Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?Tham khảo thêm: Hành động giá Bitcoin sẽ đi ngang trong nửa cuối năm 2022

Bitcoin (BTC) đã chạm đáy hay chưa? Một số chỉ số trên các khung khung thời gian cao hơn cho thấy mức đáy thực sự của đồng tiền số này sẽ ở khoảng 10.000 USD.

Giao dịch trong thị trường giá xuống luôn là một thách thức khó khăn đối với các nhà giao dịch. Các bộ chỉ báo thông thường – vốn được sử dụng để xác định các điểm vào lệnh tốt – thường không thể dự đoán mùa đông tiền kỹ thuật số có thể kéo dài bao lâu.

Đợt tăng đưa giá Bitcoin lên trên ngưỡng 20.000 USD vừa qua được nhiều nhà giao dịch cho rằng đây là dấu hiệu Bitcoin đã tạo đáy. Nhưng kết quả phân tích sâu hơn các dữ liệu hiện tại lại cho thấy rằng, đợt phục hồi ngắn hạn này không đủ cung cấp bằng chứng cho sự thay đổi xu hướng ở cấp độ vĩ mô.

Báo cáo công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital công bố gần đây khuyến nghị nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng bởi thị trường có thể sẽ còn tồi tệ hơn nữa trước khi chính thức tạo đáy.

Bất chấp những gì đã xảy ra kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 11 năm ngoái, kết quả so sánh giữa đợt sụt giảm từ thời điểm đó tới nay và mức ATH năm 2017 cho thấy, nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

Trong các thị trường giá xuống trước đây, Bitocin từng khi nhận mức giảm từ đỉnh xuống đáy (Drawdown) khoảng 85%. Nếu lịch sử lặp lại, Delphi Digital tin rằng đồng tiền số này có thể rơi về ngưỡng mức 10.000 USD, tương đương với mức giảm 50% so với giá hiện tại.

Triển vọng cho Ether (ETH) thậm chí còn tồi tệ hơn khi đồng tiền số này chứng kiến mức Drawdown tới 95% trong các thị trường giá xuống trước đó. Cũng như Bitcoin, nếu lịch sử lặp lại, giá Ether có thể quay về mốc thấp nhất là 300 USD.

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

“Nguy cơ lặp lại vụ sụp đổ tương tự cao hơn những gì mọi người dự đoán rất nhiều, đặc biệt nếu Bitcoin không giữ được hỗ trợ trong phạm vi 14.000 USD – 16.000 USD,” Delphi Digital nhận định.

Tình trạng quá bán chiếm ưu thế

Đối với các nhà giao dịch đang dò đáy trong thị trường hiện tại, dữ liệu cho thấy rằng “các mức đáy của thị trường chính trước đó trùng với các điều kiện quá bán”.

Như được hiển thị trong biểu đồ hàng tuần bên dưới, chỉ báo động lượng RSI 14 tuần của Bitcoin gần đây đã giảm xuống dưới ngưỡng 30. Đây là lần thứ ba trong lịch sử RSI 14 tuần chạm xuống ngưỡng này. Hai lần tình huống này xuất hiện trước đó đều trùng với thời điểm Bitcoin gần chạm tới đáy thị trường.

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

Mặc dù một số người có thể coi đây là dấu hiệu cho thấy bây giờ là thời điểm tốt để nhảy vào thị trường, nhưng Delphi Digital đưa ra lời cảnh báo đối với những người mong đợi sự phục hồi “hình chữ V”, lưu ý rằng “trong hai lần trước, giá Bitcoin đã đi ngang trong vài tháng trước khi bắt đầu phục hồi mạnh mẽ.”

Những người quan tâm tới vai trò của đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 tuần cũng đặt ra câu hỏi: liệu Bitcoin có giữ được mức hỗ trợ lịch sử này hay không?

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

Bitcoin gần đây đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 200 tuần lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020. Trong các thị trường giá xuống trước đó, Bitcoin chỉ giao dịch dưới mức này một vài tuần, cho thấy khả năng đồng tiền số này có thể sớm tìm thấy đáy.

Sự đầu hàng cuối cùng

Những người tham gia thị trường giờ đây đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy sự đầu hàng cuối cùng trong lịch sử – động thái đánh dấu sự kết thúc của một thị trường giá xuống và bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

Mặc dù tâm lý trên thị trường hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020, nhưng nó vẫn chưa quay lại mức thấp như hồi năm 2018.

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?Xem thêm: Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Sự suy yếu trong thị trường tiền kỹ thuật số đã rõ ràng kể từ cuối năm 2021, nhưng nguyên nhân thực sự dẫn tới sự sụp đổ của thị trường là lạm phát và lãi suất tăng.

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

Lãi suất tăng dẫn tới sự điều chỉnh của thị trường. Với lộ trình nâng lãi suất hiện nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Bitcoin và các tài sản rủi ro khác có thể sẽ giảm thêm.

Dữ liệu cuối cùng cho thấy đợt đầu hàng cuối cùng cần phải xảy ra là tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của nguồn cung Bitcoin. Chỉ số này đạt mức thấp nhất là 40% trong các thị trường giá xuống trước đó.

Vì sao ngưỡng 10.000 USD có thể là đáy của Bitcoin?

Theo dữ liệu từ Glassnode, chỉ số này hiện đang ở mức 54,9%. Điều này củng cố thêm cho khả năng thị trường có thể phải trải qua một đợt sụt giảm nữa trước khi đáy thực sự xuất hiện.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com