Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vàng thế giới giảm sâu, tiền điện tử nhận nhiều sự quan tâm 

Vàng thế giới giảm sâu, tiền số nhận nhiều sự quan tâm 

topdanhgiasan.com – Mới đây, dữ liệu kinh tế Mỹ đã thúc đẩy mạnh mẽ đến giá đồng USD tăng cao và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trước cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự đoán sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới

Vào ngày 24/11, hợp đồng vàng giao ngay đã giảm xuống 0.4% tương đương với 1,782.81 USD/oz. Đồng thời hợp đồng vàng tương lai cũng xuống mốc 0.1%, xuống mốc 1,781.7 USD/oz.

Trong tuần này, vàng đã chạm mốc 1,800 USD/oz sau khi việc chủ tịch Fed Jerome đang được kỳ vọng sẽ được tái bổ nhiệm trong kỳ tiếp theo nếu đây là tin chính thức thì giới quan chức đang kỳ vọng sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, thúc đẩy đồng USD tăng cao, dẫn đến giá trị vàng cũng sẽ trở nên đắt đỏ hơn. 

David Merger, giám đốc giao dịch kim loại, nhận định rằng thị trường vàng đang chịu nhiều sức ép từ những tâm lý lo ngại Fed sẽ kích hoạt chính sách nâng lãi suất 

Lãi suất cao gây ra ảnh hướng như thế nào?

Lãi suất cao hơn đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, không mang lại bất kỳ lợi suất nào.

Tiếp theo đó là áp lực chồng lên kim loại này khi tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng cao, đạt mốc 2.1% cao nhất trong hơn một thập kỷ qua. Mary Daly, chủ tịch của Fed tại khu vực San Francisco, bà đã sẵn sàng đẩy nhanh việc giảm mua tài sản của ngân hàng trung ương nếu tình trạng lạm phát vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Các chuyên gia tài chính dự đoán rằng khối lượng vàng giao dịch giảm trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã góp phần gây ra biến động giá vàng trên thế giới.

Tham khảo thêm:


Thị trường tiền số vẫn còn hấp dẫn

Trong tuần qua, thị trường tiền số đã lao đầu giảm mạnh nhưng khối lượng giao dịch của thị trường vẫn tăng mạnh tuần này.

Theo Coinshare, công ty quản lý tài sản số cho biết các nhà đầu tư đã thực hiện rót 154 triệu USD

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ công ty quản lý tài sản số CoinShare cho biết các nhà đầu tư tổ chức đã rót 154 triệu USD vào tiền ảo trong tuần kết thúc vào ngày 19/11, nâng tổng mức vốn ròng mà các nhà đầu tư này đã rót vào thị trường tiền số từ đầu năm đến nay lên 9,2 tỷ USD, vượt qua con số 6,7 tỷ USD của cả năm 2020.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vẫn là đồng tiền được mua nhiều nhất, với lượng vốn ròng rót vào các sản phẩm và quỹ Bitcoin trong tuần qua là 114,4 triệu USD, tương đương 74% tổng số. Tính từ đầu năm, lượng vốn chảy vào các sản phẩm và quỹ đầu tư Bitcoin đã đạt 6,7 tỷ USD.

Tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn hút vốn bất chấp giá Bitcoin giảm 10,4% trong tuần trước.

Theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com, giá Bitcoin lúc hơn 16h chiều ngày 23/11 theo giờ Việt Nam đứng ở mức 56.364 USD, giảm 2,2% so với cách đó 24 tiếng.

Hôm 10/11, Bitcoin thiết lập đỉnh giá mọi thời đại ở ngưỡng 69.000 USD. “Giá Bitcoin đã chín muồi cho một sự điều chỉnh, và giá sẽ chưa ngừng giảm chừng nào các nhà giao dịch còn chưa cảm thấy một mức đáy đã được thiết lập”, nhà phân tích cấp cao Edward Maya thuộc Oanda nhận định.

Trong báo cáo ngày 22/11, công ty cung cấp dữ liệu blockchain Glassnote cho biết các nhà đầu tư đã chốt lời sau khi giá Bitcoin lập kỷ lục. Đây là một nguyên nhân khiến giá Bitcoin đến nay đã giảm hơn 18% so với đỉnh.

“Những đợt chốt lời mỗi khi giá lập đỉnh là điều hoàn toàn nằm trong dự báo, và là một nét điển hình của bất kỳ thị trường đầu cơ giá lên (bull market) nào”, báo cáo viết.

Tuần vừa rồi cũng là tuần thứ tư liên tiếp đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới Ethereum nhận vốn ròng từ các nhà đầu tư tổ chức, với lượng vốn đạt 12,6 triệu USD. Trong vòng 4 tuần, các sản phẩm và quỹ đầu tư Ethereum đã nhận ròng khoảng 80 triệu USD.

Một số đồng tiền ảo khác đã chứng kiến sự thoái vốn lần đầu tiên sau nhiều tháng. Chẳng hạn, đồng Cardano đã bị các nhà đầu tư tổ chức rút vốn 2,1 triệu USD trong tuần qua. Solana, một đồng tiền ảo sử dụng công nghệ chuỗi khối khác, hút ròng 8 triệu USD từ các nhà đầu tư tổ chức trong tuần qua. Trong vòng 1 tháng qua, Solana hút 43 triệu USD, so với mức 23 triệu USD của đồng Cardano.

Lượng tài sản đang nằm dưới sự quản lý của Grayscale và CoinShare, hai công ty quản lý tài sản số lớn nhất thế giới, đang ở mức tương ứng là 51,62 tỷ USD và 6,5 tỷ USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com