So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

USD/JPY tăng không đáng kể khi lạm phát vượt mục tiêu của BoJ

Trong phiên giao dịch thứ Ba (ngày 20/9), lúc 13h21 theo giờ Việt Nam, tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,09% neo ở mức 143,374 sau khi Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sáng cùng ngày đã công bố báo cáo cho biết lạm phát cốt lõi (không bao gồm các mặt hàng thực phẩm tươi sống dễ biến động giá) trong tháng 8 là 2,8% – mức cao nhất kể từ năm 2014 tới nay. 

USD/JPY tăng không đáng kể khi lạm phát vượt mục tiêu của BoJ

USD/JPY tăng không đáng kể khi lạm phát vượt mục tiêu của BoJ

Đây là tháng thứ 5 liên tiếp chỉ số giá tiêu dùng cơ bản trên toàn quốc vẫn cao hơn mục tiêu kiềm chế lạm phát ở mức 2% do Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đề ra. Mức tăng CPI của tháng Tám lớn hơn một chút so với dự báo của thị trường là 2,7% và cao hơn đáng kể con số 2,4% ghi nhận hồi tháng Bảy. Đó là tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 10/2014. Lạm phát tiêu dùng tại Nhật Bản đã tăng do giá năng lượng và thực phẩm leo thang, cũng như sự suy yếu nhanh chóng của đồng yen.

Khi loại bỏ cả thực phẩm tươi sống và chi phí năng lượng, CPI tháng Tám của Nhật Bản đã tăng 1,6% so với cùng kỳ một năm trước đó, tăng nhanh từ mức 1,2% trong tháng Bảy và đánh dấu tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ năm 2015.

Cũng trong tháng 8/2022, lạm phát toàn phần của Nhật Bản đạt 3,0%. Đây là mức cao nhất kể từ năm 1991, càng cho thấy áp lực mà người tiêu dùng nước này đang phải gánh chịu do chi phí sinh hoạt tăng.

Ông Darren Tay, nhà kinh tế Nhật Bản tại công ty tư vấn Capital Economics cho biết, sau khi tăng vọt lên một mức cao khác, lạm phát của Nhật Bản vẫn còn có thể leo lên mức cao hơn nữa.

Báo cáo của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản được công bố vài ngày trước khi BoJ dự kiến nhóm họp trong tuần này. Khác với nhiều nước khác, BoJ đã không lựa chọn giải pháp tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, bởi ngân hàng này coi việc tăng giá hàng hóa hiện tại chỉ là tạm thời.

Khoảng cách ngày càng tăng giữa chính sách tiền tệ của Nhật Bản và việc tăng lãi suất ở các nước khác đã khiến đồng yen lao dốc, xuống mức thấp trong nhiều thập kỷ so với đồng USD. BoJ hiện vẫn duy trì mục tiêu duy trì lạm phát ở mức 2%, cho đây là yếu tố thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Xem thêm

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY đang giao dịch bên trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày và đường xu hướng nối từ đầu tháng 9. Nếu xuất hiện nhịp tăng cao hơn thì giá sẽ kiểm định mức kháng cự tại 144,99. Mẫu hình tam giác tăng dần báo hiệu xu hướng thị trường sẽ đi theo chiều tăng. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang phân kỳ giảm và MACD đang giảm xuống gần đường trung tuyến. Nếu giá phá thủng mức hỗ trợ thì USD/JPY có thể thoái lui về các mức giá đầu tháng 9.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *