Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vàng – Động lực để đầu tư ngay bây giờ?

topdanhgiasan.com – Lạm phát Mỹ tăng nhanh lên mức cao chưa từng thấy trong hơn 30 năm qua đã khiến giới đầu tư có xu hướng “rời xa” các tài sản neo bằng đồng USD và tìm đến tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng – Động lực để đầu tư ngay bây giờ

Đặc biệt, trong tháng 11, có thêm nhiều báo cáo lạm phát hơn nữa từ các nền kinh tế G10, càng làm tăng sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, các bài phát biểu từ nhiều nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED có thể xác định liệu vàng có tiếp tục xu hướng tăng giá hay không. Theo Golden Brokers, nếu lạm phát còn kéo dài và các ngân hàng trung ương không tuân theo áp lực lạm phát đang diễn ra, sẽ rất có thể lợi suất thực tế sẽ phải áp mức thấp mới.

Vàng - Động lực để đầu tư ngay bây giờ

Tham khảo thêm:

Thị trường đã có một bước ngoặt trong ngày 4 tháng 11. Hợp đồng vàng kỳ hạn bắt đầu giao dịch biến động với biên độ cao. Bất chấp đồng bạc xanh mạnh hơn, thường di chuyển ngược lại với kim loại quý, kênh trú ẩn an toàn đã giao dịch cao hơn 0,98% với giá trị 1.794 USD / ounce. Động lực tăng giá của kim loại quý chỉ mới bắt đầu. Trong ngày 7 tháng 11, hợp đồng vàng tương lai leo thang mạnh mẽ khi thị trường và các giới đầu tư bắt đầu dự đoán các chính sách ​​tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED sẽ kiên nhẫn hơn, mặc dù Chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng, lạm phát rất không chắc chắn. Do đó, giá vàng tương lai tăng vọt 1,47% lên 1.817 USD / ounce.

Sau khi vượt qua mốc chuẩn 1.800 USD, vàng đã đạt được tốc độ tăng kỳ vọng. Giá vàng tương lai tiếp tục leo thang sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ nóng hơn dự đoán, cho dù đồng bạc xanh tăng mạnh, thường sẽ đảo chiều với kim loại quý. Tài sản trú ẩn an toàn tăng 0,68% lên giá trị 1.862 USD / ounce.

Trong tuần thứ hai của tháng 11, giá vàng kỳ hạn tiếp tục tăng cao hơn do lạm phát leo thang, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người tiêu dùng, bất kể đồng USD cũng lên mức cao nhất trong ba tháng.

Tính đến ngày 15 tháng 11, vàng tương lai hiện có giá trị 1.859 USD / ounce.

Giới phân tích kỳ vọng rằng nếu vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ hiện nay là 1.844 USD, thì đó có thể là điểm kết thúc đà tăng giá vừa qua. Mặt khác, việc vượt qua ngưỡng kháng cự hiện tại là 1.867 USD thì sẽ châm ngòi cho một làn sóng phục hồi mới đối với kim loại quý, có thể đẩy giá của nó vượt qua mốc 1.900 USD. Với các triển vọng rất lạc quan trong tương lai, giới đầu tư đang chờ đợi một điểm mua vào tốt để sở hữu kim loại quý.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
9
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
10
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/olymptradecom
16
https://www.facebook.com/IGcom/
17
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
18
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN