Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vàng giảm, dầu khởi sắc, tiền điện tử biến động

Top đánh giá sàn giảm xuống mức thấp nhất trong phiên vào ngày thứ Tư (15/12) sau quyết định từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cơ quan này cho biết sẽ thắt chặt các biện pháp kích thích thời đại dịch nhanh hơn dự kiến.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng tương lai giảm 0.5%.

Vàng giảm, dầu khởi sắc, tiền điện tử biến động

Vàng giảm, dầu khởi sắc, tiền điện tử biến động

Vàng giảm, dầu khởi sắc, biến động

Fed được kỳ vọng sẽ thông báo đẩy nhanh tiến độ kết thúc chương trình mua trái phiếu và báo hiệu chuyển sang nâng lãi suất vào năm tới như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát gia tăng.

Commerzbank cho biết trong một lưu ý sẽ rất thú vị khi xem liệu Chủ tịch Fed Jerome Powell có thúc đẩy hay làm giảm kỳ vọng nâng lãi suất.

Việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất có xu hướng thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

“Tương lai, vàng sẽ chạm đáy trong vòng 12-24 tháng tới, và giá vàng có thể phục hồi và ổn định sau khi chu kỳ nâng lãi suất của Fed bắt đầu”, Joni Teves, Giám đốc chiến lược tại UBS, chia sẻ trong một lưu ý.

Dầu khởi sắc, đứt mạch 3 phiên giảm liên tiếp

Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Tư (15/12) sau tuyên bố của Fed, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 18 xu (tương đương 0.24%) lên 73.88 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 14 xu (tương đương 0.2%) lên 70.87 USD/thùng.

Vào đầu phiên, cả 2 hợp đồng đều suy giảm trước những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy tăng trưởng nguồn cung sẽ vượt nhu cầu trong năm tới, và khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 có thể kém hiệu quả hơn đối với biến thể Omicron.

Na Uy vào đầu tuần này đã thắt chặt các yêu cầu hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

WHO vào ngày thứ Tư cho biết bằng chứng sơ bộ cho thấy vắc-xin có thể kém hiệu quả hơn trong việc chống nhiễm trùng và lây truyền liên quan đến biến thể Omicron, vốn cũng gây nguy cơ tái nhiễm cao hơn.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vào ngày 14/12 cho biết sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 với sự xuất hiện của biến thể Omicron sẽ làm suy giảm nhu cầu dầu toàn cầu, đồng thời sản lượng dự kiến sẽ tăng, đặc biệt ở Mỹ, với cung sẽ vượt cầu đến ít nhất vào cuối năm sau.

Ngược lại, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày 13/12 đã nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý đầu tiên 2022.

Trong một chỉ báo tiêu cực khác, dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước không giảm mạnh như dự báo.

Dữ liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô nội địa giảm 815,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 10/12, thấp hơn rất nhiều so với dự báo sụt 2.1 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

Tuy nhiên, dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 1 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 700,000 thùng, và dự trữ xăng cộng 426,000 thùng, mức tăng thấp hơn dự báo.

Binance Singapore đóng cửa

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã rút đơn xin cấp phép hoạt động và tuyên bố đóng cửa tại Singapore vào năm 2022.

Binance cho biết công ty con của doanh nghiệp này, Binance Asia Services đã rút đơn đăng ký hoạt động giao dịch tiền số tại Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Theo Nikkei, trang Binance.sg sẽ ngừng hoạt động và chính thức đóng cửa từ ngày 13/2/2022. Đồng thời, sàn giao dịch này đã ngừng phê duyệt tài khoản mới, gửi tiền số và tiền pháp định tại Singapore từ hôm nay.

Người dùng Binance được yêu cầu đóng các khoản đầu tư và rút tài sản tiền số, Singapore dollar trước ngày sàn ngưng hoạt động. Công ty này cho biết quyết định được đưa ra sau khi “cân nhắc các chiến lược kinh doanh, thương mại và phát triển trên toàn cầu”.

“Chúng tôi luôn đặt người dùng của mình lên hàng đầu. Vì vậy, quyết định đóng cửa Binance.sg của công ty không hề dễ dàng. Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là hỗ trợ người dùng tại Singapore chuyển tài sản của họ sang ví khác hoặc các dịch vụ bên thứ 3”,ông Richard Teng, Giám đốc Điều hành Binance Singapore cho biết.

Vào đầu tháng 9, cơ quan quản lý Singapore ra yêu cầu Binance ngừng cung cấp dịch vụ cho người dân của nước này. Sau đó, Binance Singapore hoạt động dưới quyền Binance Asia Services để miễn trừ quản lý từ cơ quan tài chính Singapore trong khi chờ kết quả đăng ký giấy phép.

Binance là công ty tiếp theo tuyên bố đóng cửa tại Singapore sau khi nhà chức trách nước này thận trọng hơn trong cách tiếp cận và phê duyệt doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số. Cho đến nay, chỉ 3 công ty tiền số xuất hiện trên website của Ngân hàng Trung ương Singapore với tư cách là tổ chức được cấp phép.

Tuần trước, Binance thông báo rằng công ty đang nắm giữ 18% cổ phần của sàn giao dịch Hg (HGX) có trụ sở tại Singapore. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán tư nhân được xây dựng trên nền tảng blockchain.

Tham khảo thêm:

“Tiền số và các dịch vụ tài chính truyền thống đang tập trung lại. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi tìm cách hợp tác cùng HGX trong việc tăng cường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain”, ông Richard Teng cho biết.

Tương tự Binance, các công ty tiền mã hóa khác vẫn quan tâm đến thị trường Singapore dù tỷ lệ nhận được giấy phép hoạt động rất thấp.

“Một con dấu chấp thuận từ Chính phủ Singapore có ý nghĩa quan trọng với bất lý doanh nghiệp tài sản số nào”, Kai C. Chng, Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập Digix, nền tảng mã hóa tài sản trên Ethereum chia sẻ.

Ông Todd Mokaris, đồng sáng lập và đối tác tại JST Capital, một công ty tài chính có trụ sở tại Singapore cho rằng những đặc điểm mới của thị trường tiền số đòi hỏi MAS phải tăng cường giám sát hoạt động. “Chúng tôi nghĩ rằng hướng dẫn, quy định rõ ràng có giá trị với người tham gia và tốt cho thị trường kỹ thuật số về lâu dài”, ông nói với Nikkei.

Binance được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, tuy nhiên công ty vẫn chưa thiết lập cơ sở toàn cầu. Thay vào đó, sàn gia dịch này hợp nhất công ty tại các địa điểm mà doanh nghiệp hoạt động. Binance Singapore ra mắt vào năm 2019, là chi nhánh thứ 3 trong hệ sinh thái của Binance.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com