So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

US Bancorp, PNC Financial Services, T. Rowe Price Group: ba mã siêu cổ tức

Những điểm chính

  • Hai trong số những cổ phiếu này là một trong những cổ phiếu hiệu quả nhất trong ngành sẽ được hưởng lợi từ lãi suất cao.
  • Cổ phiếu thứ ba là Quý tộc Cổ tức với nợ thấp và dư thừa tiền.

Ba công ty bền vững, ổn định này được xây dựng để vượt qua mọi cơn bão.

Trong thời kỳ thị trường đầy bất ổn và biến động này, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô vào các công ty chất lượng và ổn định. Đó là những công ty được xây dựng để vượt qua mọi cơn bão kinh tế vĩ mô. Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm những cổ phiếu tạo ra thu nhập vững chắc thông qua cổ tức. Bởi vì những cổ phiếu có cổ tức tốt không chỉ mang lại thu nhập mà bạn còn có thể tái đầu tư cổ tức để tăng tổng lợi nhuận từ cổ phiếu. Và thông thường, cổ phiếu có cổ tức tốt thường gắn liền với các công ty chất lượng cao, ổn định.

Dưới đây là ba cổ phiếu đã tạo ra khoản cổ tức lớn trong suốt một khoảng thời gian dài và được dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trạng thái này trong thời gian tới.

co-tuc-1

Cùng điểm qua 3 cổ phiếu nên đầu tư trong thời gian tới

1. US Bancorp

Hai trong số ba lựa chọn trong bài đến từ lĩnh vực ngân hàng. Nguyên nhân là bởi ngân hàng là lĩnh vực hàng đầu để đầu tư ngay bây giờ nhờ cổ tức và một số yếu tố khác. Và US Bancorp (USB) (giống như lựa chọn ngân hàng khác) là một trong những ngân hàng hiệu quả nhất, với tỷ lệ hiệu quả là 57,5%, chỉ thấp hơn so với một số ngân hàng lớn. Nói một cách đơn giản, tỷ lệ hiệu quả tính toán chi phí hoạt động của ngân hàng chia cho doanh thu thuần và trình bày tổng dưới dạng phần trăm. Tỷ lệ phần trăm càng thấp thì càng tốt.

co-tuc-2

Cổ phiếu US Bancorp

US Bancorp liên tục tăng doanh thu trong năm nay, nhờ thu nhập lãi ròng từ các khoản cho vay tăng đáng kể do lãi suất tăng.

Nhờ thế ngân hàng đã tăng cổ tức hàng quý lên 0,48 USD/cổ phiếu vào tháng 9, từ 0,46 USD/cổ phiếu của quý trước. Đây là năm thứ 11 liên tiếp ngân hàng tăng cổ tức. US Bancorp cũng có tỷ suất cổ tức cao là 4,41% (cao hơn mức trung bình của ngành) với tỷ lệ chi trả dễ chịu chỉ khoảng 44%.

Với lãi suất dự kiến sẽ duy trì ở mức cao trong năm tới và thậm chí kéo dài đến năm 2024, US Bancorp sẽ tiếp tục tạo ra doanh thu mạnh mẽ trong thời kỳ suy thoái này. Cuối cùng, khi nền kinh tế mạnh lên, dự kiến diễn ra vào nửa cuối năm 2023 hoặc 2024, ngân hàng sẽ ở trong tình trạng tốt để tiếp tục tăng trưởng. Đặc biệt là trong bối cảnh lĩnh vực ngân hàng phát triển mạnh giữa một nền kinh tế tăng trưởng khi có nhiều người vay và cho vay hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn nhập môn cách đầu tư cổ phiếu

2. PNC Financial Services

PNC Financial Services (PNC) là ngân hàng lớn thứ sáu tại Hoa Kỳ, chỉ sau US Bancorp, ngân hàng lớn thứ năm. Có nhiều điểm tương đồng giữa PNC Financial và US Bancorp, trong đó không kém phần quan trọng là cổ tức.

PNC đưa ra một trong những mức cổ tức tốt nhất trong ngành ngân hàng, với mức chi trả hàng quý là 1,5 USD/cổ phiếu với tỷ suất trên trung bình là 3,87%. Ngân hàng cũng có tỷ lệ chi trả rất bền vững là 38%. Từ đó cho thấy ngân hàng có thể tiếp tục trả cổ tức và sở hữu vô số dư địa để tăng cổ tức trong tương lai.

Giống như US Bancorp, ngân hàng có bề dày thành tích trong việc tăng cổ tức. Đây là năm thứ 12 liên tiếp ngân hàng này tăng cổ tức. Điều đó đồng nghĩa ngân hàng vẫn tiếp tục chi trả trong thời kỳ đại dịch bùng phát, khi hầu hết các ngân hàng không thể tăng cổ tức.

PNC cũng là một trong những ngân hàng lớn hoạt động hiệu quả nhất, với tỷ lệ hiệu quả là 59%, tỷ lệ ngày một cải thiện so với mức 63% của quý trước và 69% của một năm trước.

Và giống như US Bancorp, PNC Financial có thể tăng dư nợ cho vay và doanh thu thông qua thị trường khó khăn hiện tại. Nguyên nhân đến từ thu nhập lãi ròng cao hơn do lãi suất tăng. Nhiều người dự kiến hoạt động của ngân hàng sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm tới và xa hơn nữa, khi nền kinh tế ngày càng được cải thiện.

Xem thêm: Amazon, Disney, Meta: chớp thời cơ nghìn năm có một để mua các mã hàng đầu trên Robinhood

3. T. Rowe Price Group

Rowe Price (TROW) là một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu, tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư và quỹ được quản lý tích cực. Do doanh thu của công ty đến từ phí quản lý tài sản nên thị trường hiện tại không quá khả quan đối với T. Rowe Price hoặc bất kỳ nhà quản lý tài sản nào khác. Do đó công ty không dám quá kỳ vọng về lợi nhuận trong năm tới, ít nhất là trong nửa đầu năm, vì thị trường có thể trải qua một đợt điều chỉnh khác vào năm 2023.

Nhưng T. Rowe Price đã từng trải qua những thị trường tồi tệ trước đây và vẫn luôn có khả năng tăng cổ tức, ngay cả trong năm nay. Ngân hàng đã trả cổ tức hàng quý là 1,20 đô la cho mỗi cổ phiếu trong cả bốn quý, tăng từ 1,08 đô la cho mỗi cổ tức vào năm ngoái.

Đây là năm thứ 36 liên tiếp T. Rowe Price tăng mức chi trả cổ tức hàng năm, và giúp công ty lọt vào danh sách Quý tộc Cổ tức. Công ty hiện đang trả cổ tức với tỷ suất mạnh mẽ là 3,96% cùng tỷ lệ chi trả bền vững là 49%.

Lý do T. Rowe Price được coi là một cổ phiếu cổ tức tuyệt vời là bởi ngay cả trong thị trường giá xuống, ngân hàng vẫn duy trì tỷ suất lợi nhuận cao. Khoản mục tiền mặt và các khoản đầu tư của ngân hàng cũng ghi nhận 4,5 tỷ đô la, tăng từ 4,2 tỷ đô la vào đầu năm. Trong khi đó dòng tiền tự do của ngân hàng là 2,6 tỷ đô la. Đây là số tiền mà một công ty tạo ra từ hoạt động kinh doanh của mình sau khi trừ đi chi tiêu vốn.

Từ các dữ liệu trên, hoàn toàn có thể đặt cược rằng cổ tức sẽ không thay đổi, nếu xét đến hiệu quả và sức mạnh vốn của T. Rowe Price. Khi thị trường giá xuống kết thúc, tài sản và thu nhập của công ty sẽ tăng theo.

Có rất nhiều điều không chắc chắn tồn tại ngoài kia, nhưng ba cổ phiếu có tỷ suất cao này là những lựa chọn chắc chắn, ổn định cho các nhà đầu tư cổ tức

Xem thêm:Giải đáp thắc mắc: Cổ phiếu ngân hàng có tăng khi lãi suất tăng?

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *