng 2 năm 2014
 • Giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH): $0125

DigiByte (DGB)

Litecoin (LTC)

Được thành lập bởi sinh viên tốt nghiệp MIT và là cựu kỹ sư của Google, Charlie Lee, Litecoin là một loại tiền điện tử được coi là một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Ra mắt sau Bitcoin một vài năm, Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít sử dụng tài nguyên hơn của Bitcoin.

Cấu trúc mật mã cốt lõi của LTC rất giống với Bitcoin, nhưng không giống như người tiền nhiệm của nó, loại tiền ảo ngang hàng này chạy trên thuật toán Scrypt và tạo ra các khối nhanh hơn gần 4 lần so với Bitcoin. Hơn nữa, tổng nguồn cung cấp mã thông báo LTC gấp 4 lần so với BTC.

 • Ra mắt thị trường: Tháng 4 năm 2013
 • Giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH): $363.60

Litecoin (LTC)

Chainlink (LINK)

ChainLink là một mạng lưới tiên tri phi tập trung được thành lập vào năm 2017 bởi công ty Smart Contract Chainlink Ltd.. có trụ sở tại Quần đảo Cayman. ChainLink là cầu nối chuyển thông tin và dữ liệu từ thế giới thực sang blockchain và ngược lại.

 • Ra mắt thị trường: Tháng 9 năm 2017
 • Giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH): $4.07

Chainlink (LINK)

Triển vọng của tiền ảo

 • Thế giới tiền ảo vẫn đang có những thay đổi lớn. Bất chấp những điều tiêu cực, vẫn có nhiều người muốn đầu tư vào những tài sản khó lường.
 • Giao dịch thuận tiện: Nếu bạn gửi tiền vào ngân hàng thì có thể bị hạn chế chuyển, rút… Trong vòng 1 ngày sử dụng tiền điện tử, bạn có thể giao dịch thoải mái mà không bị giới hạn về không gian và thời gian. .
 • Tiền điện tử không thể bị làm giả: bởi vì chúng không tồn tại ở dạng vật chất và mỗi loại tiền điện tử tồn tại dưới một bit mã hóa duy nhất trên internet.
 • Bảo mật cao, giao dịch ẩn danh không lộ danh tính
 • Chi phí giao dịch cực kỳ thấp.
 • Khả năng sinh lời rất cao, đặc biệt là đối với những đồng tiền có giá trị thấp
 • An toàn và thân thiện với môi trường.
 • Thương mại điện tử có nhiều tiềm năng phát triển.

Nhược điểm của tiền ảo

 • Không quá dễ sử dụng: Đối với những người đã quen sử dụng công nghệ thì câu hỏi này không quá khó. Nhưng đối với những người ít tiếp xúc với công nghệ, việc tạo một ví tiền điện tử và quản lý nó có thể khá khó khăn. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị lừa.
 • Giá tiền điện tử thường xuyên biến động lên xuống và rất khó để chúng ta dự đoán. Điều này cũng tương tự như sự lên xuống của thị trường chứng khoán. Nếu các nhà đầu tư giao dịch không theo dõi tình hình biến động một cách thường xuyên, họ có nguy cơ bị thua lỗ và mất vốn.
 • Nơi để bọn tội phạm rửa tiền: Có lẽ đây là nhược điểm lớn nhất. Cũng chính vì lý do này mà một số quốc gia vẫn chưa chấp nhận tiền xu là đấu thầu hợp pháp.
 • Là mục tiêu số một của tin tặc ngày nay và có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp khác
 • Đầu tư có thể dễ dàng dẫn đến bong bóng tài chính trên internet.

 Tỷ giá các cặp tiền điện tử

Trong tiền điện tử, thuật ngữ “cặp giao dịch” miêu tả một giao dịch giữa loại tiền điện tử này và loại tiền điện tử khác. Ví dụ: “cặp giao dịch” ETH / BTC.

Có cần quan tâm tỷ giá tiền ảo?

Tất cả các nhà giao dịch nên thực hiện phân tích sâu rộng trước khi tham gia thị trường. Đầu tiên, họ nên thực hiện phân tích cơ bản về một số loại tiền điện tử để chọn loại tài sản có lợi nhất cho họ. Sau đó, họ tiến hành phân tích kỹ thuật của cặp tiền điện tử để hiểu được xu hướng và hành vi của thị trường.

Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật và cơ bản không đủ để giúp bạn bắt đầu giao dịch. Bạn phải chọn cặp giao dịch nào là tốt nhất. Tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn chọn sai cặp tiền tệ, bạn sẽ chỉ thu được một khoản lãi nhỏ, thậm chí là lỗ.

Đầu tiên, bạn phải phân tích cặp tiền nào phổ biến trên hầu hết các sàn giao dịch. Khi nói đến các cặp tiền điện tử, phổ biến nhất là BTC/ETH, BTC/LTC, USDT/BTC, ETH/LTC và một số cặp khác.

Các cặp tiền này phổ biến do nhu cầu toàn cầu về Bitcoin, Ethereum, Litecoin cao. Do đó, các nhà kinh doanh có thể dễ dàng tìm được người mua vào đúng thời điểm.

Kiểm tra các khối lượng giao dịch của các loại tiền điện tử khác nhau và sau đó tìm kiếm kết nối của chúng với các tài sản khác. Đó là cách hiệu quả và tốt nhất để tìm các cặp giao dịch tốt trên thị trường.

Về tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một yếu tố chính ảnh hưởng đến việc lựa chọn giao dịch các cặp tiền điện tử. Điều này đề cập đến khả năng bán một tài sản nhanh chóng. Thanh khoản càng nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội trên thị trường. Ngoài ra, nó xác định lợi nhuận bạn có thể kiếm được từ mỗi giao dịch.

Thanh khoản không chỉ là tốc độ đóng cửa, mà còn là rủi ro thấp. Vì vậy, nếu bạn luôn có người mua, bạn sẽ không thất bại trong xu hướng giảm. Ngoài ra, bạn không cần phải đặt tỷ giá hối đoái thấp hơn để làm cho bất động sản hấp dẫn người mua.

Nhu cầu về tiền điện tử thường sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản của chúng. Đây là lý do tại sao BTC, LTC, ETH, USDT, BCH, BNB và một số tài sản khác là những lựa chọn chính cho các cặp tiền điện tử.

Xem thêm

Nên sử dụng loại tiền tệ nào?

Nhiều người trên thế giới đã nghe nói về Bitcoin. Mặc dù tiền điện tử này không phải là tốt nhất theo quan điểm kỹ thuật, nhưng nó là một trong những giao dịch tốt nhất. Điều này đơn giản là vì hầu hết mọi người muốn mua Bitcoin.

Đây là lý do vì sao tiền tệ cơ sở tốt nhất để sử dụng cho hầu hết các cặp tiền tệ là Bitcoin. Ngay cả Coinmarketcap cũng cung cấp tỷ giá hối đoái Bitcoin cho từng loại tiền điện tử. BTC được liệt kê trên tất cả các sàn giao dịch, vì vậy nếu nó nằm trong cặp tiền tệ của bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao dịch.

Ethereum cũng là một lựa chọn tốt cho các cặp giao dịch. Nó gần như phổ biến như Bitcoin, chủ yếu là do các hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum. Do đó, ETH đang có nhu cầu cao trên toàn cầu, vì vậy bạn có thể chọn từ nhiều loại tiền điện tử để giao dịch.

Tiền điện tử cơ bản thứ ba cho nhiều cặp tiền tệ là USDT. Nó chỉ mới trở nên phổ biến cách đây một năm và là một trong những stablecoin tốt nhất. USDT được sử dụng trên toàn cầu vì tỷ giá hối đoái của nó được cố định với đô la Mỹ, nhưng nó cung cấp tất cả các lợi ích của tiền điện tử. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều sàn giao dịch thêm Tether vào danh sách của họ. Ngày nay, USDT có khối lượng giao dịch 24 giờ cao nhất và là một trong những loại tiền tệ có tính thanh khoản cao nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn nhiều cặp.

Ưu điểm của các cặp này so với cặp khác?

Nếu chúng ta nói về các cặp giao dịch phổ biến, không có quá nhiều lợi thế. Tất cả những điều này đều mang lại khả năng giao dịch tốt và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, một số cặp có thể thích hợp hơn. Nó chủ yếu phụ thuộc vào sàn giao dịch mà bạn giao dịch.

Cặp BTC / ETH có khối lượng lớn nhất trên hầu hết các sàn giao dịch vì hai loại tiền điện tử đã được thêm vào tất cả các danh sách trao đổi.

Ví dụ tiếp theo liên quan đến cặp LTC / BTC. Một vài năm trước, nó là cặp giao dịch phổ biến nhất trên nhiều sàn giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay, tốt hơn là giao dịch LTC / USDT hơn LTC / BTC. Tại sao? Theo Coinmarketcap, đơn giản là vì LTC / USDT có khối lượng giao dịch cao hơn và tính thanh khoản cao hơn.

Cặp giao dịch tiền điện tử tốt nhất là:

 • ETH / BTC;
 • XRP / BTC;
 • XRP / LTC;
 • BCH / ETH;
 • ETH / XRP.
 • BTC / ETH; 

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com