Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vẫn nhiều khó khăn đang chờ đợi Bitcoin phía trước

Một số chỉ số cho thấy Bitcoin có thể đã chạm đáy vào ngày 18/6, đặc biệt là khi đồng tiền số này dường như đang tích lũy đủ sức mạnh để biến ngưỡng 20.000 USD thành hỗ trợ. Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường Mike Alfred không quá lạc quan. Theo ông, Bitcoin sẽ còn hạ xuống các mức thấp đủ để hạ gục những người chơi lớn đang tham gia thị trường, ví dụ như Celsius…

Vẫn nhiều khó khăn đang chờ đợi Bitcoin phía trướcTham khảo thêm

Dữ liệu cho thấy ít nhất một số người đã mua bắt đáy khi giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD. Song, lần đầu tiên kể từ đầu năm tới nay, hợp đồng tương lai Bitcoin xuất hiện tình trạng bù hoãn bán (phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang âm), một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn giữ tâm lý tiêu cực.

Bitcoin (BTC) được duy trì ổn định trong ngày 20/6 khi các nhà giao dịch lo lắng chờ đợi quyết định về xu hướng ngắn hạn.

Vẫn nhiều khó khăn đang chờ đợi Bitcoin phía trước

Biểu đồ hàng tháng của Bitcoin cho thấy xu hướng giảm giá vẫn còn nguyên, và mức giá dưới ngưỡng 18.000 USD hôm cuối tuần vừa qua là mức thấp nhất ghi nhận được kể từ tháng 12/2020. Hy vọng hiện tại của phe đầu cơ phụ thuộc vào việc liệu Bitcoin có thể chuyển ngưỡng 20.000 USD thành hỗ trợ hay không. Tuy nhiên, các chỉ số phái sinh lại cho thấy một câu chuyện hoàn toàn khác khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn còn cực kỳ hoài nghi.

Vẫn nhiều khó khăn đang chờ đợi Bitcoin phía trước

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ số S&P 500 đã giảm 11% trong tháng 6 và ngay cả các công ty trị giá hàng tỷ USD như Netflix, PayPal và Caesars Entertainment cũng đã điều chỉnh với mức lỗ lần lượt là 71%, 61% và 57%.

Hôm 15/6, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gợi ý rằng ngân hàng này sẽ còn tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt một cách mạnh mẽ nhằm kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, các nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại động thái này sẽ làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế.

Bitcoin đang trong “giai đoạn tạo đáy vĩ mô”

Dữ liệu từ TradingView cho thấy trong ngày 20/6 có thời điểm đã tăng lên ngưỡng 21.000 USD, mức cao nhất trong ba ngày.

Hành động giá của Bitcoin cuối tuần qua đã khiến phần lớn thị trường kinh ngạc và khiến các nhà đầu cơ thanh lý hàng loạt. Động thái này khiến giá Bitcoin tụt về ngưỡng 17.600 USD, đánh dấu mức thấp nhất của Bitcoin kể từ tháng 11/2020.

Với việc chứng khoán Mỹ hạ nhiệt vào đầu tuần, thị trường tiền số cũng dần bình tĩnh trở lại.

Nhận xét về hành động giá cuối tuần, tài khoản giao dịch nổi tiếng Credible Crypto khẳng định Bitcoin đã “phản ứng tốt khi chạm đáy vùng nhu cầu 16.000 USD – 20.000 USD.” Tuy nhiên, vẫn chưa có tín hiệu xác nhận nào cho thấy đây là sự đảo ngược xu hướng. Theo nhà giao dịch này, các trader nên tập trung vào các khung thời gian cao hơn thay vì bị che mắt bởi các nến đỏ trong ngắn hạn, bởi chúng có thể bị xóa bỏ ngay lập tức.

Ý tưởng tập trung vào các khung thời gian cao hơn đã được nhiều nhà bình luận chia sẻ khi tuần bắt đầu.

“Bitcoin đang ở trong thời kỳ tạo đáy vĩ mô cho chu kỳ này,” nhà phân tích Rekt Capital nhận định. “Trong những năm tới, các nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận lớn khi mua ở đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chờ Bitcoin giảm thấp hơn để mua vào.”

Rekt Capital cũng mô tả mức giá 20.000 USD là một “món quà” cho người mua.

“Dữ liệu Bitcoin cho thấy rằng bất cứ lúc nào giá tụt xuống dưới ngưỡng 35.000 USD thì các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn sẽ có mức ROI vượt trội,” Rekt Capital nói.

Trong khi đó, nền tảng phân tích on-chain Whalemap, đã nhấn mạnh hoạt động mua vào của các nhà đầu tư lớn khi giá Bitcoin ở dưới mức 20.000 USD.

Nhìn chung, các nhà đầu tư tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với tâm lý trái chiều giữa một bên là những lo ngại về nguy cơ suy thoái và một bên là khả năng ngưỡng 20.000 USD có thể trở thành hỗ trợ. Vì lý do này, phân tích dữ liệu phái sinh trở nên rất quan trọng trong việc hiểu liệu các nhà đầu tư và các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang định giá thế nào về khả năng suy thoái.

Phí bảo hiểm tương lai Bitcoin lần đầu tiên chuyển sang mức tiêu cực trong một năm

Các nhà giao dịch bán lẻ thường tránh các hợp đồng tương lai hàng quý do nó có sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, nhưng chúng là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì funding rate của chúng không bị biến động liên tục.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm khá thấp đối với thị trường giao ngay vì các nhà đầu tư yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại khoản thanh toán. Do đó, trên các thị trường lành mạnh phí bảo hiểm hàng năm sẽ là từ 5% đến 15%.

Vẫn nhiều khó khăn đang chờ đợi Bitcoin phía trước

Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin không vượt qua ngưỡng trung lập 5%, trong khi giá Bitcoin đã giữ vững mức hỗ trợ 29.000 USD cho đến ngày 11/6. Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, nó sẽ báo hiệu cho sự xuất hiện của tình huống đáng báo động gọi là bù hoãn bán (backwardation).

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ tương lai, các nhà giao dịch cũng phải phân tích các thị trường quyền chọn Bitcoin. Ví dụ: độ lệch delta 25% cho thấy khi các nhà tạo lập thị trường Bitcoin và bàn chênh lệch giá đang tính phí quá mức để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Trong thị trường giá lên, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho một đợt tăng giá, khiến chỉ báo độ lệch giảm xuống dưới ngưỡng âm 12%. Ngược lại, khi nỗi sợ hãi tràn ngập thị trường, chỉ báo độ lệch sẽ chuyển sang dương 12% hoặc cao hơn.

Vẫn nhiều khó khăn đang chờ đợi Bitcoin phía trước

Độ lệch delta 30 ngày chạm mức 36% vào ngày 18/6, kỷ lục cao nhất từ ​​trước đến nay và là số liệu điển hình của tâm lý thị trường cực kỳ tiêu cực. Dù vậy, mức tăng giá Bitcoin 18% kể từ mức đáy 17.580 USD có vẻ như đã đủ để giúp các nhà giao dịch phái sinh tin tưởng trở lại, giúp chỉ báo này giảm xuống khỏi mức cao hôm 18/6 vừa qua.

Vẫn nhiều khó khăn ở phía trước

Một số chỉ số cho thấy Bitcoin có thể đã chạm đáy vào ngày 18/6, đặc biệt là khi đồng tiền số này dường như đang tích lũy đủ sức mạnh để biến ngưỡng 20.000 USD thành hỗ trợ. Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường Mike Alfred không quá lạc quan. Theo ông, Bitcoin sẽ còn hạ xuống các mức thấp đủ để hạ gục những người chơi lớn đang tham gia thị trường, ví dụ như Celsius.

Cho đến khi các nhà giao dịch có cái nhìn tốt hơn về nguy cơ lây lan sau vụ sụp đổ của hệ sinh thái Terra, nguy cơ Celsius mất khả năng thanh toán cũng như những rắc rối trong vấn đề vấn đề thanh khoản mà Three Arrows Capital đang phải đối mặt, thì khả năng Bitcoin sẽ chứng kiến một đợt lao dốc mạnh mẽ nữa là rất cao.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com