So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

USD/CAD đảo chiều khi BoC tăng lãi suất hạ nhiệt nền kinh tế

Ngân hàng trung ương Canada (BoC) ngày 26/10 đã quyết định tăng lãi suất chủ chốt thêm 0,5 điểm phần trăm, lần tăng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, đồng thời cảnh báo rằng tăng trưởng kinh tế sẽ “chững lại” trong những quý tới.

USD/CAD đảo chiều khi BoC tăng lãi suất hạ nhiệt nền kinh tế

BoC 1

BoC tăng lãi suất, USD/CAD đảo chiều

Động thái tăng lãi suất chủ chốt của BoC đã đưa lãi suất của Canada lần đầu tiên kể từ năm 2008 đứng ở mức 3,75%. Các thị trường tài chính trước đó đã dự đoán BoC sẽ “mạnh tay” hơn, với một đợt tăng lãi suất có quy mô lên tới 0,75 điểm phần trăm.

BoC mặc dù nhấn mạnh rằng lãi suất có thể sẽ cần phải tăng hơn nữa để kiểm soát lạm phát – hiện đang ở mức  cao nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng cũng lưu ý rằng chi phí đi vay cao hơn đã và đang bóp nghẹt nền kinh tế. BoC dự báo khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Canada trong năm 2023 lên tới 50%.

Xem thêm: Hợp đồng tương lai là gì? Ưu và nhược điểm của hợp đồng tương lai

Quyết định ngày 26/10 của BoC đã khiến các thị trường ngạc nhiên. Các nhà giao dịch trái phiếu và các nhà kinh tế ở khu vực tư nhân nghĩ rằng BoC sẽ hành động quyết liệt hơn để bắt kịp tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhằm ngăn chặn xu hướng xuống giá của đồng nội tệ CAD. Sau thông báo của BoC, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm giảm hơn 20 điểm cơ bản, trong khi đồng CAD cũng giảm giá so với USD, đứng ở mức 73 xu Mỹ/CAD.

Với 6 lần tăng lãi suất kể từ tháng 3/2022, Canada đang chứng kiến trong một trong những chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh nhất được ghi nhận. Lãi suất cao hơn được áp dụng nhằm hạn chế nhu cầu hàng hóa và dịch vụ và làm chậm tốc độ tăng giá tiêu dùng. BoC đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Canada. Hiện BoC ước tính tăng trưởng GDP chỉ đạt 0,9% trong năm 2023, giảm so với dự đoán trước đó là 1,8%. 

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

USD/CAD đã giảm xuống mức hỗ trợ chính gần điểm hội tụ ở mức đáy ​​ngày 4/10 và đường xu hướng dốc lên của kênh giá trước đó gần mức 1,3502. Mức thoái lui Fibonacci 50% của con sóng nối từ mức thấp nhất của ngày 13/09 đến mức cao nhất của ngày 13/10 nằm ngay dưới đó tại ngưỡng 1,3466, sau đó là mức thoái lui Fibonacci 61,8% trên cùng khung thời gian tại 1,3345.

Xem thêm: Đầu tư theo Cathie Wood

Tuy nhiên, nếu giới đầu tư xem đây là cơ hội để mua vào USD trước cuộc họp FOMC vào tuần tới, thì mức kháng cự đầu tiên sẽ là ở mức cao nhất ngày 21/10 ở ngưỡng 1,3854, sau đó là mức cao nhất ngày 13/10 tại 1,3978. Nếu giá tiếp tục tăng cao hơn, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 1,4007, ứng với mức đỉnh tuần tính đến ngày 25/5/2020.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *