Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

USD/CAD và AUD/JPY đang thu hút giới đầu tư

Ngoài ra cặp tiền AUD/JPY đang trong giai đoạn điều chỉnh sau nhịp sóng giảm, lúc này giá đã được kéo lên mức thoái lui Fibonacci 38,2%. Nếu giá hồi phục lên cao hơn thì có thể đạt đến ngưỡng Fib 61,8% gần hơn với đường viền cổ cũ và ngưỡng tâm lý thứ cấp 91,50. Do đó, giới phân tích cho rằng, các nhà đầu tư vẫn có thể có cơ hội bắt xu hướng giảm khi giá test lại vùng đáy cũ…

USD/CAD và AUD/JPY đang thu hút giới đầu tư.

USD/CAD và AUD/JPY đang thu hút giới đầu tư

Tham khảo thêm:

Trong phiên giao dịch ngày 17 tháng 5, cặp tiền USD/CAD giảm phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh đồng bạc xanh suy yếu trên diện rộng. Đà phục hồi trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy làn sóng chốt lời. Thêm vào đó, việc dầu thô giảm giá liên tục cũng góp phần thúc đẩy nhịp giảm của USD/CAD.

Theo quan sát, phe bán USD/CAD vẫn đang chiếm ưu thế trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu và cặp đôi này gần đây nhất đang giao dịch quanh khu vực 1,2825-1,2820, chỉ cao hơn một vài pip so với mức đáy hai tuần qua.

Cặp forex này đã kéo dài đà thoái lui của tuần trước từ tận vùng 1,3075, tương ứng mức cao nhất kể từ tháng 11/2020 và giảm xuống thấp hơn trong phiên thứ 3 liên tiếp vào hôm thứ Ba. Thị trường xuất hiện con sóng giảm điều chỉnh này là do giới đầu tư liên tục chốt lời Dollar Mỹ từ mức cao nhất trong hai thập kỷ qua, vốn dĩ mới chạm đỉnh vào ngày thứ Sáu tuần trước.

Do thị trường đã hấp thụ toàn bộ tiềm năng tăng lãi suất ít nhất 0,5% từ FED trong hai cuộc họp chính sách tiếp theo, nên giới trader dường như có xu hướng tiết chế vào lệnh mua USD. Ngoài ra, các dấu hiệu ổn định trên thị trường tài chính hóa ra cũng là một yếu tố làm suy yếu đồng tiền trú ẩn an toàn như USD.

Ngược lại, đồng tiền có mối quan hệ lớn nhất với dầu thô như CAD đã hút được lực cầu hỗ trợ sau nhịp tăng giá dầu gần đây. Tuy vậy, đà tăng trưởng toàn cầu đã suy yếu đi, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu và từ đó đóng vai trò như một lực cản đối với giá dầu.

Tuy nhiên, các phe tham gia thị trường dường như cũng còn miễn cưỡng và muốn chờ đợi màn xuất hiện của Chủ tịch FED Jerome Powell vào cuối ngày thứ Ba tuần này. Nhận xét của ông Powell sẽ được giới đầu tư “soi” kỹ để tìm thêm manh mối về khả năng tăng lãi suất 0,75% vào tháng 6. Đây là động lực chính thúc đẩy lực mua USD trong ngắn hạn.

Ngoài ra cặp tiền AUD/JPY đang trong giai đoạn điều chỉnh sau nhịp sóng giảm, lúc này giá đã được kéo lên mức thoái lui Fibonacci 38,2%. Nếu giá hồi phục lên cao hơn thì có thể đạt đến ngưỡng Fib 61,8% gần hơn với đường viền cổ cũ và ngưỡng tâm lý thứ cấp 91,50. Do đó, giới phân tích cho rằng, các nhà đầu tư vẫn có thể có cơ hội bắt xu hướng giảm khi giá test lại vùng đáy cũ.

Chỉ báo Stochastic vẫn còn một chút dư địa để leo lên trước khi chạm đến vùng quá mua để phản ánh sự suy yếu của bên mua, vì vậy nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục kéo dài trong một thời gian nữa. Khi chỉ báo dao động này giảm xuống, AUD/JPY có thể giảm theo khi áp lực bán bắt đầu nóng lên.

Đường SMA 100 vừa mới cắt xuống dưới đường SMA 200 để xác nhận rằng làn sóng bán ra có nhiều khả năng càng lúc càng mạnh hơn thay vì đảo ngược.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 07
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
10
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
11
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
14
https://www.facebook.com/eToroVietnam
15
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
17
https://www.facebook.com/junomarkets/
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com