Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

USD/CAD ở ngay vùng dưới cùng của kênh giá giảm dần

Liệu phe đầu cơ giá lên đồng USD có đủ can đảm để nhảy vào ngay tại đây hay không?

USD/CAD ở ngay vùng dưới cùng của kênh giá giảm dần

USD/CAD ở ngay vùng dưới cùng của kênh giá giảm dần

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp ngày 13-14/12/2022 đã nhất trí rằng ngân hàng trung ương này nên giảm tốc độ tăng lãi suất, cho phép họ tiếp tục tăng chi phí đi vay để kiểm soát lạm phát nhưng theo cách từ từ nhằm hạn chế rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế.

Theo biên bản cuộc họp công bố hôm thứ Tư, các quan chức Fed vẫn tập trung vào việc kiểm soát tốc độ tăng giá có nguy cơ “nóng” hơn dự kiến. Họ tỏ ra lo lắng về bất kỳ “sự hiểu lầm” nào trên thị trường tài chính rằng cam kết chống lạm phát của Fed đã suy giảm.

Quan chức Fed thừa nhận đã đạt được “tiến bộ đáng kể” trong việc giảm lạm phát thông qua tăng mạnh lãi suất. Do đó, Fed hiện cần cân bằng cuộc chiến chống giá cả tăng cao với rủi ro kéo chậm đà tăng trưởng kinh tế quá nhiều, tránh việc đặt gánh nặng lớn nhất lên các nhóm dễ bị tổn thương nhất thể hiện qua tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức cần thiết.

Các quan chức Fed sẵn sàng giảm quy mô điều chỉnh lãi suất trở lại mức tăng 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 31/1- 1/2. Nhưng Fed để ngỏ khả năng mức lãi suất cuối cùng thậm chí còn cao hơn dự báo nếu lạm phát tiếp tục phi mã. Theo biên bản, không quan chức nào cho rằng việc bắt đầu giảm mục tiêu lãi suất vào năm 2023 là phù hợp.

Sau khi Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong quý 1 năm 2023 và đưa lãi suất lên mức cao nhất là gần 5%, nhà kinh tế trưởng khu vực Bắc Mỹ của công ty tư vấn tài chính Capital Economics, ông Paul Ashworth vẫn kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần trước cuối năm nay.

Các quan chức của Fed vào tháng 12/2022 đã dự đoán lãi suất -hiện trong khoảng 4,25% -4,50% – sẽ tăng lên hơn 5% vào cuối năm 2023 và có thể duy trì ở mức đó trong một thời gian.

Xem thêm: USD/CAD đảo chiều khi BoC tăng lãi suất hạ nhiệt nền kinh tế

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

USD/CAD ở ngay vùng dưới cùng của kênh giá giảm dần

Biểu đồ 1 giờ USD/CAD

Kết quả báo cáo thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP có thể sẽ ẩn chứa manh mối quan trọng cho báo cáo NFP chính thức, từ đó tác động tới quyết định của phe đầu cơ giá lên đồng USD.

Các chuyên gia dự báo mức tăng trưởng việc làm là 152.000, cao hơn một chút so với con số 127.000 trong kỳ trước. Nếu kết quả tốt hơn mong đợi thì điều này có thể thúc đẩy USD/CAD phục hồi mạnh mẽ trở lại các mức kháng cự gần đó. 

Đặc biệt, khu vực đáng chú ý giữa kênh có thể là mục tiêu khả quan cho phe mua, vì khu vực này trùng với mức kháng cự động tại các đường trung bình động. Nếu lực cầu mạnh mẽ hơn thì có thể nâng tỷ giá USD/CAD lên đến ngưỡng kháng cự của kênh ở mức tâm lý 1,3650.

Phe giao dịch theo xu hướng có thể sẽ chờ cơ hội bán tại các vùng kháng cự này hoặc cũng có thể sẵn sàng nhảy vào khi giá phá vỡ xuống dưới đáy kênh gần ngưỡng 1,3500. Lưu ý, chỉ báo stochastic vẫn đang hướng lên cao hơn, phản ánh lực cầu đang mạnh và chỉ báo dao động này vẫn còn dư địa để leo lên cao hơn nữa trước khi đạt đến mức quá mua.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/