Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Lịch Sử Và Uy Tín Của Vietinbank

Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Lịch Sử Và Uy Tín Của Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là gì? Độ tin cậy của ngân hàng này đang ở nấc thang thứ bao nhiêu theo đánh giá tổng quan của khách hàng? Các sản phẩm dịch vụ do Vietinbank

Vietinbank là Ngân hàng gì? Độ tin cậy của ngân hàng này đang ở nấc thang thứ bao nhiêu theo đánh giá tổng quan của khách hàng? Các sản phẩm dịch vụ do Vietinbank cung cấp có thực sự tốt không? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây để có được lời giải tốt nhất cho những thắc mắc trên bạn nhé.

Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Ngày Thành Lập

Vietinbank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, được viết tắt là Vietinbank. Đây là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước Việt Nam. Hội sở chính của ngân hàng Vietinbank hiện đang được đặt tại thủ Hà Nội. 

Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? 

Vietinbank Là Ngân Hàng Gì?

Ngoài ra, Vietinbank còn được biết đến là một trong bốn ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Cùng với các ngân hàng Agribank, Vietcombank và BIDV. 

Tính tới 31/12/2021, tổng số vốn điều lệ của ngân hàng Vietinbank đã lên đến 48.058 tỷ đồng. Điều này giúp cho ngân hàng vươn lên top 2 ngân hàng có vốn điều lệ nhất lớn nhất trong hệ thống ngân hàng. Hơn nữa, cũng trong thời này tổng giá trị tài sản của ngân hàng Vietinbank đã tăng lên 14% so với năm 2020. 

Ngày Thành Lập Ngân Hàng Vietinbank 

Ngân hàng Vietinbank được tách ra từ ngân hàng nhà nước Việt Nam theo nghị định của Hội đồng Bộ trưởng. Và được chính thức thành lập vào ngày 26/3/1988. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Vietinbank đã nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng thương mại được nhiều người tin tưởng cả trong và ngoài nước.

Ngân Hàng Vietinbank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Đã và đang trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Nhờ sự nỗ lực đột phá đổi mới và sáng tạo không ngừng nghỉ trên tất cả các lĩnh vực. Vietinbank đã trở thành một hệ thống ngân hàng có nhiều năng lực cạnh tranh với các ngân hàng trong nước.

Ngân Hàng Vietinbank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Ngân Hàng Vietinbank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietinbank còn khẳng định sẽ phát huy tốt vai trò là một ngân hàng thương mại chủ lực. Cũng như trụ cột của nền kinh tế nước nhà. Để từ đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Hoặc thúc đẩy sự tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô và thực thi chính sách tiền tệ một cách hiệu quả hơn. 

Chưa dừng lại ở đó, vốn tín dụng của ngân hàng Vietinbank còn đóng góp một phần rất quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh. Cụ thể, Vietinbank luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân và định hình phát triển kinh tế của các ngành và địa phương. Nhằm mục đích khẳng định và nâng cao vị thế, vai trò của ngân hàng trong công cuộc hiện đại hoá đất nước. 

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Công Ty Con

Hiện tại, hoạt động chính của ngân hàng Vietinbank là thực hiện các giao dịch ngân hàng. Bao gồm: 

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Công Ty Con

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Công Ty Con

 • Huy động vốn.
 • Nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các cá nhân và tổ chức.
 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các cá nhân và tổ chức dựa trên cơ sở tính chất cũng như khả năng của nguồn vốn.
 • Thực hiện giao dịch thanh toán giữa các cá nhân và tổ chức, các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế…
 • Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu cùng nhiều giấy tờ có giá trị khác.
 • Và nhiều dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho phép thực hiện.

Các Công Ty Con

Tính tới thời điểm hiện tại, ngân hàng Vietinbank có rất nhiều công ty con, chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Trong đó phải kể đến một số công ty con như:

Các Công Ty Con

Các Công Ty Con

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Quỹ ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam – Vietinbank Capital.
 • Công ty Cổ phần Bảo hiểm ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank Insurance.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn chuyên cho thuê Tài chính Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank Leasing.
 • Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Vietinbank Securities.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank Gold & Jewellery.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank AMC.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chuyển tiền toàn cầu ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank Money Transfer.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại – Dịch vụ – Đầu tư Vietin – Vietinbank Coseco.

Đội Ngũ Lãnh Đạo Vietinbank Là Ai?

Ban lãnh đạo của ngân hàng Vietinbank bao gồm:

Đội Ngũ Lãnh Đạo Vietinbank Là Ai?

Đội Ngũ Lãnh Đạo Vietinbank Là Ai?

 • Ông Trần Bình Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị.
 • Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó tổng giám đốc, kiêm phụ trách ban điều hành.
 • Bà Lê Anh Hà – Trưởng ban kiểm soát.

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên

Được biết, hệ thống nhận diện thương hiệu qua thiết kế của ngân hàng Vietinbank đã được chỉnh sửa vào tháng 5/2017. Trong đó, phần logo thiết kế được chia làm 2 phần là phần chữ và phần biểu tượng. Hiện tại, tông màu chủ đạo trong thiết kế logo là màu xanh và màu đỏ. Hai màu này thể hiện cho sự tin tưởng và uy tín của người dân Việt Nam.

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên

Ngoài ra, ngân hàng Vietinbank muốn gửi đến khách hàng sự tin tưởng. Hy vọng khách hàng có thể cảm nhận được những nỗ lực của ngân hàng. Trong công cuộc cải tiến chất lượng dịch vụ để mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng. 

Ý Nghĩa Phần Biểu Tượng Logo Của Ngân Hàng Vietinbank

Ý Nghĩa Phần Biểu Tượng Logo Của Ngân Hàng Vietinbank

Ý Nghĩa Phần Biểu Tượng Logo Của Ngân Hàng Vietinbank

Phần Chữ 

Phần chữ Vietinbank chính là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Được thiết kế nổi vật với tông màu xanh tươi mát tượng trưng cho sự hy vọng. Phần font chữ cũng được thiết kế rất đơn giản và hiện đại. Từ đó, thể hiện được niềm tin mãnh liệt vào tương lai. 

Phần Hình

Phần hình ảnh logo biểu tượng cho sự kết hợp truyền thống và hiện đại giữa các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, hình ảnh này còn là sự cách điệu của những đồng tiền cổ xưa thông qua những ô vuông ở giữa. 

Bên cạnh đó, những đồng xu mang màu sắc xanh và đỏ tượng trưng cho sự hoà hợp đất trời – âm dương. Rất phù hợp với xu hướng thiết kế phẳng. Trong đó, ⅔ phía trên của đồng xu có màu xanh tượng trưng cho mấy trời. Phần còn lại có màu đỏ tượng trưng cho đất là sự cứng cỏi. 

Có thể thấy, với sự kết hợp hoàn hảo trong từng thiết kế phần hình. Đã giúp ngân hàng xây dựng được niềm tin và sự quyết tâm khẳng định giá trị thương hiệu. Từ đó mang đến cho tất cả các khách hàng những điều tốt đẹp trong cuộc sống cũng như khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Của Ngân Hàng Vietinbank

Là một ngân hàng lớn hàng đầu, giữ vai trò chủ đạo. Thậm chí còn là trụ cột trong hệ thống Ngân hàng Thương mại Việt Nam. Nên ngân hàng Vietinbank đã và đang cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ngày nay. 

Vietinbank luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự đổi mới của nền kinh tế. Đóng góp một phần vào việc nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp. Cụ thể, ngân hàng đang cung cấp những loại hình đầu tư và kinh doanh như:

Tiền Gửi

Khi mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank. Tài khoản của quý khách hàng sẽ được quản lý một cách an toàn, chính xác và bảo mật tuyệt đối. Tiền trong tài khoản của quý khách hàng cũng được sinh lời với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiền như:

Dịch vụ Tiền Gửi

Dịch vụ Tiền Gửi

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn và đa kỳ hạn.
 • Tiền gửi ưu đãi tỷ giá.
 • Tiền gửi tiết kiệm tích lũy.
 • Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến.

Vay Vốn

Vay Vốn

Vay Vốn

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank đang cung cấp các giải pháp tài chính đa dạng và linh hoạt. Nhằm mục đích đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của các doanh nghiệp. Trong đó ngân hàng hiện đang phân chia thành hai hình thức chính là hình thức cho vay tiêu dùng và cho vay sản xuất kinh doanh.

Tìm Hiểu Lịch Sử Thành Lập Ngân Hàng Agribank

Dịch Vụ Thẻ

Sản phẩm thẻ của ngân hàng Vietinbank dành cho cá nhân không chỉ đa dạng mà còn mang đến nhiều lợi nhuận cho các khách hàng trong phạm vi toàn cầu. Bao gồm:

Dịch vụ thẻ

Dịch vụ thẻ

 • Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.
 • Thẻ tín dụng nội địa và quốc tế.
 • Thẻ đồng thương hiệu.
 • Thẻ trả trước

Bảo Hiểm

Bảo Hiểm

Bảo Hiểm

Hiện nay ngân hàng đang cung cấp những dịch vụ bảo hiểm như sau: 

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và thương tật do tai nạn giao thông, tai nạn việc làm…
 • Bảo hiểm vàng bạc đá quý…
 • Bảo hiểm kinh doanh…

Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ Khác

Ngoài cung cấp những sản phẩm và dịch vụ truyền thống nêu trên, Vietinbank còn cung cấp các sản phẩm khác như:

Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ Khác

Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ Khác

 • Dịch vụ ngân hàng điện tử.
 • Dịch vụ giữ và gửi tài sản.
 • Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng.
 • Dịch vụ cho thuê tài chính.
 • Chứng khoán.
 • Kinh doanh ngoại tệ.
 • Bảo lãnh du học.

Độ Uy Tín Của Ngân Hàng Vietinbank

Với thâm niên hơn 35 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Cái tên Vietinbank chắc chắn đã quá quen thuộc với đa số người dân Việt Nam. Do đó, để đánh giá độ uy tín của ngân hàng Vietinbank một cách khách quan nhất. Các bạn có thể đánh giá thông qua các khía cạnh sau:

Độ Uy Tín Của Ngân Hàng Vietinbank

Độ Uy Tín Của Ngân Hàng Vietinbank

 • Là một ngân hàng có hơn 50% cổ phần của Nhà nước. Nên Vietinbank sẽ chịu sự quản lý và giám sát chặt chẽ của cơ quan pháp luật Nhà nước Việt Nam.
 • Ngân hàng đã được nhiều giải thưởng danh giá và thành tựu quan trọng trong suốt 35 năm hình thành và phát triển.
 • Vietinbank luôn sáng tạo và đổi mới các chiến lược hoạt động theo chiều hướng thương mại hoá. Nhằm mục đích tạo ra những giá trị tốt nhất cho tổ chức và khách hàng. 
 • Ngân hàng có mạng lưới hoạt động vô cùng rộng lớn với hàng loạt chi nhánh và phòng giao dịch phủ sóng khắp cả nước.
 • Ngân hàng Vietinbank đã và đang cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, thường xuyên triển khai nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng.
 • Nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như độ tin cậy trong suốt quá trình hoạt động.

Chỉ với những tiêu chí kể trên. Vietinbank đã mang lại sự tin tưởng và an tâm cho tất cả các khách hàng khi tham gia giao dịch tại ngân hàng. 

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Vietinbank

Để thực hiện giao dịch một cách thuận lợi và hiệu quả hơn, quý khách hàng cần nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng. Sau đây là thời gian làm việc cụ thể của ngân hàng Vietinbank từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần:

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Vietinbank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Vietinbank

 • Buổi sáng ngân hàng làm việc từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.
 • Nghỉ trưa từ 11 giờ 30 đến 13 giờ.
 • Buổi chiều ngân hàng sẽ làm việc từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút.

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietinbank không còn làm việc vào sáng thứ 7. Vì vậy, tất cả các điểm giao dịch chỉ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6. Còn lại nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, các điểm giao dịch tại sân bay vẫn làm việc liên tục 24/7 để phục vụ quý khách hàng.

Tổng Đài Hỗ Trợ Và Thông Tin Liên Hệ Của Ngân Hàng Vietinbank

Tổng Đài Hỗ Trợ Và Thông Tin Liên Hệ Của Ngân Hàng Vietinbank

Tổng Đài Hỗ Trợ Và Thông Tin Liên Hệ Của Ngân Hàng Vietinbank

Ngân hàng VietinBank hiện đang thiết lập một kênh chăm sóc khách hàng riêng biệt. Nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người tiêu dùng.  Theo đó, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như dịch vụ của ngân hàng, các bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868.

Tại đây, các bạn sẽ được cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể gọi bất cứ khi nào cần hỗ trợ.

Những Giai Đoạn Phát Triển

Ngân hàng Vietinbank đánh dấu sự phát triển thông qua 4 giai đoạn chính sau:

Những Giai Đoạn Phát Triển

Những Giai Đoạn Phát Triển

Giai đoạn từ tháng 7/1988 đến năm 2000

Đây là giai đoạn ngân hàng thực hiện việc xây dựng và chuyển đổi hệ thống ngân hàng từ một cấp thành hai cấp. Cụ thể, từ ngân hàng Công thương thành ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. 

Giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2008

Ở giai đoạn này ngân hàng chủ yếu thực hiện việc tái cơ cấu Ngân hàng Công thương. Chẳng hạn như khả năng xử lý nợ, mô hình tổ chức, hoạt động kinh doanh và cơ chế chính sách.

Giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2013

Là giai đoạn ngân hàng Vietinbank thực hiện thành công cổ phần hoá, cũng như đổi mới mạnh mẽ và phát triển đột phá các hoạt động của ngân hàng.

Giai đoạn từ năm 2014 đến nay

 Vietinbank luôn chú trọng vào việc xây dựng và thực thi quản trị theo chiến lược mới. Nhằm mang lại những bước đột phá hơn về công nghệ. Đồng thời, tiếp tục đổi mới toàn diện các hoạt động của ngân hàng. Để thúc đẩy sự tăng trưởng kinh doanh một cách hiệu quả, an toàn và bền vững. 

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Vietinbank là Ngân hàng gì?Ngân hàng Vietinbank có tốt không? Có uy tín không? Cũng như những giai đoạn phát triển của ngân hàng. Hy vọng tất cả những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn đang có ý định sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Vietinbank.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com