So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

USD/JPY có thể tiến tới điểm uốn cao hơn

Niềm tin tiêu dùng Mỹ bất ngờ cải thiện và đồng USD tăng nhẹ đã khiến tỷ giá USD/JPY có phần tích cực hơn. Tuy nhiên, cặp USD/JPY cũng vẫn phụ thuộc vào tín hiệu lợi suất trái phiếu Mỹ ngày hôm nay để mở rộng đà tăng.

USD/JPY có thể tiến tới điểm uốn cao hơn

USD/JPY có thể tiến tới điểm uốn cao hơn

Dữ liệu kinh tế mới

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ do CB (Conference Board) thống kê đã bất ngờ cải thiện từ mức 103,4 lên 104,2 trong tháng 3, cho thấy người tiêu dùng cắt giảm các khoản chi tiêu không thiết yếu như giải trí, xổ số và ăn uống bên ngoài.

Giá nhà tại Mỹ tăng 3,8% so với cùng kỳ trong tháng 1 và đánh dấu tháng giảm tốc thứ 9 liên tiếp khi lãi suất thế chấp tiếp tục xu hướng giảm.

Mức thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ tăng 0,6% m/m trong tháng 2 lên 91,6 tỷ USD, mức lớn nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, do giá trị xuất khẩu giảm nhanh hơn tốc độ giảm giá trị nhập khẩu.

Dữ liệu kinh tế mới USD/JPY

Dữ liệu kinh tế mới USD/JPY

Phó chủ tịch phụ trách giám sát Fed Michael Barr mô tả vụ sụp đổ của SVB là “một ví dụ quản lý yếu kém kinh điển” và rằng “nguy cơ dễ tổn thương của các ngân hàng không được thể hiện rõ ràng cho đến khi họ bị bất ngờ rút tiền hàng loạt vào ngày 09/03.”

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm đã tăng trở lại trên 4% và gây áp lực lên lĩnh vực công nghệ.

Phó Thống đốc BOJ Shinichi Uchida cho biết “có thể sẽ cần” áp dụng một số thay đổi đối với kế hoạch đường cong lợi suất nếu đáp ứng “một số điều kiện.”

Đồng yên trú ẩn an toàn tuy mất giá chậm nhưng đều đặn so với các đồng tiền lớn khác trong phiên giao dịch châu Á.

Tuy không có sự kiện lớn nào gây tác động đến đà giảm này nhưng với việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn, chính điều này có thể đã góp phần thúc đẩy USD/JPY tăng lên và các cặp đồng yên khác có thể đã giảm theo.

JPY đã bù lại một phần lỗ so với AUD và NZD nhưng đồng tiền trú ẩn an toàn này tiếp tục tạo đáy mới trong ngày so với các đồng tiền khác trong phiên giao dịch châu Âu.

Phân tích kĩ thuật cặp USD/JPY

Cặp USD/JPY: biểu đồ 15 phút

Cặp USD/JPY: biểu đồ 15 phút

Do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn nên động lực này đã thúc đẩy USD/JPY tăng bứt phá từ mức hỗ trợ trong tuần quanh mốc 130,50 lên mức giá hiện tại là 131,80.

Đà tăng của USD/JPY vào ngày hôm qua đã đẩy cặp tiền này vượt qua ngưỡng kháng cự nằm tại đường xu hướng giảm kéo dài trong ít nhất hai tuần qua.

USD/JPY đã bị cản khi không thể vượt qua mức tâm lý 132,00 gần điểm R2 theo công cụ Điểm Pivot Tiêu chuẩn. Nếu lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay hoặc nếu làn sóng đầu cơ rủi ro thoát ly khỏi JPY nhiều hơn so với USD, thì USD/JPY có thể sẽ hướng tới các điểm uốn cao hơn như 130,50. Vị trí này cũng ứng với mức ATR toàn phần.

Nhưng nếu lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm hoặc nếu dòng vốn đổ về đồng yên trở lại trước cuối tháng và làm tăng nhu cầu mua JPY, thì USD/JPY có thể sẽ quay trở lại mức kháng cự dọc trên đường xu hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *