Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Ví lạnh Ledger là gì?

Ví lạnh Ledger là gì?

topdanhgiasan.com – Hiện nay, có rất nhiều loại ví lưu trữ về bitcoin khác nhau mà chúng ta cần phải nên biết nếu như có ý định đầu tư vào tiền điện tử, ngoài những chiếc ví nóng rất bảo mật như ví Blockchain, Trustwallet, Atoken wallet, hoặc ví Trezor,…

Tuy nhiên ở đây phải đòi hỏi bạn chắc chắn phải có kinh nghiệm, phải đảm bảo rằng bạn sẽ bảo mật được email, 2fa, máy tính, điện thoại tuyệt đối nhằm có thể tránh được bị hack và sẽ dẫn đến việc mất tiền oan. Thống kê đã cho thấy trong các năm qua thì đã có hàng trăm triệu USD đã bị hack vì lý do tưởng chừng như không này.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ví lạnh Ledger, để các bạn có thể biết thêm được về loại ví này nhé!

Ledger là gì?

Ledger là gì?

Ledger được thành lập vào năm 2014, Ledger được xem là 1 công ty hàng đầu về các giải pháp, vấn đề bảo mật và cơ sở hạ tầng cho tiền điện tử và các loại ứng dụng blockchain.

Nó có trụ sở tại Paris, Vierzon, New York, San Francisco và cả Hồng Kông, Ledger đang có một đội ngũ với hơn 200 chuyên gia phát triển được nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau để có thể bảo vệ được tài sản tiền điện tử cho các cá nhân và công ty, bao gồm cả về dòng ví phần cứng Ledger đã được bán ở hơn 165 quốc gia.

Ledger Nano S là gì?

Ledger Nano S (Ledger Wallet) cũng được là một loại ví lạnh dùng nó để lưu trữ các đồng coin (tiền điện tử, tiền ảo, tiền mã hóa hay là tiền kỹ thuật số) đang phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ví Ledger còn được gọi với tên khác là ví phần cứng (hardware wallet) hay gọi tắt gọi hơn là ví cứng.

Ví lạnh: ví lạnh thường được sử dụng nếu như bạn không cần phải chi tiêu thường xuyên. Bạn vẫn sẽ có thể nhận được tiền gửi từ những người khác bất kể là khi nào. Điểm đặc biệt của ví lạnh thường sẽ là không cần kết nối với Internet tức đây là một loại ví lưu trữ offline. Nếu như bạn không có kết nối với Internet thì các hacker sẽ tuyệt đối không bao giờ có thể đánh cắp được tài sản trong ví của bạn cả.

Ledger Nano S sẽ hoạt động tương tự nhự ví Trezor hay là các loại ví Bitcoin khác như Electrum, Exodus. Chúng đều sẽ tương thích với các chuẩn từ khóa bảo mật BIP39, có nghĩa là với cùng hơn 24 từ khóa bảo mật, bạn sẽ có thể truy cập và sử dụng cho cả Ledger, Trezor, Exodus hay bất cứ loại ví nào tương thích với chuẩn này.

Ledger Nano S đang được biết đến là 1 dòng ví cứng an toàn bậc nhất hiện nay, ví cứng sẽ lưu trữ private key ngoại tuyến, tách biệt hoàn toàn với môi trường của internet, vì thế, các hacker không thể nào có thể  xâm nhập được để đánh cắp tiền của bạn. Với các phương pháp bảo mật như là mã PIN, xác nhận các giao dịch và địa chỉ ví qua màn hình Led,..cho dù rằng các hacker có xâm nhập được vào máy tính của bạn hay không đi nữa thì cũng không thể nào lấy được bất kỳ 1 đồng coin nào nếu như bạn sử dụng Ledger.

Mua ví Ledger Nano S ở đâu và giá như thế nào?

Mua ví Ledger Nano S ở đâu và giá như thế nào?

Để mua được Ledger Nano S tại Việt Nam thì hiện tại đang có 3 cách sau:

Bạn có thể mua tại các shop hoặc cá nhân với giá khoảng chừng 1.500.000 – 2.000.000 VND. Cách này đang là phổ biến nhất được rất nhiều người lựa chọn, tiện lợi và nhanh chóng hơn, bạn cũng sẽ có thể check ví để có thể đảm bảo không phải là hàng giả, chất lượng, hay hàng chính hãng.

Nhờ vào các bên dịch vụ mua hàng ở Mỹ, mà họ sẽ đặt mua qua các trang thương mại điện tử Amazon hoặc eBay với giá khoảng chừng 60 – 70 USD. Tuy nhiên, cách này đang hiện không được đánh giá cao lắm, vì có khá nhiều ví Ledger giả làm mọi người hoang mang. Thời gian nhận hàng là khoảng 10 đến 14 ngày.

Nhờ các dịch vụ mua hàng đặt mua tại website chính hãng tại Pháp với giá khoảng 60 Euro (khoảng 1.590.000 VND), phí dịch vụ khoảng chừng 371.000 VND. Thời gian nhận hàng cũng từ 10 – 14 ngày. Cách này thường sẽ đảm bảo bạn có được sản phẩm Ledger Nano S chính hãng nhất (nếu như bên đặt hàng không có tráo hàng, hay là đặt hàng từ chỗ rẻ hơn để ăn chênh lệch).

Ví Ledger Nano S thường sẽ hỗ trợ những đồng coin nào?

Ví Ledger Nano S đang có hỗ trợ tổng cộng là khoảng 1185 đồng coin, bao gồm cả các đồng coin phổ biến nhất và những token ERC-20 hoặc các loại Altcoin khác nữa. Chúng tôi sẽ liệt kê một số coin/token phổ biến hiện đang được Ledger hỗ trợ dưới đây:

Tham khảo thêm:

Khi nào nên sử dụng ví cứng Ledger Nano S hoặc Trezor

Ví cứng Ledger hoặc là Trezor thường có thể là 1 nơi lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử được đánh giá an toàn nhất trong thế giới crypto hiện nay, nhưng điều đó không phải lúc nào bạn cũng se nên sử dụng chúng. Các loại ví web online thường sẽ luôn tiềm ẩn 1 nguy cơ bị hack, vì các hacker sẽ có thể đánh cắp được các thông tin tài khoản của bạn bằng nhiều cách khác nhau (ví dụ như: Keylogger) và sau đó sẽ tiến hành đăng nhập vào ví lấy tiền của bạn, thậm chí là cả các ví phần mềm trên máy tính cũng sẽ vẫn có khả năng bị các hacker xâm nhập, vì thế, mà ví lạnh thường sẽ luôn là giải pháp an toàn nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên sử dụng ví lạnh Ledger hay là Trezor khi mà muốn trữ một số lượng coin lớn và thường sẽ không có nhu cầu giao dịch (trade) 1 cách thường xuyên, còn nếu như chỉ lưu trữ một số lượng vừa hay nhỏ, và bạn cũng thường xuyên giao dịch thì bạn nên sử dụng các loại ví web online, ví phần mềm hay là ứng dụng ví trên điện thoại, nhưng các bạn phải chọn những nền tảng ví thật sự uy tín, được nhiều người sử dụng nhé!

KẾT LUẬN

Trên đây là các thông tin chi tiết về ví lạnh Ledger mà các bạn nên cần biết. Để có thể bảo quản được số tiền của mình một cách an toàn nhất thì ví lạnh Ledger là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/