So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

WikiFX là gì? Vạch trần lừa đảo và hồi chuông cảnh báo

WikiFX hẳn là một cái tên quen thuộc với nhiều trader khi muốn tìm kiếm thông tin đánh giá về một sàn giao dịch nào đó. Tuy nhiên, phụ lại sự tin tưởng của số đông nhà đầu tư, trang web WikiFX lừa đảo đã có những hành vi không thể chấp nhận được nhằm cung cấp thông tin sai lệch, không đúng sự thật. Điều này đã gián tiếp gây nên nhiều tổn thất to lớn cho nhà giao dịch. Hôm nay, mời bạn cùng topdanhgiasan tìm hiểu “bộ mặt thật” của WikiFX lừa đảo.

Trang Web WikiFX Lừa Đảo Là Gì?

Trang Web WikiFX Lừa Đảo Là Gì?

Trang Web WikiFX Lừa Đảo Là Gì?

WikiFX là một nhà cung cấp dịch vụ, là một bên thứ ba để người dùng hay các trader có thể tra cứu thông tin về một nhà môi giới nào như brokers đó có chính thức hay không, tính hợp pháp của giấy phép hoạt động, có thật hay không, có lừa đảo hay không…

Và đó cũng là những gì mà chính WikiFX đã viết trong phần mô tả trang web của họ. Theo đó, trang web WikiFX lừa đảo chuyên cung cấp dịch vụ kiểm tra giấy phép và quy định của các nhà môi giới cũng như thu thập đánh giá của người dùng về nhà môi giới đó.

Sơ Lược Câu Chuyện WikiFX Lừa Đảo

Qua tìm hiểu, trang web WikiFX được tạo lập bởi một công ty đến từ Trung Quốc nhằm bảo vệ nền tảng quốc gia của họ và loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Trang web này hoạt động chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia…

Trên trang web của WikiFX, họ cung cấp các đánh giá về những nhà môi giới không được quản lý và có nhiều thông tin đáng nghi ngờ. Sau đó, người quản lý của trang web này sẽ sử dụng nhiều cách thức khác nhau để tống tiền các nhà môi giới thông qua Skype, LinkedIn và email…

Sơ Lược Câu Chuyện WikiFX Lừa Đảo

Sơ Lược Câu Chuyện WikiFX Lừa Đảo

Nhiều Brokers chia sẻ, WikiFX lừa đảo cung cấp cho họ một gói ưu đãi với giá khoảng 3000 USD mỗi tháng và sau khi nhận tiền, WikiFX sẽ đăng tải các bài viết, các thông tin đánh giá rõ ràng và tốt đẹp cho Broker đó. Ngược lại, nếu nhà môi giới nào đó không trả tiền để mua gói ưu đãi này, hoặc không đóng tiền để gia hạn thì WikiFX sẽ ngay lập tức tung ra hàng loạt những đánh giá tiêu cực để đánh sập uy tín của họ.

Chúng tôi cũng đã thu thập được không ít các bằng chứng thuyết phục để đi đến kết luận là bạn không nên tin tưởng vào những thông tin do WikiFX lừa đảo cung cấp. Bởi chỉ sau một thời gian ngắn nghiên cứu, chúng tôi tìm thấy các tố cáo của đông đảo trader và broker trên các diễn đàn nổi tiếng, tại đây họ cho biết câu chuyện và sự thật WikiFX đã lừa đảo và biến họ thành nạn nhân như thế nào. Cụ thể hơn thì rất nhiều các tố cáo cho rằng trang web WikiFX đã lan truyền những đánh giá sai lệch và thông tin sai lệch trên trang web của mình cũng như thực hiện hành vi tống tiền các nhà môi giới.

Các Chứng Cứ Chứng Minh WikiFX Lừa Đảo Không Thể Chối Cãi

Trang Web WikiFX Đã Bị Chặn Vì Vi Phạm Luật An Ninh Mạng

Trang Web WikiFX Đã Bị Chặn Vì Vi Phạm Luật An Ninh Mạng

Trang Web WikiFX Đã Bị Chặn Vì Vi Phạm Luật An Ninh Mạng

Hiện nay, tên miền của trang web WikiFX đã bị chặn và người dùng hoàn toàn không thể truy cập vào trang web. Thậm chí, bạn có thể nhìn thấy hiển thị CẢNH BÁO màu đỏ được cung cấp bởi NCSC – Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia tại Việt Nam. Với các hành vi vi phạm của WikiFX như lừa đảo, tống tiền, cung cấp dịch vụ không có giấy phép, tấn công mạng… NCSC đã áp dụng hình thức xử phạt khắt khe và ngăn chặn hoạt động của trang web này.

Đây chắc chắn là bằng chứng có giá trị cao nhất để chứng minh những hành vi mà WikiFX thực hiện là không đúng với quy định của pháp luật, là lừa đảo, trực tiếp và gián tiếp gây nên hậu quả nghiêm trọng cho người dùng từng tin tưởng họ.

Dù vậy, có vẻ như đội ngũ của WikiFX vẫn chưa từ bỏ, họ vẫn tiếp tục thực hiện hành vi của mình dưới nhiều tên miền khác nhau và lợi dụng lòng tin của cộng đồng trader.

WikiFX Yêu Cầu Trả Tiền Để Mua Đánh Giá Có Chất Lượng

Một người ẩn danh đã chia sẻ với chúng tôi những ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa người này với các nhà quản lý của trang web WikiFX. Theo đó, WikiFX đã công bố thông tin về nhà môi giới mà không có bất kỳ sự cho phép nào từ nhà môi giới đó, đồng thời còn đan cài vào bài đánh giá những nhận xét tiêu cực, hạ thấp uy tín và sai lệch sự thật.

WikiFX Yêu Cầu Trả Tiền Để Mua Đánh Giá Có Chất Lượng

WikiFX Yêu Cầu Trả Tiền Để Mua Đánh Giá Có Chất Lượng

Sau đó, các nhà quản lý WikiFX đã liên lạc với người này nhiều lần qua các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Đội ngũ của WikiFX lừa đảo đã cố gắng thuyết phục người ẩn danh mua gói ưu đãi để được quảng bá công ty của anh ta trên trang web WikiFX.

Sau khi nhận được sự từ chối hợp tác mua gói ưu đãi kia, WikiFX lập tức công bố thông tin về nhà môi giới trên trang web của mình với xếp hạng thấp đến bất ngờ. Khi họ được hỏi tại sao điều này lại xảy ra và vấn đề có thể được giải quyết như thế nào, các nhà quản lý WikiFX đã trả lời rằng, cần phải trả tiền để loại bỏ những đánh giá không tốt và tăng xếp hạng tổng thể trên WikiFX, cần phải trả tiền.

WikiFX Lừa Đảo Đưa Ra Xếp Hạng Thấp Vu Không Broker Không Có Giấy Phép

Một minh chứng khác mà bạn có thể tự kiểm tra thông qua việc tra cứu thông tin của một nhà môi giới nào đó trên trang của WikiFX. Sẽ không quá bất ngờ nếu bạn tìm thấy những thông tin như “sàn giao dịch không được quản lý”, “sàn giao dịch sử dụng giấy phép giả”, “sàn giao dịch không được cấp phép”…

Chúng tôi đã thử tìm kiếm cái tên – Nomura Holdings – vào thời điểm vẫn còn có thể truy cập trang web của WikiFX. Nomura Holdings là một tập đoàn tài chính khổng lồ của Nhật Bản đã có mặt trên thị trường gần một trăm năm. Đoán xem WikiFX lừa đảo đã cung cấp cho chúng ta biết gì về tập đoàn tài chính này.

WikiFX Lừa Đảo Đưa Ra Xếp Hạng Thấp Vu Không Broker Không Có Giấy Phép

WikiFX Lừa Đảo Đưa Ra Xếp Hạng Thấp Vu Không Broker Không Có Giấy Phép

Điều gây chú ý đầu tiên là WikiFX lừa đảo khẳng định Nomura hoạt động mà không có giấy phép. Tuy nhiên, sau khi tra cứu nhanh trên Google, chúng ta có thể thấy rằng đây là một tập đoàn tài chính có giấy phép hoạt động đầy đủ và đúng luật. Điều đó có nghĩa là WikiFX đã cố tình đưa ra một thông tin sai sự thật hòng hạ thấp xếp hạng của Nomura trên trang web của mình với mục đích khiến họ phải trả tiền để WikiFX lừa đảo tăng điểm xếp hạng của mình.

Nhưng thành thật mà nói, những công ty tài chính có lịch sử và tên tuổi như vậy trên thị trường sẽ không bao giờ để ý đến những kẻ lừa đảo như WikiFX chỉ đang cố gắng kiếm tiền từ một thương hiệu nổi tiếng.

Xem thêm:

WikiFX Thực Hiện Các Cuộc Điều Tra Giả Mạo Để Kiếm Tiền

Một ví dụ khác sẽ chứng minh rằng trang web WikiFX lừa đảo tinh vi đến thế nào.

WikiFX Thực Hiện Các Cuộc Điều Tra Giả Mạo Để Kiếm Tiền

WikiFX Thực Hiện Các Cuộc Điều Tra Giả Mạo Để Kiếm Tiền

Qua tìm hiểu, chúng tôi ghi nhận được một trường hợp xảy ra với một nhà môi giới ngoại hối của Indonesia – Finex. Trang web WikiFX đã đăng tải một bài viết về việc đội ngũ của trang này đã có chuyến ghé thăm và khảo sát văn phòng làm việc của nhà môi giới Finex ở Indonesia. WikiFX nói rằng Finex không hợp pháp và văn phòng của họ không hề tồn tại trên thực tế.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thử liên hệ với đại diện của Finex họ nói với tố cáo rằng WikiFX đã đến một văn phòng Hy Lạp nào đó chưa bao giờ được kết nối với Finex, chụp ảnh văn phòng đó và viết một bài đánh giá giả mạo. Và bây giờ, trang web WikiFX vẫn dựa vào đó để xếp hạng Finex ở mức thấp và cảnh báo người dùng tránh xa.

Không chỉ vậy, trên thực tế, có rất nhiều cuộc khảo sát hoặc các đánh giá được cho là do chính các trader cung cấp đều là do đội ngũ của WikiFX lừa đảo tự dàn dựng và lên kịch bản thực hiện.

WikiFX Lừa Đảo Và Hồi Chuông Cảnh Báo

Thật đáng buồn khi một trang web như WikiFX lừa đảo lại có thể hình thành, tồn tại và duy trì sự gian trá của mình trên thị trường ngoại hối. Dường như, sự khó khăn của các trader trên thị trường này không chỉ nằm ở những kẻ lừa đảo tiền của họ, mà còn ở ngay cả những đối tượng tưởng như đang hỗ trợ họ.

WikiFX Lừa Đảo Và Hồi Chuông Cảnh Báo

WikiFX Lừa Đảo Và Hồi Chuông Cảnh Báo

Ban đầu, WikiFX nhận được lòng tin của đông đảo người dùng bởi những thông tin đánh giá, nhận xét của nó về các nhà môi giới là hết sức cần thiết. Nhà đầu tư có thể dựa vào đó để tìm kiếm cho mình một sàn giao dịch uy tín và đáng tin cậy. Nhưng lợi dụng lòng tin của người dung – những người tin tưởng và nương tựa vào mình. WikiFX như con đỉa hai vòi hút máu gián tiếp từ nhà đầu tư và hút máu trực tiếp từ các sàn giao dịch muốn tâng bốc thứ hạng của mình.

Từ câu chuyện WikiFX lừa đảo bị vạch trần, một hồi chuông cảnh báo đã vang lên và chúng ta cần phải cảnh giác cao độ hơn với những mưu đồ ngày càng tinh vi của những đối tượng này. Cái tưởng là sự thật lại chẳng phải là sự thật, cái tưởng là dối trá lại dường như không phải vậy.

Vậy mới thấy, để tồn tại và phát triển trên thị trường chứng khoán là điều không dễ dàng và đòi hỏi các trader phải có một cái đầu lạnh, tỉnh táo trong mọi tình huống, không ngừng tiếp thu kiến thức mới, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao bản thân.

Kết Luận

Nhìn chung, trang web WikiFX là một trang web đánh giá lừa đảo đã và đang cố gắng kiếm tiền từ các nhà môi giới bằng cách đưa ra các đánh giá, xếp hạng giả mạo và truyền bá thông tin sai lệch. Nếu các nhà môi giới không đồng ý với các điều kiện mà WikiFX lừa đảo đưa ra, trang web này sẽ cố gắng hạ thấp xếp hạng và uy tín để tống tiền họ.

Vì vậy, lời khuyên mà topdanhgiasan gửi đến bạn là hãy nhận biết WikiFX là gì và đừng bao giờ đặt lòng tin vào những xếp hạng và thông tin mà WikiFX lừa đảo tạo ra trên trang web của mình. Tất cả những điều đó đều là giả mạo và được mua bởi những Broker không ngại chi tiền cho những dịch vụ của WikiFX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *