So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Vạch trần sự thật về sàn môi giới nước ngoài FobsGroup

FobsGroup là một sàn môi giới giao dịch nước ngoài. Một khi đầu tư vào đây, tiền của bạn đã không còn an toàn.

FobsGroup 1

Vạch trần sự thật về sàn môi giới nước ngoài FobsGroup

Xem thêm: Vạch trần sự thật về sàn giao dịch Multistocktrading năm 2023

Những điểm chính về sàn môi giới FobsGroup

Đòn bẩy

1:500

Cơ quan quản lý

Không được quản lý

Trụ sở

Không có thông tin

Số tiền nạp tối thiểu

250 USD

Điểm đánh giá

1/5

Nền tảng

Web

Chênh lệch

1,5

FobsGroup là một sàn môi giới Forex khá bí ẩn với ngôn ngữ chính của trang web là tiếng Nga. Có khả năng công ty được thành lập tại Nga hoặc nhắm mục tiêu đến trader người Nga. Mặc dù trang web có phiên bản tiếng Anh nhưng nội dung chưa được dịch thuật hoàn toàn. Ví dụ, tất cả các tài liệu pháp lý đều không được dịch sang các ngôn ngữ khác. Đồng thời, công ty không được cấp phép kinh doanh trong nước cũng như ở bất kỳ quốc gia nào. Trụ sở công ty là giả mạo cùng chính sách Tiền thưởng lừa đảo. Đây là hai trong số những dấu hiệu phổ biến nhất của một sàn môi giới lừa đảo.

Không khách hàng nào có thể chấp nhận được điều kiện giao dịch của FobsGroup bởi vì sàn môi giới có mức chênh lệch rộng và đòn bẩy nguy hiểm. Nền tảng web cũng không có gì đặc sắc. Điểm tích cực duy nhất về dịch vụ của công ty là có khá nhiều lựa chọn tài sản mà bạn có thể mua CFD bao gồm FX, Hàng hóa, Chỉ số, Cổ phiếu và Tiền điện tử. Đồng thời, hầu hết các sàn môi giới ngày nay đều có lượng tài sản tương tự để cung cấp và những điều kiện giao dịch tốt hơn nhiều.

Tất cả những điều trên đã đủ lý do để bạn tránh xa sàn môi giới này. Bài viết sau đây sẽ phân tích chi tiết những vấn đề của sàn môi giới bắt đầu với vấn đề nghiêm trọng nhất đó là thiếu giấy phép hoạt động.

Giấy phép và cơ quan quản lý của FobsGroup

Không có tuyên bố nào trên trang web của công ty này đề cập đến việc cấp phép. Và nếu có đi chăng nữa thì đây cũng chỉ là lời nói dối. Sàn FobsGroup sẽ khiến bạn tin rằng sàn đang được điều hành bởi một công ty có trụ sở ở Cộng hòa Síp với thông tin sau:

FobsGroup 2

Giấy phép và cơ quan quản lý của FobsGroup

Điều này là không thể. Cộng hòa Síp là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của EU và các thị trường ở đây được quản lý bởi cơ quan CySEC. Các sàn môi giới phải tuân theo những quy định để được giấy phép, trong đó bao gồm cả việc cấm tiền thưởng. Như bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo, FobsGroup có các chương trình khuyến mãi tiền thưởng. Điều này có nghĩa là công ty không thể tuân thủ các chính sách của Cộng hòa Síp hoặc EU nên không thể nói công ty được điều hành từ quốc gia này. Nhiều khả năng đây chỉ là một sàn môi giới nước ngoài giống như những công ty khác đầy rẫy trên thị trường mà bạn cần phải tránh xa. Dưới đây sẽ là phân tích về những công ty có giao dịch nguy hiểm này.

Những nguy hiểm khi giao dịch với sàn môi giới không có giấy phép

Lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố – đây chỉ là một trong số những hoạt động tội phạm tài chính thường xuyên do các sàn môi giới không được quản lý thực hiện. Và ngay cả khi những công ty này không cố gắng ăn cắp tiền của bạn, họ vẫn có thể lấy đi số tiền bạn đã nạp. Đó là bởi vì các tổ chức nước ngoài như trên thường do những người thiếu kinh nghiệm điều hành, dẫn đến việc công ty hoạt động kém hiệu quả và làm mất tiền của bạn. Để giao dịch an toàn, bạn cần giao dịch tại một sàn môi giới được cấp phép. Hãy tham khảo những sàn môi giới hàng đầu tại những khu vực pháp lý với chế tài nghiêm ngặt.

Cách thức cơ quan quản lý xử lý tình trạng nói trên

Ngày nay, có nhiều cơ quan quản lý trên khắp thế giới. Các cơ quan này áp dụng đa dạng, nhiều chính sách cụ thể để đảm bảo an ninh cho những thị trường thuộc quyền giám sát nhưng có một số chiến lược phổ biến thường được sử dụng như sau.

Thứ nhất, nỗ lực để đảm bảo các sàn lừa đảo không thể phát triển thông qua việc đặt ra yêu cầu đối với các sàn môi giới là phải báo cáo hàng ngày về hoạt động mở và đóng các giao dịch. Ví dụ như các khung pháp lý ở EU, Anh, Mỹ và các khu vực pháp lý khác. Một chính sách phổ biến khác là các biện pháp xác minh danh tính KYC là bắt buộc đối với hầu hết các công ty hiện nay.

Thứ hai, các cơ quan quản lý nỗ lực đảm bảo rằng các công ty môi giới được những người có đủ trình độ chuyên môn vận hành và có nguồn vốn luân chuyển. Những điều này thay đổi tùy theo từng nơi nhưng đôi khi yêu cầu về vốn có thể khá cao. Ví dụ, một công ty Mỹ sẽ bắt buộc phải nắm giữ trên 20 triệu USD để được cấp giấy phép hoạt động. Các sàn môi giới cũng thường bắt buộc phải tham gia vào các quỹ bảo lãnh thanh toán cho khách hàng của họ trong trường hợp phá sản. Ví dụ: khách hàng ở Anh được hưởng đền bù lên đến 85.000 bảng Anh.

Thủ đoạn lừa lọc của sàn môi giới nước ngoài

Có rất nhiều cách mà các công ty nước ngoài như FobsGroup dùng để lợi dụng khách hàng của họ. Các công ty này không muốn bạn rút đi số tiền đã nạp vào sàn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần phải biết các mô hình lừa đảo để phòng tránh. Ngay cả khi bạn đang giao dịch với một công ty có vẻ hợp pháp thì bạn vẫn nên dừng đầu tư nếu có bất kỳ dấu hiệu nào như bên dưới đây:

Tiền thưởng và yêu cầu khối lượng giao dịch cao

FobsGroup phát hành tiền thưởng, được ràng buộc bởi một điều khoản khó hiểu:

FobsGroup 3

Tiền thưởng và yêu cầu khối lượng giao dịch cao

Điều khoản không được dịch ra tiếng Anh – như đã đề cập, các tài liệu pháp lý của sàn môi giới đều không được dịch thuật. Tóm lại, điều khoản này nói rằng bất kỳ khoản tiền nào trong tài khoản của bạn như tiền nạp, lợi nhuận và tiền thưởng, bạn không thể rút ra bất cứ lúc nào nếu bạn đã được cấp tiền thưởng. Bạn sẽ cần phải đạt một yêu cầu doanh thu nhất định, một quy mô giao dịch bằng số tiền thưởng nhân với 35 lần và nếu tiền thưởng lớn hơn 50% số tiền nạp của bạn thì sẽ nhân với 40 lần. Đây rõ ràng là một con số quá lớn. Ngay cả một trader dày dạn kinh nghiệm cũng không thể đạt được quy mô này. Đây chính là một chiêu trò phổ biến của những sàn lừa đảo, cũng là lý do tại sao EU cấm tiền thưởng. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng khuyến mại thì chỉ nên tham khảo các sàn môi giới đã được cấp phép.

Lợi nhuận giả và 20% phí rút tiền

Thật không may, tiền thưởng không phải là thứ duy nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để ngăn bạn rút tiền. Rất bình thường khi sàn giả vờ rằng khách hàng của họ đang kiếm được lợi nhuận cực kỳ cao. Do vậy, họ sẽ gọi cho bạn, yêu cầu bạn nạp tiền nhiều hơn nữa để bạn có thể tiếp tục chiến thắng. Tất nhiên, bất kỳ khoản tiền thắng cược nào như vậy đều là giả. Nếu bạn cố gắng rút lợi nhuận ra thì đều bị ngăn cản. Phí rút tiền của các công ty lừa đảo thường rất cao từ 10, 20, 30% số tiền của bạn. Ngày nay, các sàn môi giới không thường yêu cầu phí rút tiền, vì vậy nếu sàn giao dịch yêu cầu phí rút tiền với mức cao như trên thì chắc chắn bạn đang gặp phải một sàn giao dịch lừa đảo.

Phần mềm giao dịch của sàn FobsGroup

Hiện tại, khách hàng không thể truy cập nền tảng giao dịch do sàn môi giới cung cấp, nếu lập tài khoản mới bạn sẽ được thông báo như sau:

FobsGroup 4

Phần mềm giao dịch của sàn FobsGroup

Tuy nhiên, từ tài liệu quảng cáo cho đến giao diện của nền tảng đều không có gì ấn tượng. Đây chỉ là một nền tảng web đơn giản như bên dưới:

FobsGroup 5

Phần mềm giao dịch của sàn FobsGroup

Hầu hết các nền tảng này đều thiếu sót khi so sánh với MT5 tiêu chuẩn ngành, không có giao dịch tự động và cung cấp ít công cụ biểu đồ. Tất nhiên, điểm quan trọng của các sàn môi giới không chỉ ở phần mềm. Ngay cả các công ty không có giấy phép vẫn có quyền truy cập vào một phần mềm rất cạnh tranh, bạn không thể chắc chắn rằng phần mềm sẽ không bị thao túng. Mọi giao dịch trên sàn lừa đảo chỉ là giả mạo và tiền của bạn sẽ bị đánh cắp bởi những kẻ điều hành công ty. Tốt nhất bạn chỉ nên giao dịch với các công ty được cấp phép với nền tảng tốt và không chấp nhận những sàn tạm bợ.

Metatrader 5 là một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Phần mềm này có nhiều ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ như cung cấp rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật cùng với hơn 21 khung thời gian. Tuy nhiên, điều thực sự mang lại lợi thế cho MT5 là cung cấp quyền truy cập vào giao dịch tự động. Đây là một tính năng cho phép trader sử dụng các bot giao dịch, được gọi là robot EA, giúp bạn mua và bán trên thị trường và được lưu trữ trên nền tảng giao dịch.

Nhà phát triển phần mềm, MetaQuotes, cũng rất chú trọng vào nền tảng này, thường xuyên bổ sung những công cụ hữu ích vào MT5. Gần đây nhất, một công cụ mới đã được ra mắt, cho phép trader nhanh chóng theo dõi hiệu suất giao dịch của mình trong một khoảng thời gian cụ thể, thông qua một loạt các biểu đồ cùng những giao dịch tài sản nhất định.

Ngoài phiên bản PC tuyệt vời, MT5 cũng cung cấp nền tảng giao dịch dựa trên web, có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Ngoài ra còn có một phiên bản di động của nền tảng giao dịch dành cho các thiết bị Android. Phiên bản này được đón nhận rất nhiệt tình. Tính đến nay, nền tảng này tự hào vì có mức xếp hạng ấn tượng 4,5/5 trên Google Play, với hơn 393.000 lượt đánh giá. Kể từ ngày 11.10.2022, thật tiếc khi phiên bản IOS của nền tảng này không còn khả dụng.

Điều kiện giao dịch của FobsGroup

Các điều kiện giao dịch của sàn môi giới cung cấp khá mờ ám. Trước hết, phải kể đến đòn bẩy của sàn:

Tỷ lệ 1:500 là điều bị cấm ở hầu hết các trung tâm giao dịch lớn trên thế giới. Đây là mức quá cao, đặc biệt với các khách hàng thiếu kinh nghiệm. Dưới đây là một số mức đòn bẩy hạn chế tại các quốc gia:

Thị trường

Mỹ

Anh

Nhật Bản

Đòn bẩy tối đa

1:50

1:30

1:20

Việc quy định sẽ giúp giảm đáng kể thua lỗ cho những trader nhỏ lẻ. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo biết rằng đòn bẩy cao rất hấp dẫn. Nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả margin thấp thì bạn vẫn nên tránh xa các sàn nước ngoài. Họ sử dụng phương thức giao dịch rủi ro như một cách để quảng cáo dịch vụ của mình.

Ngoài ra sàn môi giới còn có vấn đề về mức chênh lệch. Con số sàn đưa ra là 1,5 pip trở lên. Nếu so sánh, những sàn môi giới hàng đầu còn cung cấp cho bạn quyền tiếp cận thị trường với chi phí thấp hơn nhiều, thông thường chỉ với mức chênh lệch chưa đến 1 pip. Bạn nên tìm các sàn môi giới cung cấp dịch vụ với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Các phương thức nạp tiền, rút tiền và các chi phí của FobsGroup

Các phương thức nạp tiền với FobsGroup được giới hạn ở thẻ tín dụng. Đây không phải là một chính sách linh hoạt nhưng sẽ cho phép bạn yêu cầu khoản bồi hoàn nếu chẳng may bạn giao dịch với công ty lừa đảo. Bạn có thể yêu cầu trong vòng 540 ngày kể từ bất kỳ giao dịch nào, nhờ các chính sách chống lừa đảo của MasterCard và Visa. Khoản tiền nạp tối thiểu là 250 USD cho nên việc bạn yêu cầu bồi hoàn là hợp lý.

Nhìn chung, các sàn môi giới hợp pháp thường không yêu cầu khách hàng nạp vào số tiền cao như vậy. Bạn có thể mở tài khoản vi mô ở những sàn môi giới với giá trung bình không quá 10 USD.

Ưu điểm và nhược điểm của FobsGroup

Ưu điểm

Nhược điểm

Không có

Hoạt động không phép

 

Điều khoản tiền thưởng nguy hiểm

 

Mức chênh lệch lớn

So sánh FobsGroup với các sàn môi giới khác

 

FobsGroup

HFM

FXTM

Đất nước

Không có thông tin

CH Cộng hòa Síp, Anh, Nam Phi, UAE, Kenya

CH Cộng hòa Síp, Anh, Mauritius

Giấy phép

Không có

CySec, FCA, FSC, DFSA

Cysec, FCA, FSC, FSCA

Quỹ đảm bảo

Không

85.000 EUR (Anh)

85.000 EUR (Anh)

Tài khoản tách biệt

Không

Có (CH Cộng hòa Síp)

Bảo vệ số dư âm

Không

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *