So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Vạch trần 5 sự thật về sàn giao dịch Crypto Daily Trade

Crypto-Daily-Trade-1

Sàn giao dịch không thực sự an toàn

Crypto Daily Trade là một sàn môi giới giao dịch nước ngoài. Một khi đầu tư vào đây, tiền của bạn sẽ không còn an toàn.

Những điểm chính về sàn môi giới Crypto Daily Trade

Đòn bẩy

Không có thông tin

Trụ sở

Không rõ địa chỉ

Số tiền nạp tối thiểu

30 USD

Điểm đánh giá

1/5

Nền tảng

Không có thông tin

Chênh lệch giá

Không có thông tin

Crypto Daily Trade là một sàn môi giới giao dịch rất khả nghi trên một thị trường đầy rẫy những kẻ lừa đảo như hiện nay. Chủ yếu họ là các sàn giao dịch hoạt động ở nước ngoài. Bạn cần phải cẩn trọng và cảnh giác trước những công ty này. Điểm đặc biệt là họ thường nhắm đến thị trường tiền điện tử. Những công ty lừa đảo xuất hiện ở khắp mọi ngóc ngách trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, bao gồm các hình thức như sàn giao dịch giả, token giả và sàn môi giới giả nữa.

Nguyên nhân là do thị trường tiền điện tử mang bản chất phi tập trung, thu hút được sự chú ý của những khách hàng cá nhân và sự thiếu hiểu biết về các loại tài sản. Những yếu tố trên đã kết hợp lại, tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo phát triển trong không gian kỹ thuật số. Do vậy, bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn sàn giao dịch. Sàn Crypto Daily Trade trong đây là một ví dụ điển hình, rất có thể đây cũng là một sàn giao dịch lừa đảo.

Bằng chứng đầu tiên đó là sàn đang lừa dối về cơ quan quản lý công ty. Ngoài ra, sàn không cung cấp dịch vụ giao dịch CFD như đã tuyên bố. Sàn tự quảng cáo là cung cấp quyền truy cập vào thị trường CFD Forex, Tiền điện tử, Vàng và Chỉ số nhưng mô hình kinh doanh thực tế lại khác. Để có góc nhìn toàn diện về sàn Crypto Daily Trade, bạn hãy theo dõi nội dung của bài viết sau đây.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Jalatama Artha Berjangka

Giấy phép và cơ quan quản lý của Crypto Daily Trade

Điểm khả nghi nhất về sàn giao dịch này là địa chỉ giả mạo được quảng cáo trên trang web:

Crypto-Daily-Trade-2

Giấy phép và cơ quan quản lý của Crypto Daily Trade

Trên đó ghi công ty đang hoạt động tại California, Mỹ với mục đích thể hiện rằng công ty hoạt động dưới quyền quản lý của các cơ quan uy tín. Thế nhưng các cơ quan quản lý của Mỹ là NFA và CFTC lại không hề quản lý bất kỳ nhà cung cấp CFD nào. Điều này chứng tỏ công ty hoạt động không giấy phép và cũng khó đảm bảo rằng họ có vi phạm quy tắc của những cơ quan quản lý nghiêm ngặt này hay không. Trong khi đòn bẩy tối đa được phép đối với trader ở Mỹ là 1:50 thì sàn Crypto Daily Trade cung cấp mức đòn bẩy gấp mười lần con số này.

Cộng thêm đây là một sàn giao dịch nước ngoài nên bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi giao dịch. Sau đây là những lý do tại sao bạn nên tránh giao dịch với sàn nước ngoài.

Những nguy hiểm khi giao dịch với sàn môi giới không có giấy phép

Lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố – đây chỉ là một trong số những hoạt động tội phạm tài chính thường xuyên do các sàn môi giới không được quản lý thực hiện. Và ngay cả khi những công ty này không cố gắng ăn cắp tiền của bạn, họ vẫn có thể lấy đi số tiền bạn đã nạp. Đó là bởi vì các tổ chức nước ngoài như trên thường do những người thiếu kinh nghiệm điều hành, dẫn đến việc công ty hoạt động kém hiệu quả và làm mất tiền của bạn. Để giao dịch an toàn, bạn cần giao dịch tại một sàn môi giới được cấp phép. Hãy tham khảo những sàn môi giới hàng đầu tại những khu vực pháp lý với chế tài nghiêm ngặt.

Cách thức cơ quan quản lý xử lý tình trạng nói trên

Ngày nay, có nhiều cơ quan quản lý trên khắp thế giới. Các cơ quan này áp dụng đa dạng, nhiều chính sách cụ thể để đảm bảo an ninh cho những thị trường thuộc quyền giám sát nhưng có một số chiến lược phổ biến thường được sử dụng như sau.

Thứ nhất, nỗ lực để đảm bảo các sàn lừa đảo không thể phát triển thông qua việc đặt ra yêu cầu đối với các sàn môi giới là phải báo cáo hàng ngày về hoạt động mở và đóng các giao dịch. Ví dụ như các khung pháp lý ở EU, Anh, Mỹ và các khu vực pháp lý khác. Một chính sách phổ biến khác là các biện pháp xác minh danh tính KYC là bắt buộc đối với hầu hết các công ty hiện nay.

Thứ hai, các cơ quan quản lý nỗ lực đảm bảo rằng các công ty môi giới được những người có đủ trình độ chuyên môn vẫn hành và có nguồn vốn luân chuyển. Những điều này thay đổi tùy theo từng nơi nhưng đôi khi yêu cầu về vốn có thể khá cao. Ví dụ, một công ty Mỹ sẽ bắt buộc phải nắm giữ trên 20 triệu USD để được cấp giấy phép hoạt động. Các sàn môi giới cũng thường bắt buộc phải tham gia vào các quỹ bảo lãnh thanh toán cho khách hàng của họ trong trường hợp phá sản. Ví dụ: khách hàng ở Anh được hưởng đền bù lên đến 85.000 bảng Anh.

Những mánh khóe lừa lọc của sàn môi giới nước ngoài

Hiện nay xuất hiện vô số những sàn môi giới nước ngoài. Họ dùng rất nhiều mánh khóe khác nhau để ngăn không cho khách hàng rút tiền ra. Thực chất các mô hình lừa đảo thường tương tự như nhau. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những mánh khóe phổ biến nhất để trader được biết. Nếu sàn môi giới của bạn có một trong những dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất là bạn nên ngừng giao dịch.

Tiền thưởng và yêu cầu khối lượng giao dịch lớn

Sàn Crypto Daily Trade mức tiền thưởng khi nạp tiền rất hào phóng lên đến 100%. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thêm 25% cho mỗi lần nạp tiếp theo. Đây là một điểm rất khả nghi, cụ thể, công ty đã giải thích về những chương trình khuyến mãi h trong các tài liệu pháp lý như hình sau:

Crypto-Daily-Trade-3

Chính sách tiền thưởng không rõ ràng

Nội dung của những điều khoản Khuyến mại bổ sung không không được ghi rõ ràng. Trong trang Tiền thưởng, sàn môi giới có ghi nội dung như sau:

Crypto-Daily-Trade-4

Nhiều khả năng sàn môi giới này đang nói dối

Nếu không có hạn chế bổ sung, tại sao lại có nội dung này trong phần Điều khoản và Điều kiện giao dịch của sàn? Rất có khả năng sàn môi giới đang nói dối. Có thể điều khoản bổ sung là các yêu cầu khi bạn rút tiền, tùy theo số thưởng mà bạn đã nhận được. Đây là chiêu thức lừa đảo phổ biến ở những sàn giao dịch lừa đảo. Tốt hơn hết, bạn đừng bao giờ tin tưởng vào những điều khoản giao giao dịch ở những công ty nước ngoài.

Xem thêm: Đồng USD mạnh lên khi rủi ro gia tăng

Lợi nhuận giả và 20% phí rút tiền 

Thật không may, tiền thưởng không phải là thứ duy nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để ngăn bạn rút tiền. Rất bình thường khi sàn giả vờ rằng khách hàng của họ đang kiếm được lợi nhuận cực kỳ cao. Do vậy, họ sẽ gọi cho bạn, yêu cầu bạn nạp tiền nhiều hơn nữa để bạn có thể tiếp tục chiến thắng. Tất nhiên, bất kỳ khoản tiền thắng cược nào như vậy đều là giả. Nếu bạn cố gắng rút lợi nhuận ra thì đều bị ngăn cản. Phí rút tiền của các công ty lừa đảo thường rất cao từ 10, 20, 30% số tiền của bạn. Ngày nay, các sàn môi giới không thường yêu cầu phí rút tiền, vì vậy nếu sàn giao dịch yêu cầu phí rút tiền với mức cao như trên thì chắc chắn bạn đang gặp phải một sàn giao dịch lừa đảo.

Nền tảng giao dịch của sàn Crypto Daily Trade

Crypto Daily Trade tuyên bố sàn cung cấp quyền truy cập vào Metatrader 5 tiêu chuẩn của ngành. Tất nhiên, điều này là không đúng sự thật vì công ty không cung cấp giao dịch CFD. Thay vào đó, sàn chỉ cung cấp một số loại kế hoạch đầu tư.

Có rất nhiều sàn môi giới lừa đảo cung cấp phần mềm tốt. Tuy nhiên, họ sẽ thao túng các phần mềm này tại mọi thời điểm. Tuy có vẻ như tiền của bạn đang được giao dịch theo hướng dẫn nhưng trên thực tế, tiền sẽ nằm trong túi của những kẻ lừa đảo. Bất kỳ hoạt động giao dịch nào cũng đều là giả vì vậy bạn chỉ nên giao dịch với các công ty được cấp phép kinh doanh và cung cấp nền tảng tốt.

Metatrader 5 là một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Phần mềm này có nhiều ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ như cung cấp rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật cùng với hơn 21 khung thời gian. Tuy nhiên, điều thực sự mang lại lợi thế cho MT5 là cung cấp quyền truy cập vào giao dịch tự động. Đây là một tính năng cho phép trader sử dụng các bot giao dịch, được gọi là Expert Advisers, giúp bạn mua và bán trên thị trường và được lưu trữ trên nền tảng giao dịch

Nhà phát triển phần mềm, MetaQuotes, cũng rất chú trọng vào nền tảng này, thường xuyên bổ sung những công cụ hữu ích vào MT5. Gần đây nhất, một công cụ mới đã được ra mắt, cho phép trader nhanh chóng theo dõi hiệu suất giao dịch của mình trong một khoản thời gian cụ thể, thông qua một loạt các biểu đồ cùng những giao dịch tài sản nhất định.

Ngoài phiên bản PC tuyệt vời, MT5 cũng cung cấp nền tảng giao dịch dựa trên web, có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Ngoài ra còn có một phiên bản di động của nền tảng giao dịch dành cho các thiết bị Android. Phiên bản này được đón nhận rất nhiệt tình. Tính đến nay, nền tảng này tự hào vì có mức xếp hạng ấn tượng 4,5/5 trên Google Play, với hơn 393 000 lượt đánh giá. Kể từ ngày 11.10.2022, thật tiếc khi phiên bản IOS của nền tảng này không còn khả dụng.

Xem thêm: Khái niệm đầu tư đơn giản giúp trở nên giàu có như Warren Buffett

Điều kiện giao dịch của Crypto Daily Trade

Một trong những điểm khả nghi nữa đó là các kế hoạch giao dịch của công ty. Hình ảnh bên dưới là kế hoạch có mô hình “khiêm tốn” nhất được sàn giao dịch này đưa ra.

Crypto-Daily-Trade-5

Những con số đáng ngờ vực về sàn giao dịch Crypto Daily Trade

Giả sử, bạn đăng ký tài khoản và nhận được 32% tiền lãi trên số tiền bạn đầu tư chỉ trong một ngày. Nếu thực sự sàn Crypto Daily Trade có một công nghệ cho phép đạt được khoản lợi nhuận khổng lồ này thì bạn nghĩ họ đem đi rao bán hay không. Thay vào đó, họ chỉ việc thực hiện kế hoạch đầu tư vài lần mà không cần bất kỳ bên trung gian nào. Thực thế bạn nên tránh giao dịch với mọi công ty đưa ra mức lợi nhuận quá lớn như vậy.

Nếu bạn đang muốn tự mình thực hiện giao dịch thì nên tham khảo những sàn giao dịch cung cấp CFD tốt với mức chênh lệch thấp trên thị trường.

Phương thức nạp tiền, rút tiền và các loại phí của Crypto Daily Trade

Crypto Daily Trade sử dụng các phương thức thanh toán sau:

  • Bitcoin
  • USDT

Cũng dễ hiểu khi công ty tập trung vào giao dịch tài sản kỹ thuật số nên phương thức thanh toán cũng bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, cả hai phương thức nạp tiền này đều không an toàn. Các vấn đề lên quan đến chính sách nạp tiền mờ ám của sàn giao dịch đã được nêu ở phần trên của bài viết. Vậy tại sao phương thức thanh toán này lại không tốt? Đó là bởi chúng được những kẻ lừa đảo thường xuyên sử dụng. Những sàn lừa đảo thường xuyên sử dụng phương thức nạp tiền bằng tiền điện tử bởi hai lý do chính. Nạn nhân sẽ không thể bồi hoàn và tất cả hoạt động giao dịch đều ẩn danh. Tất nhiên, có rất nhiều công ty hợp pháp cũng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử nhưng họ đồng thời có những phương tiện thanh toán phổ biến khác như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, v.v.

Crypto Daily Trade quy định khoản tiền nạp gửi tối thiểu là 30 USD. Đây chẳng phải ưu điểm gì vì hầu hết những sàn môi giới Forex hiện này cũng chỉ có tài khoản vi mô với yêu cầu nạp tối đa là 10 USD. Nạp tiền vào sàn giao dịch này sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn hết.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Crypto Daily Trade

Ưu điểm

Nhược điểm

Không có

Không có giấy phép hoạt động

 

Giao dịch CFD không khả dụng

 

Chính sách tiền thưởng mờ ám

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *