So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

USD/JPY giảm mạnh khi lạm phát Mỹ theo xu hướng giảm bền vững

USD/JPY giảm mạnh khi lạm phát Mỹ theo xu hướng giảm bền vững

USD/JPY giảm mạnh khi lạm phát Mỹ theo xu hướng giảm bền vững

Trong phiên giao dịch 13/1, đồng yen Nhật Bản đã tăng giá mạnh nhất trong vòng 7 tháng qua so với đồng USD sau khi các số liệu mà các cơ quan chức năng Mỹ mới công bố cho thấy lạm phát ở nước này đã hạ nhiệt.

USD/JPY giảm mạnh khi lạm phát Mỹ theo xu hướng giảm bền vững

Tại thị trường Tokyo, vào lúc 9 giờ sáng ngày 13/1, tỷ giá giữa hai đồng tiền được niêm yết ở mức 129,20-23 yen/USD, giảm nhẹ so với mức giá 129,25-35 yen/USD trên thị trường New York và 131,60-61 yen/USD trên thị trường Tokyo vào lúc 17 giờ chiều 12/1. Trước đó, tại thị trường New York, tỷ giá giữa hai đồng tiền đã có lúc giảm xuống còn 128,85 yen/USD.

Không chỉ tăng giá so với đồng USD, đồng yen còn tăng giá so với đồng euro. Tỷ giá giữa hai đồng tiền này trên thị trường Tokyo là 140,29-36 yen/euro, giảm mạnh so với mức 141,63-67 yen/euro vào lúc đóng cửa chiều 12/1.

Xem thêm: USD/JPY chuyển động ổn định từ khi tái xác lập vùng giá cao hơn

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

Trên biểu đồ hàng ngày, USD/JPY đang tiếp cận vùng hỗ trợ khá mạnh, bao gồm đường trung bình động 89 tuần, gần trùng khớp với mức thấp nhất của tháng 5/2022 là 126,30.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Đà đi xuống chậm lại trên các biểu đồ khung thời gian ngắn hơn sẽ không nhất thiết ám chỉ sự đảo ngược xu hướng giảm sắp xảy ra, trừ khi đi kèm với sự phá vỡ ngưỡng kháng cự. Về vấn đề này, khu vực 132,80-134,80 có ý nghĩa quan trọng. Điều này bao gồm đường trung bình động 89 kỳ trên biểu đồ 4 giờ (đã giới hạn mức phục hồi điều chỉnh trong những tuần gần đây), cạnh trên của kênh xu hướng giảm kể từ tháng 11 và mức cao nhất của tuần trước.

USD/JPY giảm mạnh khi lạm phát Mỹ theo xu hướng giảm bền vững

USD/JPY giảm mạnh khi lạm phát Mỹ theo xu hướng giảm bền vững

Số liệu của chính phủ Mỹ công bố ngày 12/1 cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại nước này trong tháng 12/2022 giảm so với tháng trước đó lần đầu tiên trong hơn 2 năm rưỡi và lạm phát cơ bản tăng chậm lại. So với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 12 tăng 5,7%, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 12/2021 và là dấu hiệu mới nhất cho thấy nỗ lực tăng lãi suất của Fed đã mang lại kết quả như mong muốn. 

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hoan nghênh việc lạm phát tiếp tục hạ nhiệt, mở đường cho khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sẽ diễn ra trong chưa đầy ba tuần tới.

Chủ tịch chi nhánh Fed tại Philadelphia, Patrick Harker, cho rằng mức tăng 25 điểm cơ bản trong thời gian tới là hợp lý và cần dừng tăng khi lãi suất vượt 5%.

Trong khi đó, Chủ tịch chi nhánh Fed tại Richmond, Tom Barkin, ủng hộ việc tăng lãi suất nhưng với tốc độ chậm hơn và việc tiếp tục tăng trong thời gian dài hơn sẽ phụ thuộc vào tình hình lạm phát. 

Fed đặt mục tiêu lãi suất trong khoảng 4,25-4,5% tại cuộc họp vào tháng 12/2022. Các số liệu được công bố sau đó cho thấy lạm phát giảm và thị trường việc làm tăng khiêm tốn so với tốc độ tăng mạnh về việc làm và lương trong phần lớn năm 2022.

Số liệu lạm phát mới công bố cho thấy nền kinh tế có thể “hạ cánh mềm” như hy vọng của Fed và cho phép các nhà hoạch định chính sách trong tuần này cân nhắc việc tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản như thường thấy trong những thập kỷ gần đây. 

Xem thêm: USD/JPY hướng đến vùng hồi giá

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *