So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Vàng duy trì trên mức 1.900 USD

Topdanhgiasan – Trong phiên giao dịch vào thứ Ba (14/3), giá vàng được giữ trên mức quan trọng 1.900 USD/ounce do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất giảm sau sự sụp đổ của hai ngân hàng lớn của Mỹ đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý không sinh lời này.

Vàng duy trì trên mức 1.900 USD

Vàng duy trì trên mức 1.900 USD

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 53 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.913,54 USD/ounce. Vàng kỳ hạn của Mỹ cũng duy trì ở mức 1.916,20 USD.

Giá vàng đã tăng hơn 2% vào thứ Hai để đạt mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 2 ở mức 1.914,58 USD bất chấp những nỗ lực của các quan chức Mỹ nhằm hạn chế hậu quả từ Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) hiện đã đóng cửa và khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cũng đã đóng cửa Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York hôm Chủ nhật.

HSBC đã mua chi nhánh tại Vương quốc Anh của Ngân hàng Thung lũng Silicon với giá một bảng tượng trưng vào thứ Hai, nhằm giải cứu một thể chế cho vay chính đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Anh.

Các thị trường hiện đang định giá phần lớn khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới, với 31,4% khả năng tạm dừng tăng lãi suất.

Vàng được coi là một hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế và có xu hướng tăng giá nhờ kỳ vọng lãi suất thấp hơn, điều này làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không mang lại lợi suất.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 2 vào lúc 12h30 GMT, giờ địa phương sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm ra tín hiệu về kế hoạch tăng lãi suất của Fed.

Chỉ số USD index tăng 0,2%, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng nắm giữ của họ đã tăng 1,31% từ 901,42 tấn vào thứ Sáu tuần trước lên 913,27 tấn vào thứ Hai.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 21,83 USD/ounce, bạch kim giảm 0,1% xuống 995,21 USD và palladium không đổi ở mức 1.473,33 USD.

Phân tích giá vàng

Khi vàng tăng lên trên đường trung bình động MA 50 ngày, hợp đồng tương lai vàng tăng vọt trước khi chạm ngưỡng kháng cự Fibonacci ở mức 1.891 USD. Với việc giữ trên mức thoái lui 23,6% của động thái 2022 – 2023, mức tâm lý 1.900 USD sẽ hoạt động trở lại. Trên mức đó, mức xử lý 1.910 USD xuất hiện có thể thúc đẩy hành động giá lên 1.930 USD.

Vàng duy trì trên mức 1.900 USD

Biểu đồ giá vàng trên khung hàng ngày

Trong khi tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu về hệ thống ngân hàng, Fed sẽ tổ chức một cuộc họp kín khẩn cấp để quyết định cách đối phó với cuộc khủng hoảng.

Vàng duy trì trên mức 1.900 USD

Biểu đồ giá vàng trên khung hàng ngày

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Những rắc rối trong lĩnh vực tài chính Mỹ chỉ mới bắt đầu và vàng đã được chứng minh là có khả năng ứng phó với khủng hoảng cụ thể này.

Đồng thời, do căng thẳng ngày càng tăng trong lĩnh vực ngân hàng, Fed có thể kết thúc chu kỳ thắt chặt trước khi lãi suất đạt mức 6%, từ đó tạo ra một luồng gió thuận lợi cho vàng và bạc.”

Nicky Shiels, trưởng bộ phận chiến lược kim loại tại MKS PAMP, cho biết: “Fed nên và có thể sẽ ôn hòa hơn do bất ổn tài chính không lường trước được”.

Bà Shiels nhận thấy áp lực tăng giá đối với vàng trong tuần này vì “thị trường có thể trở nên lộn xộn.”

2 tuần trước, các thị trường đã bắt đầu định giá khả năng Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong hai cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, những kỳ vọng đó một lần nữa đã thay đổi đáng kể.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 22 tháng 3, phù hợp với kỳ vọng của thị trường hiện tại. Họ nói thêm rằng tỷ lệ lãi suất cuối cùng là khoảng 5,75%.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chantelle Schieven, trưởng nhóm nghiên cứu tại Capitallight Research, cho biết giá vàng đang đẩy lên mức cao nhất lịch sử khi Fed không thể tăng lãi suất đủ mạnh để kiểm soát lạm phát.

Bà nói: “Đến một lúc nào đó, Fed sẽ phải rút lui; Fed không thể để hệ thống ngân hàng rơi vào khủng hoảng.”

Nếu mối lo ngại tiếp tục gia tăng và có thêm tin tức về sự sụp đổ của các ngân hàng khác, giá vàng có thể tiếp tục tăng và được hưởng lợi từ sức hấp dẫn trú ẩn an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *