So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Vì sao nên chọn đầu tư cổ phiếu dài hạn?

Đầu tư dưới hình thức nào cũng có rủi ro và cơ hội, đầu tư chứng khoán cũng không ngoại lệ. Hiện nay, nhu cầu đầu tư chứng khoán ngày càng cao, mỗi nhà đầu tư có thể lựa chọn phương thức đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn. Mỗi hướng có chiến lược và kỹ năng riêng. Bài viết hôm nay sẽ hướng đến những nhà đầu tư chứng khoán dài hạn.

Vì sao nên chọn đầu tư cổ phiếu dài hạn?

Nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên chọn cổ phiếu để đầu tư dài hạn hay ngắn hạn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư cổ phần dài hạn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn các khoản đầu tư cổ phần ngắn hạn. Được chứng minh bởi những lợi ích sau:

Lợi nhuận cao

Thay vì giữ mãi những khoản tiền dư dả, tại sao bạn không chọn cổ phiếu để đầu tư vào năm 2022 để bảo toàn vốn? Bạn có thể chọn cổ phiếu hoặc trái phiếu có tiềm năng phát triển trong tương lai. Khi bạn thấy lợi tức đầu tư của mình, bạn bán và vốn của bạn được bảo toàn.

Nhiều người chọn gửi tiền vào ngân hàng thay vì đầu tư vào cổ phiếu, bạn nghĩ cách nào có lợi hơn? Trên thực tế, cổ phiếu sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn nếu bạn biết cách đầu tư.

Rủi ro đầu tư thấp

Đầu tư vào cổ phiếu dài hạn có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro và không bị biến động giá như đầu tư ngắn hạn. Ngoài ra, đầu tư trong dài hạn, bạn không chọn bán cổ phiếu và phòng ngừa rủi ro tốt nhất.

Vì sao nên chọn đầu tư cổ phiếu dài hạn?

Vì sao nên chọn đầu tư cổ phiếu dài hạn?

Tái đầu tư hiệu quả

Một lợi thế khác của việc đầu tư vào chứng khoán dài hạn là chúng có khả năng tái đầu tư cao hơn so với các khoản đầu tư ngắn hạn. Khi bạn chọn mua cổ phiếu dài hạn, bạn sẽ tận dụng tối đa cổ tức và các khoản đầu tư kép để thu lợi nhuận trong tương lai.

Không bị chi phối 

Các nhà đầu tư ngắn hạn rất sợ các vấn đề cảm xúc ảnh hưởng đến kết quả đầu tư, họ có thể trở nên bối rối và không thể đưa ra quyết định chính xác. Đầu tư dài hạn thì khác, bạn có thể từ từ nghiên cứu tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu. Ngoài ra, đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về thị trường chứng khoán.

Xem thêm

Giảm thiểu chi phí giao dịch

So với các khoản đầu tư ngắn hạn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua bán, lưu trữ, chuyển nhượng,…

Mẹo đầu tư cổ phiếu dài hạn

  • Mua cổ phiếu vào thời điểm tốt nhất. Bạn cần theo dõi thị trường và mua cổ phiếu với giá thấp nhất để thu được lợi nhuận lớn nhất. Nghiên cứu và lựa chọn những cổ phiếu rẻ hơn thực tế.
  • Đầu tư bằng tiền dự phòng. Không thể rút tiền đầu tư để sử dụng bất cứ lúc nào và làm như vậy đôi khi có thể khiến bạn bị thiệt hại đáng kể. Do đó, hãy đầu tư bằng những khoản tiền chưa sử dụng.
  • Đừng chạy theo đám đông. Những nhà đầu tư chạy theo xu hướng là những nhà đầu tư sợ bỏ lỡ và thua lỗ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là điều nên làm. Bạn nên tìm hiểu kỹ về tình hình của công ty, cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư.
  • Xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro. Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng mang một lượng rủi ro nhất định, vì vậy khi thực hiện, bạn nên lên kế hoạch trước.
  • Cập nhật kiến ​​thức của bạn về chứng khoán và thị trường. Sự biến động của thị trường là không thể đoán trước và bạn phải cập nhật thường xuyên để có phương án ứng phó nhanh chóng. Ngoài ra, hãy cập nhật kiến ​​thức của bạn về thị trường chứng khoán và trở thành một nhà đầu tư hiểu biết.
Đầu tư cổ phiếu dài hạn với nhóm cổ phiếu nước ngoài

Đầu tư cổ phiếu dài hạn với nhóm cổ phiếu nước ngoài

Đầu tư cổ phiếu dài hạn với nhóm cổ phiếu nước ngoài

Dưới đây là những cổ phiếu đầu tư nước ngoài dài hạn bạn nên tham khảo:

Cổ phiếu Facebook: Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn vào năm 2022, biểu tượng ticker của Facebook là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Mạng xã hội này đã đạt 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, quả là một con số ấn tượng. Công ty đang phát triển 4 mạng xã hội lớn là Facebook, whatsapp, Instagram và Messenger.

Với chiến lược thông minh của Facebook và tình yêu của các nhà đầu tư dành cho thương hiệu, Facebook sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho những ai đầu tư vào nó.

Cổ phiếu Apple: Một cổ phiếu có doanh thu ổn định như Apple không thể không thu hút các nhà đầu tư có nhiều tiền và giàu có. Tuy nhiên, có một vấn đề mà Apple vẫn chưa giải quyết, đó là hàng tồn kho.

Cổ phiếu Tesla: Hầu hết tất cả các chuyên gia đầu tư chứng khoán đều sử dụng biểu tượng mã chứng khoán của công ty để tư vấn đầu tư dài hạn, chờ đợi những ngày vinh quang của nó. Trong khi ngành công nghiệp ô tô không phát triển nhiều, thậm chí đang suy giảm, Tesla – 10 cổ phiếu đầu tư dài hạn hàng đầu cho năm 2022 vẫn đang tăng trưởng theo mức vốn hóa thị trường lớn nhất.

Cổ phiếu Google: So với những năm trước, doanh thu của Google vẫn ở mức ấn tượng 45% đến 50%. Ngoài ra, có doanh thu từ quảng cáo trên Facebook do hành vi của người dùng tích cực hơn. Đây cũng là cơ hội để bạn thử cổ phiếu nước ngoài.

Kết luận

Tóm lại, đầu tư dài hạn cần có chiến lược rõ ràng, muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam hay thế giới thì bạn phải chuẩn bị kiến ​​thức. Trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, việc đầu tư cũng gặp rất nhiều khó khăn do thị trường biến động mạnh. Vì vậy, bạn phải có chiến lược rõ ràng cho từng khoản đầu tư và nhóm ngành bạn sẽ đầu tư

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *