Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Vì sao LUNC tăng 250% trong chưa đầy 10 ngày đầu tháng 9?

Vì sao LUNC tăng 250% trong chưa đầy 10 ngày đầu tháng 9?

Sự cường điệu xung quanh dịch vụ staking của Terra Classic (LUNC) và tính năng đốt token mới đang thúc đẩy đà tăng của đồng tiền số này.

Vì sao LUNC tăng 250% trong chưa đầy 10 ngày đầu tháng 9?

Vì sao LUNC tăng 250% trong chưa đầy 10 ngày đầu tháng 9?

Cho tới thời điểm này của tháng 9, Terra Classic (LUNC) đã vượt trội hơn tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu với mức tăng gần 100% chỉ trong bảy ngày qua.

Tính từ đầu tháng tới nay, token này đã tăng hơn 250% và đạt 0,000594 USD tại thời điểm viết bài, mức tốt nhất từng được ghi nhận. Để so sánh, Bitcoin (BTC) – đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường – đã giảm 4% và Ether (ETH) chỉ tăng 3,5% trong cùng kỳ.

Đà tăng mạnh mẽ của LUNC xuất hiện bất chấp việc token này thực chất chính là mã thông báo Terra (LUNA) được đổi tên sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra hồi tháng 5 vừa rồi. Việc được đổi tên từ Terra (LUNA) là nguyên nhân khiến LUNC trở thành chủ đề của sự hoài nghi từ các nhà phân tích và nhà đầu tư kể từ khi ra mắt.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã bỏ qua những cảnh báo nguy hiểm khi một loạt chất xúc tác xuất hiện thúc đẩy đà tăng của LUNC và khiến họ đổ xô vào token này.

Xem thêm

Dịch vụ staking

Một dịch vụ staking mới được đưa vào hoạt động trên chuỗi Terra Classic vào ngày 27/8, đóng vai trò là động lực chính đầu tiên đằng sau đợt tăng giá LUNC đang diễn ra.

Theo thông tin từ tài khoản Twitter LuncSlusive_Bot, người dùng đã khóa (stake) hơn 610 tỷ LUNC trong số tổng nguồn cung hiện hành là 6,9 nghìn tỷ token vào mạng Terra Classic. Nói cách khác, gần 9% tổng nguồn cung LUNC đã bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Dữ liệu từ StakingRewards cho thấy rằng việc khóa Terra Classic mang tới cho người dùng lợi nhuận hàng năm là 37,8%, một trong những khoản thanh toán cao nhất trong ngành tiền điện tử.

Lợi nhuận cao hơn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu LUNC, khiến giá của mã thông báo tăng hơn 450% kể từ khi ra mắt dịch vụ staking, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Dịch vụ staking

Biểu đồ LUNC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cơ chế đốt mã mới

Ngoài dịch vụ staking, các nhà phát triển Terra Classic cũng đã giới thiệu cơ chế đốt token để tăng sự khan hiếm của LUNC.

Edward Kim, thành viên cộng đồng của Terra Classic, đã đề xuất áp thuế giao dịch 1,2% đối với các giao dịch trực tuyến của LUNC vào đầu tháng 9. Theo đề xuất, “thuế” này sẽ tự động được gửi đến một ví để tiêu hủy (đốt) các token, do đó loại bỏ vĩnh viễn một phần nguồn cung LUNC khỏi lưu thông.

Điều thú vị là đã có một cơ chế đốt LUNC nhằm loại bỏ vĩnh viễn hơn 3,6 tỷ mã thông báo ra khỏi lưu thông, theo LUNC Burner.

Nguy cơ giảm sâu

Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật nhất định cho thấy rằng đợt tăng giá của LUNC có nguy cơ sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh trong thời gian tới. Các chỉ số này bao gồm chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI). Chỉ báo này đã vượt qua mức quá mua 90 vào ngày 8/9, Mức này thường dẫn tới một đợt điều chỉnh giá sau đó.

Nguy cơ giảm sâu

Biểu đồ LUNC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, mức tăng LUNC gần đây đi kèm với khối lượng thấp hơn, cho thấy các nhà giao dịch không bị thuyết phục về thời gian đợt tăng giá này có thể duy trì.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/