So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

USD/JPY rớt mạnh xuống mức đáy 7 tháng

USD/JPY rớt mạnh xuống mức đáy

Trong phiên 3/1, đồng yen đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng USD, do kỳ vọng ngày càng cao rằng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể từ bỏ chính sách tiền tệ siêu lỏng.

USD/JPY 1

USD/JPY rớt mạnh xuống mức đáy 7 tháng

Xem thêm: USD/JPY sẵn sàng cho sự đảo chiều trong năm 2023

Trong phiên này, đồng yen tăng 0,69% so với đồng USD lên 129,83 yen đổi 1 USD, sau khi có lúc chạm mức 129,51 yen/USD trong phiên. Lần gần nhất đồng nội tệ Nhật Bản chạm mức này là vào tháng 6/2022.

Suy đoán rằng BoJ chuẩn bị thay đổi chính sách tiền tệ đã bùng lên khi ngân hàng trung ương tăng biên độ dao động lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm vào tháng trước. Những đồn đoán đó càng được thúc đẩy bởi một báo cáo của tờ Nikkei hôm 31/12/2022 rằng BoJ đang xem xét nâng dự báo lạm phát vào tháng 1/2023, cho thấy mức tăng giá gần với mục tiêu 2% trong năm tài khóa 2023 và 2024.

Ông Moh Siong Sim, chiến lược gia tiền tệ tại ngân hàng Bank of Singapore, cho biết thị trường muốn tin rằng việc BoJ điều chỉnh đường cong lợi suất không phải động thái nhất thời. Nhà đầu tư cũng muốn tìm kiếm những dấu hiệu rằng BoJ sẽ còn thực hiện những đợt điều chỉnh đường cong lợi suất nữa.

Tuy nhiên, Thống đốc Haruhiko Kuroda đã bác bỏ cơ hội rút lại chính sách tiền tệ siêu lỏng trong thời gian ngắn.

Trong năm 2022, đồng yen đã mất giá 12% so với đồng USD. Chính phủ Nhật Bản hồi tháng 9 đã can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng tiền này lần đầu tiên kể từ năm 1998 và một lần nữa vào tháng 10, khi đồng yen suy yếu xuống mức thấp nhất trong 32 năm là 151,94 yen đổi 1 USD.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung sự chú ý vào biên bản cuộc họp hoạch định chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) – dự kiến công bố vào ngày hôm nay 4/1. Các nhà giao dịch đang tìm kiếm manh mối về lộ trình lãi suất khả thi của Fed cho năm 2023.

Fed đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12/2022 sau khi thực hiện 4 lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp trong năm. Nhưng giới chức Fed cho biết họ có thể duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn để kiềm chế lạm phát. Các chiến lược gia của ngân hàng Citi cho biết biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed có thể tiết lộ nhiều sự khác biệt hơn giữa phe ôn hòa và phe diều hâu về mức lãi suất cuối cùng ở mức cao ra sao.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY rớt mạnh xuống đáy 7 tháng

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

USD/JPY đã rớt giá mạnh xuống mức đáy kỷ lục và các điểm phá vỡ. Đồng thời, tỷ giá của cặp đôi này đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động đơn giản 260 ngày (SMA 260) và tín hiệu này có thể chỉ ra rằng đà giảm đang dần hé lộ.

Các mức hỗ trợ cũ trước đây hiện có thể đóng vai trò là những mức kháng cự dọc lên đến đường SMA 260 ngày, hiện ở gần khu vực 131,60. Về phía dưới, rất có thể sẽ có một khoảng trống giữa các mức hỗ trợ kéo dài cho đến mức đáy cũ 126,32.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *