Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

USD/JPY và GBP/JPY ngược chiều nhau sau động thái của FED

Trong phiên giao dịch ngày 5/5, cặp tiền USD/JPY tăng 0,1% lên mức 129,18 và dao động quanh mức 129,04 đến 129,54 cho đến nay. Giới chuyên gia nhận định, USD/JPY sắp chọc thủng mức hỗ trợ trên biểu đồ hàng ngày và hàng giờ.

USD/JPY và GBP/JPY ngược chiều nhau sau động thái của FED

USD/JPY và GBP/JPY ngược chiều nhau sau động thái của FED

Tuy nhiên, phe bán đang dần chiếm ưu thế vào thời điểm ghi nhận trong bài viết này, từ đó tạo sức ép để test mức hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ hàng giờ khi đồng Dollar Mỹ tiếp tục bị ép giá xuống sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED.

Đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang chịu nhiều áp lực bán sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED tung ra quyết định lãi suất, tuyên bố chính sách và tổ chức họp báo. Cụt hể, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm khoảng 5% xuống mức thấp hơn ở ngưỡng 2,612%.

Sau khi FED tăng lãi suất thêm 0,5% và chính thức bắt đầu thắt chặt định lượng để kiềm chế lạm phát, Chủ tịch Jerome Powell đã “bật đèn xanh” cho một loạt các đợt tăng lãi suất thêm 0,5% tiếp theo nhưng cho biết Fed sẽ không cân nhắc đến phương án tăng 0,75%.

Fed sẽ bắt đầu thắt chặt định lượng và sau đó tung ra thông cáo báo chí với kế hoạch cắt giảm quy mô bảng cân đối kế toán, cho thấy cơ quan này sẽ bắt đầu giảm 47,5 tỷ USD mỗi tháng từ ngày 01/06 trước khi đạt mức “tối đa” là 95 tỷ USD vào tháng 9.

Nhịp giảm càng lúc càng sâu hơn khi Chủ tịch Powell phủ nhận khả năng tăng lãi suất 0,75%. Điều này đang làm tăng khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư và đồng euro đang tiến vào một đợt điều chỉnh quan trọng kéo dài nhiều tuần, có thể sẽ diễn ra từ nay cho đến cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Xem thêm

Trong khi đó, cặp tiền GBP/JPY phải chật vật bảo vệ mốc 163,00. Cặp tiền này đã thoái lui khỏi mức đỉnh cao nhất trong ngày trước thông tin BOE chuẩn bị tăng lãi suất 0,25%.

Phe mua GBP/JPY đã cảm nhận được sức nóng từ tâm lý lo lắng của thị trường chung trước sự kiện của BOE trong phiên giao dịch châu Á vào hôm thứ Năm khi cặp forex này giảm xuống mức 163,20, củng cố lại nhịp tăng trong ba ngày. Bên cạnh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), các bản tin tiềm ẩn rủi ro tiêu cực liên quan đến Nga và dịch Covid cũng tạo sức ép lên phe mua trong thời gian gần đây.

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đã làm xáo động lại vấn đề Brexit bằng cách ấn định cho Liên minh châu Âu (EU) “một cơ hội cuối cùng” để thỏa hiệp đối với Nghị định thư Bắc Ireland (NI). Gói trừng phạt thứ sáu của Liên minh Châu Âu đối với Nga và Trung Quốc cũng tạo nên sức ép đối với tâm lý thị trường chung, cũng như diễn biến giá GBP/JPY. Ngoài BOE, các cuộc bầu cử ở Bắc Ireland và tin tức địa chính trị/covid cũng sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng, cho nên các bạn trader GBP/JPY nên theo dõi những câu chuyện này để xác định hướng đi rõ ràng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com