So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Ví Binance là gì? Cách đăng ký và sử dụng ví Binance an toàn

Xu hướng của tiền điện tử bây giờ ngày càng phát triển rộng rãi, hơn hết được sự chấp nhận về lĩnh vực này cũng đã rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này, lo ngại không biết làm thế nào để giữ được an toàn đồng tiền của họ. Xã hội hiện nay có tính tiêu cực cao, nên các trader đều sợ đồng tiền của mình sẽ bị hack và đánh cắp bất cứ khi nào. Vì những nguyên nhân này mà thị trường đã có các tùy chọn hay các công cụ sẵn có trên thị trường. 

Đặc biệt phải nhắc đến một loại công cụ phổ biến hiện nay đó là ví tiền điện tử. Đây là một trong các loại ví lưu trữ bảo đảm an toàn về tài sản của các nhà giao dịch. Đa số các nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử thường sẽ nhắm đến Binance và tại đây cũng sẽ có một ví lưu trữ dành cho các trader gọi là ví Binance. Vậy ví Binance là gì? Đánh giá về Binance Wallet có tốt không? Cùng Topdanhgiasan tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Khái Niệm Về Ví Binance

Sàn Binance là gì?

Trước tiên tìm hiểu khái niệm của ví Binance, các nhà đầu tư cần biết thêm thông tin về sàn Binance là gì? Binance là một sàn giao dịch về tiền điện tử, được thành lập bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc vào năm 2017. Hiện nay, Binance là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới và có khối lượng giao dịch hơn 1000 cặp. Người đứng đầu Binance là Changpeng Zhao. Ông chính là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại nền tảng Blockchain và cũng là nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch OkCoin trong một thời gian. 

Bài viết chi tiết về Sàn Binance tại đây

Ví Binance là gì?

Hiện nay, giá trị của Binance rất lớn cho nên việc lưu trữ là điều cần thiết và điều này cần phải được bảo mật cao và có tính an toàn ổn định. Vì thế ví Binance xuất hiện là một giải pháp tốt nhất cho nhiều nhà đầu tư Ví Binance còn được gọi là Binance Wallet, là một ví lưu trữ những loại tiền điện tử được giao dịch với tất cả dịch vụ có trên sàn Binance.

Tùy từng loại sản phẩm có trong các dịch vụ mà sàn Binance tạo các nhiều ví tương ứng khác như ví Spot, ví Margin, ví Future, ví Fiat,…Các trader nên hiểu rõ từng loại ví để khi sử dụng sẽ dễ dàng tạo ví, nạp rút, chuyển tiền và tra số dư ví trên sàn Binance.

Khái Niệm Về Ví Binance

Ví Binance là gì?

Các Loại Ví Binance Bạn Cần Biết

Hiện nay trên sàn Binance có rất nhiều loại ví Binance để các trader có thể lựa chọn một ví phù hợp với nhu cầu và tiêu chí của mình, gồm:

 • Ví Funding: Còn được biết đến với cái tên là ví P2P, đây là ví mà các nhà đầu tư có thể mua tiền điện tử qua P2P của sàn Binance, sau đó tiền điện tử sẽ được tự động lưu vào ví của các trader
 • Ví Spot (Ví giao ngay): Là loại ví dùng để các nhà đầu tư giao dịch với hình thức mua và bán coin ngay lập tức theo khớp lệnh từ sàn Binance.
 • Ví Margin: Là ví để các trader dùng đòn bẩy, vay tiền từ Binance để có thể mua coin và chuyển tiền vào ví để làm tài sản ký quỹ khi dùng cho vay tiền mua coin.
 • Ví Future: Là ví được dùng cho những ai quan tâm đến Long và Short, dự đoán xem xu hướng của giá tăng hay giảm, tỷ lệ khi dùng ví Future là 50%
 • Ví Earn: Đây là ví dùng để gửi tiết kiệm đồng coin trên sàn giao dịch Binance. Nếu bạn mua coin cho mục đích là nắm giữ lâu dài thì hãy gửi vào ví Earn để có thể nhận được lãi suất hấp dần.
Các Loại Ví Binance Bạn Cần Biết

Các Loại Ví Binance Bạn Cần Biết

Đánh Giá Chung Về Binance Wallet

Phần lớn, ví Binance được xem là một ví lưu trữ tiền điện tử hàng đầu trên thị trường Crypto. Tuy nhiên, Binance Wallet cũng có nhiều đánh giá khách quan từ các nhà giao dịch. Và dưới đây là các ưu điểm và nhược điểm của ví:

Ưu điểm

 • Thuận tiện để sử dụng ví Binance mỗi ngày: Có đầy đủ các chức năng được tích hợp, được trao đổi và giao dịch mọi lúc mọi nơi
 • Cung cấp nhiều loại tiền ảo: Có nhiều loại tiền ảo để người dùng lựa chọn giao dịch
 • Hỗ trợ địa chỉ SegWit đầy đủ và một phần Bech32: Tạo ra bởi một soft fork từ Bitcoin với mục đích cho phép các nhà đầu tư giao dịch với tốc độ nhanh chóng và trơn tru
 • Giao diện thân thiện: Giao diện dễ nhìn, đẹp mắt để các nhà giao dịch sử dụng một cách dễ đàng hơn. 
 • Cung cấp 2FA và U2F: Bảo mật nâng cao để hạn chế các cuộc tấn công về tài sản cho các trader

Nhược điểm

 • Khó sử dụng với người mới bắt đầu: Các người dùng mới bắt đầu sẽ khó sử dụng vì tại ví Binance sẽ cung cấp một danh sách lớn liên quan đế tính năng và tùy chọn tùy chỉnh của nền tảng này. 
 • Hổ trợ khách hàng chưa nổi bật: Thời gian hỗ trợ không nhanh và không giải quyết được các vấn đề một cách hiệu quả.

Xem thêm về ví ngoài Trust wallet là gì?

Xem thêm về ví nóng Metamask là gì?

Xem thêm về ví cá nhân Exodus là gì?

Đánh Giá Chung Về Ví Binance

Đánh Giá Chung Về Ví Binance

Cách Đăng Ký Tài Khoản Trên Ví Binance

Để sử dụng Wallet Binance thì các trader cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý là tài khoản ví Binance là tài khoản trên sàn giao dịch Binance. Đăng ký tài khoản chỉ cần các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào link : https://accounts.binance.com/en/register-person?ref=49316610

Bước 2: Người dùng có thể lựa chọn hai cách đăng ký là đăng ký qua email và điện thoại. Nếu lựa chọn email thì bạn hãy nhập thông tin và mật khẩu vào ô trống

Cách Đăng Ký Tài Khoản Trên Ví Binance

Người dùng có thể lựa chọn hai cách đăng ký là đăng ký qua email và điện thoại

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn xác minh tài khoản, kiểm tra Email sau đó nhập các chữ số hệ thống cung cấp qua Email của bạn vào ô.

Bước 4: Tiếp tục xác minh tài khoản từ các yêu cầu mà hệ thống đề ra. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu sử dụng Binance Wallet.

Cách Đăng Ký Tài Khoản Trên Ví Binance

Cần xác minh tài khoản

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Binance

Bước 1: Vào trang chủ của Binance, bấm vào mục “Wallet” bên góc phải của màn hình. 

Bước 2: Bấm vào Overview, để lựa chọn các loại ví và tính năng mà bạn muốn sử dụng

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Binance

Bấm vào mục “Wallet” bên góc phải của màn hình.

Bước 3: Bạn có thể xem số dư ví bằng Bitcoin. Trên đây bạn xem được các ví như ví P2P, ví Earn, ví Margin, ví Futures, ví Fiat và Spot.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Binance 1

Bạn có thể xem số dư ví bằng Bitcoin

Bước 4: Để nạp tiền vào ví, bạn bấm vào “Deposit” ở đầu trang của ví, lựa chọn hình thức gửi tiền: Tiền ảo, tiền mặt, một số tiền ảo bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông qua P2P

Bước 5: Bắt đầu gửi tiền vào ví và tiếp tục giao dịch

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Binance 2

Lựa chọn hình thức gửi tiền: Tiền ảo, tiền mặt,…

Cách Lấy Địa Chỉ Trên Ví Binance

Lấy địa chỉ của ví Binance trên web

Bước 1: Trên mục Tổng quan ví, nhấp chọn vào “Nạp”

Bước 2: Bấm vào chọn “Nạp tiền mã hóa”

Cách Lấy Địa Chỉ Trên Ví Binance

Trên mục Tổng quan ví, nhấp chọn vào “Nạp”

Bước 3: Chọn loại đồng coin mà bạn muốn

Cách Lấy Địa Chỉ Trên Ví Binance 1

Chọn loại đồng coin mà bạn muốn

Bước 4: Chọn tên mạng lưới và lấy địa chỉ. Tuy nhiên cần phải thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra lại loại coin bạn muốn nạp vào Binance Wallet
 • Cần chọn mạng lưới nạp coin tương thích với mạng lưới ví gửi coin
 • Copy lại địa chỉ ví Binance của bạn (Thực hiện trên máy tính)
 • Lấy mã QR code địa chỉ ví có trên điện thoại
Cách Lấy Địa Chỉ Trên Ví Binance 2

Chọn tên mạng lưới và lấy địa chỉ

Lấy địa chỉ của ví Binance trên điện thoại 

Bước 1: Vào phần Tổng quan về tài khoản bấm chọn “Nạp”

Bước 2: Chọn loại tiền bạn mốn giao dịch

Bước 3: Chọn mạng lưới bạn muốn giao dịch, gồm các mạng: BNB Smart Chain (BEP20), Ethereum (ERC20), Solana, AVAX C-Chain, BNB Beacon Chain (BEP2),….

Bước 4: Địa chỉ ví Binance trên điện thoại sẽ có hai phương thức là QR code và đoạn mã. Nếu bạn dùng điện thoại thì hãy sử dụng mã QR code để tiết kiệm thời gian. Nhớ lưu lại mã QR code để khi cần có thể giao dịch một cách nhanh chóng 

Cách Lấy Địa Chỉ Trên Ví Binance 3

Lấy địa chỉ của ví Binance trên điện thoại

Cách Chuyển Coin Giữa Các Ví Binance

Việc chuyển các đồng coin với các ví trong Binance không quá khó

Bước 1: Người dùng truy cập vào loại ví đang muốn chuyển

Bước 2: Nhấn vào “Chuyển” 

Cách Chuyển Coin Giữa Các Ví Binance

Người dùng truy cập vào loại ví đang muốn chuyển

Bước 3: Lựa chọn chuyển từ ví này sang ví khác

Bước 4: Nhập số lượng coin cần chuyển và thao tác “Xác nhận” là hoàn thành xong. 

Cách Chuyển Coin Giữa Các Ví Binance 1

Lựa chọn chuyển từ ví này sang ví khác

Ví Binance Có Thực Sự An Toàn Không?

Nếu các nhà giao dịch sử dụng ví Binance và lưu trữ các tài sản vào nền tảng ví này sẽ các hacker khó có thể tấn công vào ví.Binance Wallet được nhiều sự lựa chọn bởi vì nó có nhiều tính năng vượt trội hơn các ví khác, gồm các tính năng sau:

Ví Binance chưa từng bị tấn công: Đây là ví lưu trữ tiền điện tử của sàn Binance. Mà sàn Binance đang là một trong những sàn có giá trị rất cao cho nên việc các hacker chú ý đến sàn này là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, cho đến hiện tại ví Binance vẫn chưa có trường hợp bị các hacker tấn công.

Binance Wallet cung cấp 2FA (Mã xác thực 2 lớp): Khi các trader muốn đăng nhập vào tài khoản, giao dịch coin trên ví của mình thì cần phải thực hiện ít nhất 2 lớp bảo mật hay 2 mã khóa thì mới có thể tiếp tục thực hiện giao dịch. Lớp bảo mặt của ví Binance được chia thành 3 loại:

 • Thông tin xác nhận của các nhà giao dịch
 • Xác nhận thiết bị mà các trader đang sử dụng 
 • Đặc điểm sinh trắc học như vân tay

Các Lưu Ý Khi Dùng Ví Binance

Nhìn chung, Binance Wallet có tính an toàn và bảo mật tốt. Tuy nhiên các nhiều nhà đầu tư sử dụng ví Binance không cẩn thận và chủ quan cho thể xảy ra nhiều vấn đề như bị đánh cắp ví, hack ví để đánh cắp tài sản. Ví Binance có an toàn hay không thì không chỉ dựa vào hệ thống của Binance mà còn phải phụ thuộc vào việc các nhà giao dịch bảo vệ tài khoản như thế nào. Dưới đây là các điểm cần lưu ý khi sử dụng ví Binance an toàn:

 • Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu về tài khoản ví Binance 
 • Không cung cấp các khóa riêng tư của tài khoản
 • Không nên cung cấp mã 2FA cho bất kỳ ai
 • Nên đổi mật khẩu 1 tháng 1 lần để bảo đảm về bảo mật ví một cách an toàn nhất
Các Lưu Ý Khi Dùng Ví Binance

Các Lưu Ý Khi Dùng Ví Binance

Kết Luận

Qua bài viết của Topdanhgiasan, giúp các nhà đầu tư hiểu được ví Binance là gì? Qua đó, cũng biết thêm được các ưu điểm của Wallet Binance. Mặc dù, nền tảng ví này còn nhiều nhược điểm nhưng trong tương lai các nhược điểm này sẽ được cải thiện và ví Binance cũng như sàn giao dịch Binance sẽ càng vượt trội hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Topdanhgiasan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *