Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin chứng khoán
  4. /
  5. Vinfast IPO – Thương vụ đáng mong đợi nhất 2023!

Vinfast IPO – Thương vụ đáng mong đợi nhất 2023!

Vinfast IPO là một trong những thương vụ đặc biệt đáng quan tâm trong nửa đầu năm 2023. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến thương vụ vinfast IPO và chi tiết mới nhất xung quanh thương vụ đặc biệt này.

Tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới hiện tại

VinFast là nhà sản xuất ô tô Việt Nam dẫn đầu danh sách IPO trong năm 2023. Với sự tập trung vào hoạt động sản xuất xe điện, Vingroup muốn tiếp cận thị trường Mỹ và châu Âu. Xe điện hiện đang là một lĩnh vực rất hot trên toàn thế giới.

VinFast đã thành công giới thiệu hai mẫu xe VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles và đang trong kế hoạch mở 60 showroom tại Mỹ vào năm 2022. Công ty này cũng dự định tiếp tục tung ra các mẫu xe vào cuối năm 2023.

Vinfast IPO

Vinfast IPO là thương vụ gì?

Vì sao gọi Vinfast IPO là sự kiện “khủng” đáng mong đợi?

Dòng tiền mà VinFast huy động được từ hoạt động IPO sẽ giúp hãng xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD ở khu vực Chatham, Bắc Carolina, Mỹ và dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 7.500 việc làm tại đây. Công việc xây dựng sẽ bắt đầu ngay sau khi hãng nhận được các giấy phép cần thiết và nhà máy dự kiến ​​bắt đầu sản xuất hai dòng xe crossover chạy điện có tên gọi VF8 và VF9 (trong ảnh) vào năm 2024.

VinFast dự kiến đạt mức định giá 60 tỷ USD và sẽ tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường xe điện Mỹ. Thị trường này đang được đầu tư mạnh mẽ và Tesla đã đạt mức định giá 1.000 tỷ USD trong năm 2021. Cũng vào tháng 11,, Rivian đã huy động được gần 12 tỷ USD trong đợt IPO đầu tiên và hiện đang đạt mức định giá trên 90 tỷ USD.

Hãng xe này cũng có thể trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu thành công. Các chi tiết về đợt IPO của VinFast bao gồm quy mô và thời gian có thể thay đổi khi các cuộc thảo luận đang diễn ra. Công ty này đã bắt đầu giao xe ô tô chạy xăng từ năm 2019 sử dụng động cơ được cấp phép bởi BMW.

Hãng xe có kế hoạch tung ra thị trường Việt Nam ô tô điện vào cuối năm nay và đã nhận được gần 4.000 đơn đặt hàng sau 12 giờ mở bán.

Công ty đặt mục tiêu bán xe ô tô điện sang thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào năm tới và đang tìm cách mở một nhà máy tại Mỹ –  theo thông tin từ Bloomberg.

Xem thêm: Wells Fargo nâng xếp hạng cổ phiếu Warner Bros. Discovery

Lợi ích nếu nhà đầu tư sở hữu sớm mã này

CH Markets là nhà môi giới ngoại hối và CFDs mới ra mắt vào năm 2021. Sàn CH Markets có văn phòng đại diện tại Kingstown, St. Vincent và Grenadines ‘James Street.

Ngoài ra, nhà môi giới này được điều chỉnh bởi FSA của St. Vincent và Grenadines – một cơ quan dịch vụ tài chính. Cùng với đó là sự giám sát và quản lý của cơ quan quản lý dịch vụ tài chính SVG FSA. 

Ngoài ra, sàn CH Markets sử dụng công nghệ ECN – một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đây được coi là một động thái mới của CH Markets trong việc hỗ trợ người tiêu dùng khớp lệnh nhanh chóng.

Chính vì tiềm năng tăng trưởng vô cùng lớn, nhà đầu tư nên liên tục nắm bắt các thông tin liên quan và chờ mua mã cổ phiếu hấp dẫn này tại CH Markets – một trong những sàn giao dịch uy tín hàng đầu hiện nay. Sàn giao dịch với đa dạng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/5 sẽ giúp nhà đầu tư giao dịch thuận lợi hơn. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/