So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Vàng thế giới khởi sách, ECB tham vọng phát triển đồng Euro kỹ thuật số

Vàng thế giới khởi sách, ECB tham vọng phát triển đồng Euro kỹ thuật số

Topdanhgiasan.com – Trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang giữa Nga và Ukraine, giá vàng tăng cao sau những chính sách thay đổi gần đây

Vàng thế giới khởi sách, ECB tham vọng phát triển đồng Euro kỹ thuật số

Vàng thế giới khởi sách, ECB tham vọng phát triển đồng Euro kỹ thuật số

Hợp đồng vàng tương lai đang mất hơn 0,8% tương đương với 1,871.50 USD/oz., hợp đồng vàng giao ngay cũng đã tiến lên mức 0.9% tương đương mức 1.869.56 USD/oz. 

Vàng thế giới khởi sách, ECB tham vọng phát triển đồng Euro kỹ thuật số

Một chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda đã nhận định rằng vàng đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trong việc tìm kiếm kênh phòng ngừa rủi ro. Vàng trở thành một chiến lược đầu tư cho nhiều người và một số trader đang phải suy nghnhững bước đi rõ ràng và chi tiết hơn hướng đi rõ ràng hơn. Tuy nhiên, sẽ có một số thời điểm vàng bị bán tháo bởi những kỳ vọng thắt chặt mạnh mẽ hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)”, ông Moya chia sẻ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết vào ngày thứ Tư rằng Nga đang chuyển các đơn vị quan trọng đến gần biên giới Ukraine, bất chấp Moscow khẳng định nước này đang rút quân.

Căng thẳng địa chính trị leo thang và kỳ vọng nâng lãi suất đã gây áp lực lên tâm lý thị trường tài chính, khiến nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Một cuộc thăm dò của Reuters dự báo Fed sẽ bắt đầu chu kỳ thắt chặt vào tháng 3/2022 với việc nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Động thái nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Dữ liệu công bố vào ngày thứ Tư cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ phục hồi mạnh trong tháng 01/2022, nhưng lạm phát cao có thể làm giảm tác động đến tăng trưởng kinh tế trong quý này.

Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa xác nhận kế hoạch phát triển đồng euro kỹ thuật số, tham gia cuộc đua tiền mã hóa tập trung.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang tiến hành các cuộc thử nghiệm nội bộ với đồng euro điện tử và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2023. Sau đó, các quốc gia trong Liên minh sẽ đánh giá hiệu quả của đồng tiền và chính thức đưa vào hoạt động trong năm 2025.

Theo ECB, đồng tiền vẫn sẽ hoạt động như đồng euro bình thường nhưng trên nền tảng số. “Phiên bản điện tử của đồng tiền sẽ được Eurosystem phát hành đến toàn thể người dân và các doanh nghiệp”, ngân hàng cho biết.

Thị trường tiền điện tử phát triển với tốc độ nhanh chóng trong những năm gần đây. Nhận thấy xu hướng này, chính quyền nhiều nước đã đưa ra các biện pháp phù hợp để phục vụ nhu cầu giao dịch tiền số của công dân.

Trong đó, một số quốc gia đã thông qua luật hợp pháp hóa và quản lý tiền mã hóa. El Salvador là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin. Chính quyền nước này đã đẩy mạnh áp dụng Bitcoin thông qua ví Chivo, đồng thời lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin trên khắp đất nước hỗ trợ người dân đổi tiền mã hóa lấy USD.

“Đồng euro kỹ thuật số sẽ hỗ trợ tiền giấy thay vì thay thế nó. Eurosystem sẽ đảm bảo người dân có thể sử dụng tiền mặt trên toàn lãnh thổ liên minh. Tiền mã hóa chỉ là một trong nhiều lựa chọn giúp người dân thực hiện thanh toán tiện lợi và dễ dàng hơn”, ECB chia sẻ.

Xem thêm

Paschal Donohoe, lãnh đạo nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro, cũng đề cập đến đồng euro số trong chương trình nghị sự gửi cho các bộ trưởng tài chính trong khu vực.

“Chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ thực hiện”, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, từng là Bộ trưởng tài chính, khẳng định với Politico vào năm 2021.

“Tôi cho rằng các quốc gia trong khu vực đồng euro nên chủ động tham gia vào tiến trình phát hành đồng kỹ thuật số”, ông Scholz nhận định.

Theo Politico, loại hình tiền kỹ thuật số này sẽ phải thông qua Nghị viện châu Âu để ban hành văn bản luật và các quy định pháp lý cụ thể.

Các loại hình tài sản kỹ thuật số trở thành một từ khóa phổ biến xuyên suốt năm 2021. Các loại tiền số từng đạt mức cao kỷ lục trong năm qua và mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc. Vì thế, chính phủ các quốc gia trên thế giới cũng bắt đầu xem xét nghiên cứu và xây dựng công nghệ ứng dụng tiền ảo.Chỉ tính trong khu vực châu Á, nhiều quốc gia đã triển khai các đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Mới đây, Trung Quốc thông báo thử nghiệm đồng NDT điện tử phục vụ vận động viên và du khách quốc tế tại Thế vận hội mùa đông 2022.

Trong khi đó, Nhật Bản sắp sửa phát hành stablecoin theo đồng yên, dự kiến sẽ bắt đầu được sử dụng vào năm 2023, theo Nikkei Asia. Campuchia cũng là một trong những nước đầu tiên trên thế giới có tiền điện tử Bankong được phát hành bởi ngân hàng Trung ương.

Tại Việt Nam, hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, tháng 6/2021, Ngân hàng Nhà nước vừa được giao nhiệm vụ nghiên cứu, thí điểm sử dụng tiền điện tử dựa trên công nghệ chuỗi khối trong giai đoạn 2021-2025.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *