Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. UPS, Chevron: 2 cổ phiếu Buffett trả cổ tức vẫn cực kỳ rẻ để xuống tiền mua ngay

UPS, Chevron: 2 cổ phiếu Buffett trả cổ tức vẫn cực kỳ rẻ để xuống tiền mua ngay

Đầu tư vào hai cổ phiếu này có thể mang lại cho bạn tỷ suất cổ tức đánh bại thị trường.

Warren Buffett nổi tiếng là người không trả quá nhiều tiền cho các công ty, tập trung vào chất lượng và giữ các vị thế trong nhiều năm, nếu không muốn nói là nhiều thập kỷ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhà đầu tư tìm đến các cổ phiếu nắm giữ bởi tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway do Buffett lãnh đạo cho các ý tưởng cổ tức.

United Parcel Service (UPS) và Chevron (CVX) nổi bật là hai công ty chất lượng có những gì cần thiết để tăng thu nhập và cổ tức của họ trong tương lai. Sau đây là lý do tại sao hai cổ phiếu này là những lựa chọn đầu tư tuyệt vời vào lúc này.

Buffett

UPS, Chevron: 2 cổ phiếu Buffett trả cổ tức vẫn cực kỳ rẻ để xuống tiền mua ngay

Tham khảo thêm: Berkshire, Buffett bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của thị trường gấu

Cổ phiếu UPS là một cổ phiếu giá trị tuyệt vời với tỷ suất cổ tức cao

UPS có nhiều đặc điểm của một cổ phiếu Buffett điển hình: một công ty đầu ngành với con hào kinh tế sâu rộng, sức mạnh định giá, ban quản lý phi thường, cổ tức ổn định và tăng trưởng, cùng với một mức định giá rẻ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Berkshire Hathaway sở hữu cổ phiếu UPS, dù chỉ là một vị thế nhỏ.

Báo cáo hàng quý gần đây của UPS cực kỳ ấn tượng. Công ty vẫn duy trì mục tiêu cho cả năm 2022 là biên lợi nhuận hoạt động đạt 13,7%, doanh thu đạt mức cao kỷ lục 102 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư hơn 30%. Hiệu suất của UPS nổi bật so với FedEx – công ty đối thủ này đã cắt giảm hướng dẫn trong bối cảnh cổ phiếu vừa hứng chịu mức sụt giảm trong một ngày tồi tệ nhất trong lịch sử công ty.

Đầu năm nay, UPS đã tăng cổ tức thêm 49%. Ông lớn chuyển phát hàng hiện cung cấp tỷ suất cổ tức 3,7%. Hơn nữa, cổ phiếu UPS cũng đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập và giá trên dòng tiền tự do thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 10 năm – một dấu hiệu cho thấy cổ phiếu hiện có giá trị tốt.

1114_topdanhgia_huanha_ups-chevron_chart.png

Hệ số giá trên thu nhập, hệ số giá trên thu nhập trung bình 10 năm, hệ số giá trên dòng tiền tự do và hệ số giá trên dòng tiền tự do trung bình 10 năm của UPS. Dữ liệu theo Ycharts

Cộng tất cả lại với nhau, và chúng ta thấy UPS là một cổ phiếu chia cổ tức giá rẻ đáng để xem xét ở thời điểm hiện nay.

Một cổ phiếu Buffett được tìm thấy trong thùng hàng giá rẻ

Các nhà đầu tư theo dõi sát sao các động thái của Buffett có thể đã quen với sự nhiệt tình gần đây của ông đối với Occidental Petroleum, khiến họ tự hỏi liệu cổ phiếu năng lượng này có nên nằm trong danh mục đầu tư của mình hay không. Tuy nhiên, một cân nhắc có thể ảnh hưởng đến quyết định mua cổ phiếu Occidental là tỷ suất cổ tức kỳ hạn chỉ 0,7%. Do đó, những ai đang tìm kiếm một cổ phiếu năng lượng được Buffett phê duyệt có mức giá rẻ và đồng thời trả các khoản cổ tức hấp dẫn thực sự nên xem xét Chevron, cổ phiếu đang có tỷ suất cổ tức kỳ hạn 3,1%.

Chevron đã lần đầu tiên xuất hiện trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway vào Q3/2020. Và kể từ thời điểm đó, vị thế này đã ngày càng mở rộng thêm. Trên thực tế, Chevron hiện là một trong những vị thế lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire. Tính đến ngày 30 tháng 9, vị thế của Berkshire Hathaway có tổng cộng gần 162 triệu cổ phiếu và được định giá khoảng 23,4 tỷ USD – vị thế lớn thứ tư trong danh mục cổ phiếu của tập đoàn tại thời điểm đó.

Là một trong những công ty dầu mỏ giao dịch công khai lớn nhất dành cho nhà đầu tư, Chevron vận hành một danh mục tài sản phong phú gồm nhiều tài sản thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn. Mô hình này cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với những mắt xích khác nhau trong chuỗi giá trị của lĩnh vực năng lượng. Nhưng sự nổi tiếng của Chevron vượt ra ngoài danh hiệu “người khổng lồ” dầu mỏ – họ còn là một Quý tộc Cổ tức. Trong 35 năm liên tiếp, Chevron đã tăng các khoản chi trả của mình, thể hiện một sự quan tâm ổn định đến việc thưởng cho cổ đông.

Không chỉ các nhà đầu tư định hướng thu nhập hoặc những người hâm mộ Buffett mới thấy cổ phiếu Chevron hấp dẫn; những người săn giao dịch giá hời cũng sẽ thấy cổ phiếu hấp dẫn vào lúc này. Hiện tại, cổ phiếu Chevron đang giao dịch ở mức giá cao gấp 11,2 lần thu nhập dự phóng, một mức chiết khấu mạnh so với hệ số giá trên thu nhập dự phóng trung bình 5 năm của cổ phiếu là 38,6 lần. Bạn thích định giá cổ phiếu bằng cách sử dụng dòng tiền hơn? Không sao – cổ phiếu vẫn có vẻ sẽ đảm bảo được một vị trí trong danh sách mua với giá chiết khấu. Có định giá bằng 7,6 lần dòng tiền hoạt động, Chevron hiện đang giao dịch thấp hơn hệ số giá trên dòng tiền tự do trung bình 5 năm của cổ phiếu là 9,8 lần.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com