Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

USD/CAD và USD/JPY đều duy trì triển vọng phiên đầu tuần

USD/CAD và USD/JPY đều duy trì triển vọng phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch đầu tuần, cặp USD/CAD đã thu hút lực cầu bắt đáy sau nhịp hồi mạnh mẽ từ mức giá quan trọng SMA 200 ngày do tác động từ báo cáo việc làm của Canada tuần trước.

USD/CAD và USD/JPY đều duy trì triển vọng phiên đầu tuần

Tham khảo thêm:

Một trong những động lực hỗ trợ đồng USD là việc giá dầu thô giảm mạnh xuống gần đáy trong nhiều tuần. Lực tăng vừa phải của đồng USD đã đóng vai trò thúc đẩy thuận lợi cho USD/CAD tăng lên.

Trong khi đó, USD/JPY cũng hòa theo xu thế tăng giá và ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 06/2015, quanh vùng 125,40-125,45.

Sau khi giảm xuống mốc 124,00 trước đó, USD/JPY đã thu hút thêm lực cầu vào ngày đầu tiên của tuần mới và được tiếp lực hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã hạ đánh giá kinh tế đối với hầu hết các tỉnh trong nước và Thống đốc Haruhiko Kuroda đưa ra cảnh báo về tình hình bất ổn rất cao do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraina.

Các nước xuất khẩu dầu vào tuần trước đã tuyên bố kế hoạch “xả kho dầu dự trữ” với khối lượng kỷ lục để bù đắp cho sự thiếu hụt về nguồn cung từ Nga và hạ nhiệt giá dầu. Thêm vào đó, giới đầu tư lo ngại rằng các đợt phong tỏa chống COVID-19 kéo dài ở các thành phố lớn tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới, sẽ kìm hãm đà phục hồi nhu cầu và tạo áp lực đè nặng lên giá dầu thô.

Trong khi đó, đồng USD đạt giá trị gần mức cao nhất kể từ tháng 05/2020 trong bối cảnh Fed có khả năng sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh tay hơn. Trên thực tế, biên bản cuộc họp FOMC tháng 3 cho thấy nhiều đại biểu của Fed đã ủng hộ phương án tăng lãi suất thêm 0,5% trong vài cuộc họp tới giữa bối cảnh lạm phát đã lan rộng ra nền kinh tế Mỹ.

Tình trạng lạm phát tại Mỹ khiến người dân lo ngại vì giá cả các mặt hàng đều tăng cao, gây áp lực lên cuộc sống. Bối cảnh này đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên mức đỉnh mới, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Do đó, giới đầu tư sẽ dồn toàn lực tập trung vào số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ, và sẽ có ảnh hưởng đến diễn biến đồng USD trong thời gian tới.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com