Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vàng và tiền điện tử đồng loạt giảm, dầu biến động không ngừng

topdanhgiasan.com – Khi dữ liệu trợ cấp định kỳ được công bố làm lãi suất được nâng sớm hơn dự báo của Fed, trước những dữ liệu đáng chú ý của lạm phát trong thời gian gần đây.  

Vàng và tiền điện tử đồng loạt giảm, dầu biến động không ngừng

Vàng và tiền điện tử đồng loạt giảm

Kết thúc ngày giao dịch 15/11, hợp đồng vàng giao ngay đã giảm xuống mức 0,4% tương đương với 1.858.76 USD/oz, hợp đồng vàng tương lai với mức giảm chạm 1,858,76 USD/oz.

Lợi suất trái phiếu của chính phủ Hoa Kỳ đang dao động ở mức cao nhất trong 3 tuần vừa qua, khiến đồng USD bắt đầu chững lại. Đồng USD giảm đã làm tăng giá trị của vàng, trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời an toàn đối với nhiều nhà đầu tư.

Ricardo Evangelista, chuyên gia phân tích cấp cao cho rằng “Vàng sẽ khó tìm một hướng đi cố định trong bối cảnh thị trường đầy biến động, cùng các điều chỉnh lạm phát của Fed trong thời gian này”.

Bitcoin giảm xuống 56,000 USD sau lần lập đỉnh kỷ lục.

Vào ngày 19/11, Bitcoin liên tục giảm từ 69,000 USD xuống mốc 56,000 USD. Đây là lần giảm thứ 2 trong năm của đồng tiền điện tử lớn nhất hành tinh.

Bitcoin giảm xuống 56,000 USD sau lần lập đỉnh kỷ lục.
Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giảm xuống mức 6% (tương đương 55,978 USD).  Ethereum, Solana và các đồng memecoin khác đồng loạt nhuộm sắc đỏ. 

Đồng Bitcoin giảm mạnh trong tuần này, do những quy định của Trung Quốc siết chặt giao dịch tiền điện tử. Bitcoin đã bắt đầu rớt xuống mốc trung bình cộng (MA) 50 ngày

Theo Matt Maley, trưởng bộ phận chiến lược thị trường, cho rằng “ Nếu rớt xuống ngưỡng 50,000 USD giảm sâu so với ngưỡng hỗ trợ, là một tín hiệu cực kỳ rủi ro và nghiêm trọng”. Bên cạnh đó,  Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới lại có mức giảm hơn 13% 

Suy cho cùng, Bitcoin và Ethereum cũng đã có một năm đầy ấn tượng, khi liên tục tăng mạnh, tình trạng bán tháo Bitcoin cũng đã sớm chấm dứt.

Katie Stockton, nhà sáng lập và đối tác quản lý, nhận định rằng “Mặc dù BTC giảm mạnh nhưng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới các chỉ báo trung hạn”. Các giới chuyên gia kỳ vọng tình trạng này sẽ sớm kết thúc.

Giá dầu thế giới biến động liên tục
Vào ngày 18/11, dầu đã khởi sắc trong phiên mở cửa và giảm xuống thấp ở giữa phiên, do Mỹ thực hiện kế hoạch giải phóng dầu thô từ nguồn dự trữ, nhằm giảm áp lực nhu cầu dầu của thế giới. 

Giá dầu thế giới biến động liên tục

Tham khảo thêm:

Vào ngày 17/11, Mỹ cũng đã yêu cầu các nước tiêu thụ dầu lớn xem xét giải phóng lượng dự trữ, trong đó có Trung Quốc. Washington đã không ngừng nỗ lực giúp thị trường hạ nhiệt, Mỹ cũng ngỏ ý yêu cầu phía Chủ tịch Tập tham gia chiến dịch này, trước những áp lực lạm phát tăng cao gây ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầu.

Trong phiên giao dịch ngày 18/11, hợp đồng dầu Brent tăng trưởng đạt mức 1.2% (tương đương với 81,24 USD/thùng). Kết thúc phiên giảm xuống 79.28 USD/thùng, thấp hơn so với tuần trước.

Trong đó, hợp đồng dầu WTI được cộng thêm 0.83% (tương ứng với 79,01 USD/thùng), giảm xuống mức thấp nhất đạt mốc 77,08 USD/thùng.  Trung Quốc và Mỹ thực hiện chiến dịch giải phóng nguồn năng lượng dự trữ, có thể giúp giá dầu giảm ở một mức tạm thời.

Tháng 10/2021, giá dầu chạm đỉnh sau 7 năm, do thị trường qua trở lại trạng thái “bình thường mới”, bắt đầu tập trung nhu cầu phục hồi nhanh chóng sau khi các lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

OPEC và các nước đồng minh phối hợp
Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, quyết định nâng mức sản lượng dầu từ từ, làm giá dầu tại thời điểm đó khởi sắc sau chuỗi ngày dài ảm đạm. Trước sự thúc giục của Washington yêu cầu đẩy nhanh tốc độ, OPEC cùng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán sẽ có nhiều nguồn cung dầu trong năng lượng cuối năm 2021. 

OPEC cho rằng “ Việc thực hiện giải phóng dự trữ là một thách thức vô cùng lớn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nhập khẩu của Trung Quốc”.

Đối với Trung Quốc đang cân nhắc việc có nên giải phóng nguồn dự trữ này trước những yêu cầu của phía Hoa Kỳ. 

Bộ công nghiệp Nhật Bản cho biết “ Mỹ cũng đã thực hiện yêu cầu này đối với Tokyo, khi giá dầu tăng cao, tuy nhiên, luật Nhật Bản không cho phép sử dụng nguồn dự trữ can thiệp hạ giá thị trường”. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, một quan chức cho biết “Seoul đang trong quá trình cân nhắc, xem xét về việc giải phóng này. Trong trường hợp, mất cân bằng nguồn cung trên thị trường, Hàn Quốc sẽ thực hiện giải phóng dầu thô”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com