Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vàng trắng là gì? Phân biệt giữa vàng trắng và bạch kim

Trong tự nhiên, kim loại đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của con người. Đặc biệt, kim loại hiếm giúp con người cải thiện cuộc sống bằng cách trao đổi hàng hóa hoặc sử dụng chúng làm đồ trang sức. Với bài viết này,Topdanhgiasan sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có cái nhìn tổng quan về vàng trắng.

Vàng trắng là gì? 

Là hợp kim của vàng và kim loại quý được tổng hợp thông qua thuật giả kim. Vàng nguyên chất là nguyên tố chính (vì hàm lượng cao trong hợp kim, phần lớn là 58,3% Au (14k) đến 75% Au (18k).

Các nhà kim hoàn chọn tỷ lệ thích hợp của kim loại quý có ánh kim loại màu trắng để nấu chảy và kết tinh với vàng để thu được hợp chất màu trắng. Hợp kim này được gọi là vàng trắng. Vàng trắng có thể được hiểu là sự tổng hợp của các chất đa nguyên tố chứ không phải là một nguyên tố đơn lẻ. Thành phần của bạch kim bao gồm vàng và các kim loại quý hiếm như Niken, Palladium, Platin. Do tính chất đặc biệt của hợp kim sau khi nung chảy nên màu vàng của vàng không còn là màu của bạch kim.

Vàng nguyên chất rất dễ uốn. Vì vậy, trang sức không được thiết kế và sản xuất với độ bền cao. Các nhà kim hoàn ưu tiên sử dụng vàng trắng trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trang sức làm rung động trái tim hàng triệu tín đồ.

Độ tinh khiết của vàng trắng được đo bằng kara. Trong quá trình sản xuất, màu vàng nguyên chất không còn được giữ lại. Tuy nhiên, vàng trắng vẫn được coi là vàng thật. Giá trị của vàng trắng vẫn giữ nguyên và không chênh lệch nhiều so với vàng thường.

Vàng trắng là gì? Bạch kim là gì?

Trên thị trường vàng, bạch kim hiện có giá trị gấp 1,7-2 lần vàng nguyên chất 99,99. Thành phần bạch kim là bạch kim có độ tinh khiết cao từ 90% đến 95%. Vì vậy, nó có ưu điểm là độ bền cao, có thể bị oxy hóa khi tiếp xúc với hóa chất, hoặc ít khi bị xỉn màu khi sử dụng lâu dài. Trang sức bạch kim có thể tồn tại lâu hơn các loại trang sức khác.

Bạch kim được biết đến rộng rãi như một chất liệu trong ngành trang sức. Do các đặc tính nổi bật như độ bóng cao, chống mài mòn và đặc biệt là độ dẻo. Trang sức làm bằng bạch kim thường đắt do sự khan hiếm của nó.

Phân biệt bạch kim và vàng trắng

Mọi người thường bị nhầm lẫn vì ánh kim loại của vàng trắng và bạch kim. Ngoài độ hiếm giống nhau, còn có một số đặc điểm phân biệt.

Để phân biệt giữa bạch kim và vàng trắng, có thể phân biệt bằng màu sắc. Bạch kim thường có màu trắng vì nguyên chất chủ yếu là thành phần “bạch kim” sáng hơn bạch kim. Nhưng bạch kim có chứa các hợp chất của các kim loại khác trong cấu trúc của nó, vì vậy nó có độ bóng cao hơn.

Phân biệt bạch kim và vàng trắng

Tính ứng dụng 

Vàng trắng có độ sáng tinh khiết lấp lánh thu hút sự chú ý của mọi người. Những người quan tâm đến việc tập trung vào các đồ vật bằng kim loại sáng bóng thường sử dụng bạch kim để tạo ra đồ trang sức quý giá. Vàng trắng ngoài vẻ đẹp óng ánh, có thể khiến đôi mắt xanh của các cô gái trở nên sáng rực và hoàn toàn mất phương hướng. Vàng trắng cũng là một món đồ mà phụ nữ khao khát sở hữu.

Được xem như niềm tự hào của những người sở hữu. Do bản chất gồ ghề của nó, nó tỏa sáng rực rỡ. Nó sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu trong việc chế tác trang sức. Từ nhẫn, vòng cổ, hoa tai và nhiều thứ khác, mọi thứ đều có thể được làm bằng vàng trắng.

Xem thêm

Giá vàng trắng 

Do đó, giá trị của vàng trắng được tính theo phần trăm vàng trong đó, và cách tính giá trị của vàng trắng cũng giống như cách tính giá trị của vàng tây, vàng tây thông thường trên thị trường. Trong công nghệ chế tác trang sức, bạch kim được coi là một phát minh có giá trị kinh tế cao.

Vàng trắng được dùng để chế tác đồ trang sức nên món giá đậu không chỉ là nguyên liệu chính. Nó cũng phụ thuộc vào độ tinh xảo của thương hiệu hoặc đá quý đính trên trang sức, vì vậy giá vàng trắng có thể khó xác định.

Lưu ý

Khi mua bất kỳ sản phẩm có giá trị cao như vàng trắng, trước tiên chúng ta nên chọn một cửa hàng uy tín. Tiếp theo, hãy xem xét liệu bạn có bị dị ứng với các thành phần trong đó hay không. Vàng trắng không phải là một phương tiện lưu trữ tiền hiệu quả. Qua bài viết mong mọi người có đủ cái nhìn về bạch kim.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/