Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. USD/CHF kéo dài đà giảm hình thành từ cuối năm 2022

USD/CHF kéo dài đà giảm hình thành từ cuối năm 2022

USD/CHF đang trượt dần xuống thấp hơn bên trong một kênh giá giảm dần hình thành kể từ tháng 12/2022.

USD/CHF kéo dài đà giảm hình thành từ cuối năm 2023

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã bất ngờ giảm vào tuần trước, kéo dài chuỗi đi xuống sang tuần thứ ba liên tiếp. Đây được coi là chỉ dấu cho thấy thị trường lao động nước này sẽ có thêm một tháng tăng trưởng vững chắc, bất chấp những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm hạ nhiệt nhu cầu về lao động.

Báo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 19/1 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu tại nước này đã giảm 15.000 xuống còn 190.000 đơn (số liệu đã được điều chỉnh theo mùa) trong tuần kết thúc vào ngày 14/1. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2022 và ít hơn nhiều con số dự báo 214.000 đơn do các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Reuters đưa ra.

Một phần của sự sụt giảm trên có thể phản ánh những thách thức trong việc điều chỉnh số liệu cho các biến động theo mùa vào đầu năm.

Nhưng bất chấp những biến động theo mùa, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn ở mức phù hợp với tình hình thị trường lao động hiện thời – với lĩnh vực công nghệ và các ngành nhạy cảm với lãi suất như tài chính gia tăng sa thải nhân viên.

Theo giới quan sát, báo cáo này có thể không thay đổi kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục thu hẹp quy mô tăng lãi suất vào tháng tới. Tuy nhiên, nó đã “dội gáo nước lạnh” vào thị trường tài chính vốn hy vọng rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất nhanh nhất kể từ những năm 1980, sau khi doanh số bán lẻ và lạm phát đều giảm trong tháng 12/2022.

Phân tích kỹ thuật USD/CHF

Biểu đồ 4 giờ USD/CHF

USD/CHF đang trượt dần xuống thấp hơn bên trong một kênh giá giảm dần hình thành kể từ tháng 12. Hiện tại, có vẻ như USD/CHF đang hình thành nhịp điều chỉnh nghịch xu hướng khi giá mới bật ra khỏi mức hỗ trợ một lần nữa.

Liệu phe bán có sớm quay lại hay không? Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy tín hiệu trái chiều. Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, chứng tỏ xu hướng giảm mạnh hơn trong khi chỉ báo stochastic đang dâng lên cao hơn. Điều này có nghĩa là nhịp hồi có thể tiếp tục kéo dài cho đến khi chỉ báo dao động này chạm đến vùng quá mua và báo hiệu lực cầu đã cạn.

Công cụ Fibonacci thoái lui giúp vạch ra các mức kháng cự xung quanh mà phe bán có thể đang đợi thời cơ để vào lệnh. Hiện tại, vị trí cần quan sát là mức Fib 50% gần khu vực giữa kênh và mức Fib 61,8% gần với đường kháng cự động SMA 100.

Nếu nhịp hồi điều chỉnh mạnh hơn nữa thì USD/CHF có thể chạm đến mức hỗ trợ động SMA 200 gần với đỉnh kênh và mốc tâm lý 0,9300.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com