Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vàng thế giới giảm mạnh, dầu chạm đỉnh sau gần 7 năm

Top đánh giá sàn – Do chịu sức ép của đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ từ tuần trước, khiến giá vàng giảm mạnh. Bên cạnh đó là những kế hoạch thực hiện nâng lãi suất trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Vàng thế giới giảm mạnh, dầu chạm đỉnh sau gần 7 năm

Tham khảo thêm:

Hợp đồng vàng giao ngay đang lùi xuống hơn 0,3% tương đương với 1,814.34 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng bị giảm xuống mức 1,813.50 USD/oz. 

Một chiến lược gia cấp cao tại thị trường của RJO Futures cho rằng “Việc Fed nâng lãi suất trong thời gian tiếp theo sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến vàng. Theo một số dự đoán sau đợt nâng lãi suất đầu tiên làm giá vàng có thể dao động quanh mức 1,780 – 1,830 USD/oz”. Sau đợt nâng lãi suất đầu tiên, giá vàng có thể dao động trong khoảng 1,780-1,830 USD/oz”

Vào phiên thứ Hai đầu tuần, chúng ta đều thấy rõ lợi suất trái phiếu của Chính phủ Mỹ đã chạm đỉnh gần 2 năm, đây là một con số khá cao. Vàng đang trở nên khá hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, dù giá vàng luôn tăng cao. 

Ngoài ra, vàng đang được xem là hàng hóa có khả năng phòng ngừa lạm phát, các kim loại quý cũng đang trên đà tăng lãi suất vì chúng làm tăng các khoản chi phí cơ hội đối với các nhà đầu tư nắm giữ kim loại khác.  

Các nhà đầu tư toàn cầu đang tập trung toàn bộ sự chú ý vào cuộc họp của Fed vào ngày 25-26/01 và những dự báo về kế hoạch nâng lãi suất trong tháng 03/2022 nhằm mục đích kiểm soát lạm phát.

Dầu đã đạt đỉnh tại Trung Đông 

Hiện nay, Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tuyên bố sẽ thực hiện trả đũa những thế lực đã tấn công thủ đô Abu Dhabi. Điều này đã khiến giá dầu leo thang đạt mức đỉnh trong suốt hơn 7 năm qua. 

Dầu đã đạt đỉnh tại Trung Đông 

Hợp đồng dầu Brent cũng đã đạt mức tăng lên đến 87.51 USD/thùng, hợp đồng dầu WTI cũng chạm mức 85,43 USD/thùng. 

Các chuyên gia năng lượng cũng cho rằng đà leo dốc giá dầu trong thời gian gần đây do thị trường đang bị thắt chặt, sự căng thẳng của Nga – Ukraine. Bên cạnh đó những mối đe dọa về tình hình an ninh Trung Đông cũng khiến giá dầu tăng lên 3 số. 

Các tập đoàn dầu khí quốc gia như UEA, ADNOC cũng tuyên bố về những hoạt động của họ nhằm mục đích kích hoạt kinh doanh và đảm bảo nguồn cung sản phẩm trên thị trường này. UAE cũng là một trong những thành viên sản xuất dầu lớn thứ 3 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), và ADNOC – Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Abu Dhabi. Ngoài ra, UAE là thuộc top 7 nhà sản xuất dầu thô lớn thế giới, con số cung ứng thị trường hơn 4 triệu thùng/ngày.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
5
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
6
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
7
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
8
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
9
https://www.facebook.com/eToroVietnam
10
https://www.facebook.com/junomarkets/
13
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
16
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/