So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Vàng SJC Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vàng SJC Hay Không?

SJC là một trong những công ty kinh doanh vàng bạc đá quý uy tín và lớn nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Tại bất cứ cửa hàng vàng bạc đá quý nào bạn cũng có thể tìm thấy vàng SJC và các sản phẩm được chế tác từ loại vàng này. Không chỉ vậy, giá của vàng SJC cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư kinh doanh vàng quan tâm không kém.

Vậy vàng SJC là gì? Giá vàng SJC hiện nay là bao nhiêu? Và có nên đầu tư vàng SJC hay không? Cùng topdanhgiasan tìm hiểu những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm Hiểu Về Vàng SJC Là Gì

Tìm Hiểu Về Vàng SJC Là Gì

Tìm Hiểu Về Vàng SJC Là Gì

Vàng SJC Là Gì?

SJC là tên giao dịch của của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – Saigon Jewelry Holding Company, một thương hiệu vàng bạc đá quý lớn trên thị trường Việt Nam. Vàng SJC là loại vàng được sản xuất bởi chính công ty này, cách gọi này là để phân biệt và nhận biết vàng SJC với các thương hiệu vàng khác trên thị trường.

Trong thị trường vàng tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, vàng SJC được coi là loại vàng tiêu chuẩn bởi đây là loại vàng có nhãn hiệu đặt dưới sự quản lý của Nhà nước và nó cũng có giá thành cao nhất trên thị trường.

Vàng SJC thường được chế tác dưới dạng nguyên miếng hình chữ nhật gọi là vàng miếng SJC hay Rồng vàng SJC, bạn có thể dễ dàng nhận biết với dòng chữ rồng vàng được in trên bề mặt và 4 số 9 tương ứng với hàm lượng tỷ lệ vàng và tên nhãn hiệu SJC.

Đặc Điểm Của Vàng SJC Là Gì?

Đặc Điểm Của Vàng SJC Là Gì?

Đặc Điểm Của Vàng SJC Là Gì?

Vàng SJC có một số đặc điểm tiêu biểu như sau:

 • Được phân thành nhiều loại khác nhau

Đặc điểm này có nghĩa là, để thuận tiện cho việc tích trữ và cân đối tài chính đối với khách hàng có nhu cầu mua vàng. Vàng SJC được sản xuất với nhiều khối lượng khác nhau như:

Phân loại

Trọng lượng

5 phân vàng SJC

1.875 gram

1 chỉ vàng SJC

3.75 gram

5 chỉ vàng SJC

18.75 gram

1 lượng vàng SJC

37.5 gram

1 kg vàng SJC

26.667 gram

 • Đặc điểm tiêu biểu tiếp theo của vàng miếng SJC là có độ mềm, dẻo cao vì hàm lượng vàng nguyên chất lên tới 99,99%
 • Cũng bởi có chứa hàm lượng vàng nguyên chất cao nên vàng SJC còn có đặc điểm cũng chính là nhược điểm là dễ bị xây xước, móp méo khi va chạm hoặc cọ xát với các vật khác
 • Vàng SJC không bị phai màu, không bị đen hay oxy hóa
 • Loại vàng này sẽ không bị axit ăn mòn. Tuy nhiên, ngoại trừ trường hợp tác động với nước cường toan (HCL + HNO3)
 • Giá vàng SJC cao nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Giá Vàng SJC Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Giá vàng SJC đang tăng vọt

Giá vàng SJC đang tăng vọt

Nắm bắt thông tin giá vàng là điều tiên quyết trong quá trình đầu tư vàng SJC, đây là yếu tố quyết định bạn lời hay lỗ. Dưới đây là bảng tổng hợp giá vàng SJC được cập nhật trên trang thông tin chính thức của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn.

Loại vàng

Giá mua (VNĐ/lượng)

Giá bán (VNĐ/lượng)

Vàng SJC 1 lượng, 10 lượng, 1Kg

69,400,000

70,100,000

Vàng SJC 5 chỉ

69,400,000

70,120,000

Vàng SJC 2 chỉ, 1 chỉ, 5 phân

69,400,000

70,130,000

Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ

56,500,000

57,500,000

Vàng nhẫn SJC 99,99 0,3 chỉ, 0,5 chỉ

56,500,000

57,600,000

Nữ trang 99.99%

56,400,000

57,200,000

Nữ trang 99%

55,434,000

56,634,000

Nữ trang 68%

37,050,000

39,050,000

Nữ trang 41,7%

22,005,000

24,005,000

Nếu theo dõi và cập nhật giá vàng SJC thường xuyên, bạn có thể nhận thấy thời gian gần đây, giá vàng SJC đang tăng vọt và chính thức vượt mốc 70 triệu đồng trên một lượng sau 3 ngày tăng liên tục. Và đây là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư vàng.

Giá vàng SJC chịu ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường trên thế giới, theo đó, giá vàng giao dịch trên thế giới đạt 1.874 USD/Ounce và với tình hình xung đột căng thẳng tại Trung Đông đang kéo dài, đầu tư vàng SJC vẫn là một sự hỗ trợ nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư.

Có Nên Đầu Tư Vàng SJC Không?

Có Nên Đầu Tư Vàng SJC Không?

Có Nên Đầu Tư Vàng SJC Không?

Từ xa xưa đến nay, vàng luôn là một mặt hàng có giá trị cao và được nhiều người lựa chọn để tích trữ và đầu tư. Sở hữu vàng, đầu tư vàng là một trong những cách để bạn bảo vệ mình khỏi cuộc chiến lạm phát và giảm phát. Đồng thời, vàng cũng là một công cụ hỗ trợ bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Dưới đây là một số lý do vì sao chúng ta nên đầu tư vào vàng SJC.

 • Vàng SJC được quản lý bởi Nhà nước

Lý do đầu tiên mà chúng ta nên đầu tư vàng SJC vì đây là thương hiệu được quản lý bởi Nhà nước và hiện có giá trị cao nhất thị trường. Vàng SJC được coi là loại vàng tiêu chuẩn hiện nay.

 • Vàng chính là tiền  

Tuy rằng vàng nói chúng và vàng SJC không được sử dụng làm tiền tệ để thanh toán như ngày xưa, tuy nhiên, vai trò của vàng phải được công nhận và vượt trội hơn so với bất cứ loại tiền tệ nào.

Vàng SJC giữ vai trò như một phương tiện lưu trữ có giá trị lâu dài và tất nhiên, tiền tệ không thể đáp ứng được điều này. Thực tế chứng minh là có rất nhiều cuộc cải cách tiền tệ đã diễn ra, kể cả tại Việt Nam, việc lưu trữ tiền vào những thời gian đó là không có tính khả thi).

 • Vàng SJC luôn có giá trị quy đổi

Việc lưu trữ vàng SJC không yêu cầu bạn phải thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào cũng không có các ràng buộc về mặt pháp lý. Thêm vào đó, vàng là mặt hàng bạn có thể trao đổi tại bất cứ quốc gia, vùng lãnh thổ hoặc nền kinh tế nào.

Vàng luôn có giá trị dù là ở thời điểm kinh tế phát triển hay lạm phát và khủng hoảng kinh tế diễn ra. Bạn có thể quy đổi vàng ra tiền bất kể khi nào bạn cần.

 • Đầu tư vàng SJC là một biện pháp phòng ngừa lạm phát

Phòng ngừa lạm phát là mục đích cốt yếu nhất đằng sau việc đầu tư vàng SJC. Vàng đóng vai trò như một hàng rào chống lạm phát về lâu dài. Khi lạm phát tăng, giá trị đồng tiền giảm. Về lâu dài, hầu hết tất cả các loại tiền tệ chính đều mất giá so với vàng. Tuy nhiên, giá vàng đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua và tăng gấp 4 lần trong một thập kỷ.

Đầu tư vàng SJC là một biện pháp phòng ngừa lạm phát

Đầu tư vàng SJC là một biện pháp phòng ngừa lạm phát

Ở một quốc gia như Ấn Độ, nơi mọi công cụ tiết kiệm có thể không mang lại lợi nhuận, vàng sẽ có giá tốt khi tỷ lệ lạm phát vượt quá lãi suất. Tương tự như vậy, lợi nhuận hàng năm của vàng trong mười năm đã cao hơn nhiều so với lạm phát. Điều này có nghĩa là vàng đã mang lại cho các cá nhân một tỷ suất lợi nhuận thực tế.

 • Vàng SJC là tài sản hữu hình

Vàng SJC là một trong số ít tài sản hữu hình và do đó, nó tạo ra nhận thức về sự an toàn của các nhà đầu tư. Phải thừa nhận là việc mua vàng dễ dàng hơn nhiều so với việc mua các tài sản khác như nhà, đất, xe…

 • Vàng SJC có tính thanh khoản cao

Vàng cũng là một khoản đầu tư lý tưởng vì nó dễ bán và có thể mang theo trong túi mọi lúc mọi nơi.

Vàng SJC có tính thanh khoản cao. Hầu như bất kỳ đại lý trang sức nào trên thế giới đều có thể nhận mua nó từ bạn. Bạn có thể bán nó cho cửa hàng trang sức, cửa hàng cầm đồ, các cá nhân hoặc đại lý trực tuyến. Vàng SJC luôn có thể được bán lấy tiền mặt hoặc trao đổi lấy hàng hóa.

Quá trình mua bán vàng SJC này thường nhanh hơn việc bán cổ phiếu trong tài khoản môi giới của bạn. Thông thường phải mất 3 ngày làm việc để giải quyết trước khi tiền mặt có thể được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc gửi séc qua đường bưu điện.

Và những món đồ sưu tập khác, như tác phẩm nghệ thuật, có thể mất nhiều thời gian hơn để bán, có lượng khách hàng nhỏ hơn và có thể sẽ đòi hỏi một khoản hoa hồng lớn. Nhưng với vàng, bạn có thể nhận được tiền mặt hoặc hàng hóa ngay tại chỗ mà không cần phải qua vòng.

Tính thanh khoản này có nghĩa là bạn có thể mang theo vàng theo đúng nghĩa đen ở mọi nơi trên thế giới. Và nếu bạn không thoải mái khi vượt biên với nó, bạn có thể mua vàng để vận chuyển.

 • Đầu tư vàng SJC không cần kiến ​​thức chuyên môn

Bạn có thể nhận ra một viên kim cương thật không? Bạn có thể nhìn vào hai bức tranh và cho biết bức nào là giả không? Bạn có thể chọn cổ phiếu hoặc đầu tư vào các chứng khoán tài chính khác theo kiến ​​thức của riêng bạn không?

Xem thêm:

Đầu tư vàng SJC không cần kiến ​​thức chuyên môn

Đầu tư vàng SJC không cần kiến ​​thức chuyên môn

Tuy nhiên đầu tư vàng SJC không đòi hỏi điều này. Không cần có kỹ năng, đào tạo hoặc thiết bị đặc biệt để mua hoặc nhận biết vàng.

Không giống như cổ phiếu, trái phiếu, tiền điện tử, bất động sản và hàng loạt khoản đầu tư khác, đầu tư vàng không yêu cầu kỹ năng chuyên môn. Là một nhà đầu tư, tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là mua và lưu trữ vàng của mình.

 • Đầu tư vàng SJC để đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một số nhà kinh tế tin rằng vàng là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả cao do nó có mối tương quan tiêu cực từ thấp đến tất cả các loại tài sản chính khác.

Tuy nhiên, một số người cho rằng có bằng chứng cho thấy khi cổ phiếu bị căng thẳng, nói cách khác, khi cổ phiếu giảm giá nhanh chóng, mối tương quan nghịch có thể phát triển giữa vàng và cổ phiếu.

Vàng bảo vệ danh mục đầu tư của bạn khỏi sự biến động vì các yếu tố – cả ở khía cạnh kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô – có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của hầu hết các loại tài sản nhưng lại không gây ra ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng.

Đối với một mức lợi nhuận nhất định từ danh mục đầu tư, rủi ro hoặc biến động có thể được giảm bớt bằng cách thêm vàng vào danh mục đó.

 • Có thể giảm thiểu rủi ro và tạo ra sự giàu có khi đầu tư vào vàng SJC

Vàng SJC được xem như một khoản đầu tư mang lại lợi ích kép là giảm rủi ro và tạo ra của cải. Ngay cả khi không có khủng hoảng kinh tế hay căng thẳng địa chính trị, kim loại quý vẫn có thể mang lại lợi nhuận kha khá trong dài hạn.

Rủi Ro Khi Đầu Tư Vào Vàng SJC Là Gì?

Có những nhược điểm tiềm ẩn khi bạn quyết định đầu tư vàng SJC. Không giống như các tài sản đầu tư khác, vàng không mang lại thu nhập – cổ tức hoặc lãi suất; lợi nhuận cho các nhà đầu tư chỉ đơn giản đến từ việc bán ở mức giá cao hơn mức giá họ trả để mua vàng. Điều này có nghĩa là chi phí cơ hội – số tiền bạn có thể mất khi chọn khoản đầu tư này thay vì khoản đầu tư khác – có thể khá cao.

Rủi Ro Khi Đầu Tư Vào Vàng SJC Là Gì?

Rủi Ro Khi Đầu Tư Vào Vàng SJC Là Gì?

Trong thời điểm lãi suất cao, các nhà đầu tư có thể muốn xem xét liệu họ có thể thu được lợi nhuận cao hơn từ các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu hay không. Đây cũng được coi là tương đối an toàn khi so sánh với cổ phiếu công ty, đặc biệt là trong thời điểm thị trường chứng khoán biến động.

Các nhà kinh tế cảnh báo rằng, tương tự như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, đầu tư vàng SJC không phải lúc nào cũng không bị biến động về giá. Dù thời điểm hiện tại giá vàng SJC đang tăng mạnh. Nhưng cũng có thời điểm, giá vàng SJC nói riêng và giá vàng trên thế giới đã giảm 20% vào cuối năm 2020 khi thế giới phục hồi sau cú sốc kinh tế do đại dịch Covid chẳng hạn.

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng SJC?

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng SJC là cung cầu, cũng như hành vi của nhà đầu tư. Khi thị trường trở nên hỗn loạn và lãi suất tăng, các nhà đầu tư thận trọng thường hướng tới vàng như tài sản trú ẩn an toàn nổi tiếng nhất, đẩy giá lên cao. 

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng SJC?

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng SJC?

Vàng có xu hướng hoạt động tốt khi nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn. Nó cũng hoạt động tốt trong thời điểm đồng Đô la suy yếu, vì kim loại quý này được định giá bằng Đô la Mỹ. Điều này có thể giải thích rõ ràng cho sự tăng giá gần đây của giá vàng.

Vàng cũng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, mặc dù mức độ mà hai loại vàng này có mối tương quan nghịch đảo đáng tin cậy với nhau vẫn còn đang gây tranh cãi.

Vàng cũng là một tài sản có tính thanh khoản tương đối cao, tùy thuộc vào cách sở hữu nó. Điều này có nghĩa là không khó để tìm được người mua sau này. Các thỏi vàng hoặc đồng xu thường có thể được bán lại cho nhà cung cấp ban đầu. Tuy nhiên, giá phải trả thường sẽ thấp hơn một chút so với giá họ bán.

Cách Đầu Tư Vàng SJC Là Gì?

Đầu tư vàng SJC có thể có nghĩa là việc bạn mua vàng miếng SJC. Các nhà kinh tế cho rằng sở hữu một quỹ (tức là quỹ ETF hoặc quỹ tương hỗ) đầu tư vào vàng có lẽ là cách dễ dàng nhất. Có những quỹ chỉ đầu tư vào vàng, những quỹ khác đầu tư vào sự kết hợp của kim loại và những quỹ khác vẫn đầu tư vào hoạt động khai thác mỏ và những thứ tương tự.

Cách Đầu Tư Vàng SJC Là Gì?

Cách Đầu Tư Vàng SJC Là Gì?

Các quỹ ETF vàng nắm giữ vàng trong quỹ không yêu cầu bạn phải tự mình lưu trữ vàng miếng hoặc tiền xu, nhưng bạn có thể hưởng lợi từ giá trị tăng giá của vàng vật chất. Thay vào đó, một số nhà đầu tư có thể thích gắn bó với thị trường chứng khoán (và có khả năng kiếm được cổ tức) trong khi vẫn tiếp cận với vàng thông qua cổ phiếu của các công ty khai thác kim loại quý.

Việc lựa chọn giữa các tùy chọn này có thể phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, mức độ chấp nhận rủi ro và thành phần danh mục đầu tư hiện tại. Yêu cầu bộ tài liệu dành cho nhà đầu tư miễn phí để tìm hiểu thêm về cơ hội duy nhất này.

Kết Luận

Vàng SJC là một khoản đầu tư tốt đối với một số người, nhưng đó không phải là bước đi đúng đắn cho tất cả mọi người. Vàng thường được coi là khoản đầu tư an toàn, rủi ro thấp, nhưng nó không phải là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Nếu bạn không chắc liệu vàng SJC có phải là lựa chọn đúng đắn cho tài chính của mình hay không – hoặc bạn cần trợ giúp khi mua vàng hãy trao đổi với những người có kinh nghiệm. Họ có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mục tiêu tài chính cá nhân của bạn.

Như vậy, topdanhgiasan đã gửi đến bạn các thông tin về vàng SJC là gì, giá vàng SJC hiện nay cũng như những lý do để bạn cân nhắc có nên đầu tư vàng SJC hay không. Hy vọng bài viết có thể góp phần hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *