Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Vốn hóa thị trường tiền số liệu có giữ được ngưỡng 1 nghìn tỷ USD?

Vốn hóa thị trường tiền số liệu có giữ được ngưỡng 1 nghìn tỷ USD?

Mặc dù thị trường tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng 8,5% trên khung thời gian hàng tuần, song dữ liệu phí bảo hiểm stablecoin ở châu Á và dữ liệu thị trường tương lai đang chỉ ra rằng những người mua vẫn thiếu tự tin.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 1 nghìn tỷ USD vào ngày 26 tháng 10. Mức kháng cự đã được giữ vững trong 41 ngày trước đó. Mặc dù Bitcoin chỉ ghi nhận mức tăng hàng tuần khiêm tốn là 5,5%, song tổng giá trị của 20.000 loại tiền số trên thị trường đã tăng 8,5% trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 31 tháng 10.

Vốn hóa thị trường tiền số liệu có giữ được ngưỡng 1 nghìn tỷ USD?

vốn-hóa-thị-trường-1

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Đà tăng của thị trường tiền số đã được thúc đẩy nhờ mức tăng 6,3% trên khung thời gian hàng tuần của chỉ số chứng khoán vốn hóa trung bình Russell 2000. Đây là một trong số nhiều tin tức tiêu cực trên thị trường tiền số.

Xem thêm: Broker là gì? Tiêu chí quan trọng để lựa chọn Broker tốt

Ví dụ: 55.000 Bitcoin đã được rút khỏi sàn giao dịch Binance vào ngày 26 tháng 10. Thông thường, các nhà phân tích coi việc số lượng tiền gửi trên các sàn giao dịch giảm đi là một chỉ báo tăng giá, do nó khiến cho áp lực bán trên thị trường giảm bớt.

Một thông tin khác là nhà cung cấp dịch vụ trao đổi và ví Blockchain.com đã hợp tác với công ty xử lý thanh toán khổng lồ Visa để ra mắt thẻ tiền điện tử. Công ty tiền điện tử đã tiết lộ vào ngày 26 tháng 10 rằng với thẻ này, người dùng sẽ được miễn phí giao dịch, phí đăng ký hoặc phí thường niên. Ngoài ra, người dùng sẽ được hoàn tiền 1% cho tất cả các giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số.

Thay vì tập trung vào Bitcoin, các nhà giao dịch tiền điện tử đã mở rộng đặt cược của mình sang các altcoin. Dưới đây là bảng tổng kết các đồng tiền tăng và giảm mạnh nhất trong số 80 đồng tiền lớn trên thị trường trong tuần qua.

Dogecoin (DOGE) tăng 112% sau khi tỷ phú Elon Musk, CEO của SpaceX và Tesla, hoàn tất việc mua lại mạng xã hội Twitter. Niềm đam mê của tỷ phú Elon Musk đối với memecoin này đã thúc đẩy các nhà giao dịch nâng cao kỳ vọng về khả năng đồng tiền số này được tích hợp vào thanh toán.

Mã thông báo MINA của Mina Protocol đã tăng 28% sau báo cáo cập nhật hệ sinh thái vào ngày 27 tháng 10. Giao thức cam kết sẽ cung cấp hợp đồng thông minh Lớp 1 hiệu quả zkApps, bổ sung các tính năng riêng tư độc đáo và khả năng kết nối với các nguồn dữ liệu bên ngoài.

Các mã thông báo gốc của các mạng hợp đồng thông minh Klaytn, Cosmos và Avalanche cũng ghi nhận mức tăng trên 20%.

Nhu cầu về stablecoin vẫn trung lập ở châu Á

Phí bảo hiểm của USD Coin (USDC) là một thước đo tốt về nhu cầu của nhà giao dịch bán lẻ tiền điện tử tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng tại Trung Quốc và đồng đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thị trường giá xuống, những lời chào bán stablecoin tràn ngập, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

20221101-topdanhgiasan-cointelegraph-Do Hien (coin)-image 3.pngBiểu đồ ngang hàng USDC so với USD/CNY. Nguồn: OKX

Hiện tại, phí bảo hiểm của USDC đứng ở mức 100,8%, không đổi so với tuần trước. Điều này cho thấy, mặc dù vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 8,5%, nhưng nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ châu Á không tăng lên. Dù vậy, dữ liệu này là không đáng lo ngại, vì nó phản ánh một phần tổng vốn hóa đang giảm 56% từ đầu năm đến nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm tích trữ vàng và hướng dẫn cách mua vàng không lỗ

Thị trường tương lai cho thấy tâm lý trái chiều

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sàn giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Funding rate dương chỉ ra rằng người mua yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tình huống ngược lại xảy ra khi người bán yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến funding rate chuyển sang âm.

vốn-hóa-thị-trường-2

Funding rate hợp đồng vĩnh viễn vào ngày 31 tháng 10. Nguồn: Coinglass

Như được mô tả ở trên, funding rate tích lũy trong bảy ngày đối với hợp đồng mở OI của các loại tiền điện tử lớn nhất nằm ở mức trung lập hoặc hơi tích cực. Điều đó cho thấy nhu cầu cần bằng giữa phe mua và phe bán.

Xem xét tất cả các dữ liệu ở trên, có thể thấy các nhà giao dịch vẫn chưa tự tin, dù vốn hóa thị trường tiền số đã bứt phá lên trên ngưỡng 1 nghìn tỷ USD.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/