So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

VP Bank là ngân hàng Gì? Lịch Sử và Độ Uy Tín Của VP Bank

Ngân hàng VP Bank là một trong những ngân hàng có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của kinh tế nước nhà. Và để đáp ứng được các nhu cầu gửi tiền tiết kiệm và vay tiền của các cá nhân, tổ chức. VPBank đã cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính khác nhau. 

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, VPBank là một ngân hàng uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nhưng với một số khách hàng mới, lần đầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng thì vẫn còn khá băn khoăn. Bởi họ chưa thực sự hiểu rõ VPBank là ngân hàng gì? VPBank có tốt không?…Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngân Hàng VPBank Là Gì?

Ngân hàng VPBank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank, viết tắt là VPBank.

Ngân Hàng VPBank Là Gì?

Ngân Hàng VPBank Là Gì?

VPBank được thành lập vào ngày 12/8/1993. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển. VPBank đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện tại, VPBank đã tăng vốn điều lệ lên 15.347 tỷ đồng. Cùng với hàng loạt chi nhánh và văn phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành phố. Cụ thể, VPBank đang sở hữu 227 phòng giao dịch với hơn 27.000 nhân viên đang làm việc tại tất cả các chi nhánh. 

Nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ và năng lực tài chính vượt trội. Ngân hàng VPBank đã dần khẳng định được uy tín của mình tại thị trường Việt Nam và trong lòng khách hàng. Hơn nữa, để mang lại cho khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất. Ngân hàng VPBank còn liên tục cải tiến từ diện mạo đến chất lượng phục vụ.

Chưa dừng lại ở đó, VPBank còn không ngừng cập nhật xu thế tiên tiến hiện đại trên thế giới. Để các mọi người có thể trải nghiệm những tiện ích đẳng cấp quốc tế. Và chính điều này đã giúp VPBank ngày càng thu hút được nhiều khách hàng mở và giữ chân được các khách hàng cũ. 

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Chính Của Ngân Hàng VPBank

Các hoạt động kinh doanh chính của ngân hàng VPBank bao gồm:

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Chính Của Ngân Hàng VPBank

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Chính Của Ngân Hàng VPBank

 • Huy động vốn.
 • Nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của các khách hàng là cá nhân và tổ chức.
 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các khách hàng là cá nhân, tổ chức.
 • Thực hiện các giao dịch ngoại tệ và dịch vụ thương mại quốc tế.
 • Chiết khấu trái phiếu, thương phiếu và các giấy tờ khác.
 • Đầu tư chứng khoán và trái phiếu.
 • Cung cấp những dịch vụ thanh toán ví điện tử.
 • Đầu tư hợp đồng tương lai và trái phiếu chính phủ.
 • Cung cấp dịch vụ quản lý tài sản.
 • Và nhiều dịch vụ ngân hàng khác được cấp phép bởi luật pháp nhà nước.

Xem thêm ACB là ngân hàng gì? Có Dịch vụ ra sao

Các Chi Nhánh Chính Của Ngân Hàng VPBank

Dưới đây là các chi nhánh của ngân hàng VPBank tại hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội:

Tại TP Hồ Chí Minh

Các Chi Nhánh Chính Của Ngân Hàng VPBank

Các Chi Nhánh Chính Của Ngân Hàng VPBank

 • Chi nhánh VPBank Hồ Chí Minh.
 • VPBank Bến Thành.
 • VPBank Sài Gòn.
 • VPBank Cộng Hòa.

Tại Hà Nội

 • VPBank Đống Đa.
 • VPBank Hai Bà Trưng.
 • VPBank Ba Đình.
 • VPBank Hoàn Kiếm.
 • VPBank Nam Từ Liêm.
 • VPBank Thanh Trì.
 • Và rất nhiều chi nhánh khác.

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Ban lãnh đạo của ngân hàng VPBank bao gồm: 

 • Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch hội đồng quản trị
 • Ông Bùi Hải Quân – Phó chủ tịch hội đồng quản trị
 • Ông Lô Bằng Giang – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị

Sự Kiện Ra Đời, Ngày Thành Lập Và Thành Lập Bao Nhiêu Năm?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank được thành lập vào ngày 12/8/1993. Với tên gọi ngân hàng Thương mại cổ phần Doanh nghiệp ngoài Quốc doanh Việt Nam. 

Sự Kiện Ra Đời, Ngày Thành Lập Và Thành Lập Bao Nhiêu Năm?

Sự Kiện Ra Đời, Ngày Thành Lập Và Thành Lập Bao Nhiêu Năm?

Sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, ngân hàng VPBank đã có đến 229 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Đội ngũ cán bộ nhân viên lên đến 21.000 người. Bên cạnh đó, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ tại VPBank còn tăng lên con số hàng triệu khách hàng. Cùng nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên toàn quốc. 

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên Của Ngân Hàng VPBank

Biểu Tượng

Trong logo của ngân hàng VPBank không chỉ có tên ngân hàng mà còn có hình ảnh bông hoa sen đang nở làm điểm nhấn. Đây là loài hoa tượng trưng cho dân tộc Việt Nam. Vì vậy, thông qua loài hoa đó VPBank muốn gửi gắm một phần nhỏ vào sự phát triển lâu dài của dân tộc Việt Nam. 

Xem thêm về Vietcombank là ngân hàng gì? lịch sử hình thành Vietcombank

Biểu Tượng

Biểu Tượng logo của ngân hàng VP Bank

Nếu để ý kỹ, biểu tượng của ngân hàng VPBank không chỉ đơn thuần là một bông hoa sen. Mà nó còn giống như một đôi bàn tay đang úp vào nhau để chở che cho những chồi non non nớt. Điều này thể hiện sự nỗ lực phát triển không ngừng cũng như chỗ dựa tinh thần vững chắc cho khách hàng.

Màu Sắc

Màu Sắc

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên Của Ngân Hàng VPBank

Màu sắc chủ đạo trên logo của ngân hàng VPBank là màu đỏ và xanh. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn cũng như thịnh vượng của ngân hàng. Đồng thời, thể hiện sức sống mạnh mẽ và sự sáng tạo đầy nhiệt huyết của các cán bộ nhân viên ngân hàng VPBank. Màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho sự tươi tắn và tràn đầy sức sống của con người cũng như ngân hàng. Từ đó, mang đến những thành công bền vững cho các khách hàng và của chính ngân hàng. 

Phần Chữ

Về phần chữ, đặc biệt là chữ “K” ở cuối logo có hình cánh sen màu đỏ hướng lên trên. Thể hiện cho phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và đáng tin cậy của ngân hàng VPBank. Với mong muốn có thể mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. 

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Có Tại Ngân Hàng VPBank

Ngay từ khi hình thành và phát triển, ngân hàng VPBank đã ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc cung ứng dịch vụ tới các khách hàng. Theo đó, tại VPBank khách hàng sẽ được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình. Cụ thể:

Sản Phẩm Thẻ

Sản Phẩm Thẻ

Sản Phẩm Thẻ

Việc thanh toán qua thẻ tín dụng đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của con người. Hiểu được điều này, ngân hàng VPBank đã cung cấp các sản phẩm thẻ thanh toán khác nhau như:

 • Thẻ tín dụng bao gồm thẻ tín dụng VPBank Visa Platinum Travel Miles, thẻ tín dụng Number 1, thẻ tín dụng VPLady, thẻ tín dụng VPBank StepUp, thẻ Platinum Cashback Mastercard.
 • Thẻ ghi nợ bao gồm thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Visa Platinum Travel Miles, thẻ ghi nợ quốc tế mc2 Mastercard, thẻ autolink liên kết tài khoản thanh toán T24.

Sản Phẩm Vay Vốn

Có thể nói, sản phẩm vay vốn của ngân hàng VPBank có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Vì vậy, mọi người có thể lựa chọn từ những khoản vay nhỏ đến những khoản vay lớn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng chi trả của bản thân. 

Sản Phẩm Vay Vốn

Sản Phẩm Vay Vốn

Dưới đây là những hình thức vay vốn có tại ngân hàng VPBank:

 • Vay tín chấp bao gồm những hình thức như: vay tín chấp cá nhân, vay tín chấp khách hàng trả lương VPBank, vay tín chấp hộ kinh doanh…
 • Vay thế chấp bao gồm những hình thức như: vay lại khoản đã trả, vay mua nhà đất, vay kinh doanh trả góp, vay mua xe ô tô…

MB Bank là ngân hàng gì? Tư nhân hay nhà Nước?

Gửi Tiết Kiệm

Nhằm mục đích mang lại cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất. Ngân hàng VPBank đã cung cấp nhiều gói tiền gửi tiết kiệm đi kèm với những chính sách cực kỳ ưu đãi. Tất cả các khách hàng có nhu cầu tích lũy hay tiết kiệm đều được đáp ứng đầy đủ. Cụ thể như sau: 

Gửi Tiết Kiệm

Gửi Tiết Kiệm

 • Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ
 • Tiết kiệm trả lãi theo định kỳ
 • Tiết kiệm Tài Lộc Thịnh Vượng
 • Tiết kiệm trả lãi trước
 • Tiết kiệm trả lãi trực tuyến

Ngoài các sản phẩm được tích hợp với tiện ích gửi tiền, ngân hàng còn cung cấp dịch vụ giao dịch online. Giúp khách hàng có thêm những lựa chọn phù hợp với nhu cầu gửi tiết kiệm online tại VPBank.

Các Dịch Vụ Khác

Ngoài những dịch vụ truyền thống trên, VPbank còn cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích cơ bản khác. Điển hình như E-banking, dịch vụ khách hàng ưu tiên, dịch vụ bảo hiểm hay VPBank Loyalty…

Ngân Hàng VPBank Có Uy Tín Không?

Thường thì những khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VPBank. Đều có tâm lý băn khoăn không biết ngân hàng VPBank có uy tín hay không? Và câu trả lời của chúng tôi là có. Bởi khi tìm hiểu về độ uy tín của ngân hàng này, chúng tôi nhận thấy VPBank đang sở hữu một số lượng lớn khách hàng đã gắn bó lâu dài. Nếu như ngân hàng không tốt thì làm sao có thể nhận được sự ủng của nhiều người trong thời gian dài như vậy. 

Ngân Hàng VPBank Có Uy Tín Không?

Ngân Hàng VPBank Có Uy Tín Không?

Hơn nữa, VPBank còn là một trong bốn ngân hàng có giá trị thương mại lớn nhất tại nước ta. Điều này đã khẳng định được sự ảnh hưởng của VPBank đến hệ thống ngân hàng trong nước cũng như trên thế giới. 

Dưới đây là những thành tựu mà ngân hàng VPBank đã được trong suốt quá trình hoạt động và phát triển:

 • VPbank nằm trong top 3 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.
 • VPBank nằm trong top 4 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất tại Việt Nam.
 • Ngân hàng VPBank còn từng nhận trên dưới 12 giải thưởng về thương hiệu cũng như dịch vụ và sản phẩm…
 • Ngân hàng vinh dự nằm trong top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam.
 • Là ngân hàng tốt nhất dành cho SME tại Việt Nam do tạp chí The Asian Banker bình chọn.
 • Nằm trong top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm 2019.
 • Và rất nhiều giải thưởng lớn khác.

Qua đó có thể thấy VPBank là một ngân hàng uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn giao dịch. 

Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng VPBank

Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng VPBank

Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng VPBank

Hiện nay, hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng VPBank có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: bắt đầu làm việc từ 8 giờ đến 12 giờ.
 • Buổi chiều: bắt đầu làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ.

Số Điện Thoại Hỗ Trợ

Số Điện Thoại Hỗ Trợ

Số Điện Thoại Hỗ Trợ

Tổng đài ngân hàng VPBank là kênh hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Ngoài ra, số hotline của VPBank còn tư vấn cho các khách hàng về dịch vụ cũng như các chương trình khuyến mãi…đang được ngân hàng triển khai.

Do đó, quý khách hàng có thể liên hệ tới tổng đài của VPbank qua hotline 1900 545 415 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất. 

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào ngày 12/8/1993. Đây là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam.  

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng VPBank

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng VPBank

Giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017, ngân hàng VPBank đã giành được rất nhiều thành tựu trong chiến lược tăng trưởng và bền vững. Tuy nhiên, để dành được những thành tựu to lớn này phải kể đến sự hỗ trợ của McKinsey. 

Năm 2019, tổng thu nhập của VPBank đạt 36.356 tỷ đồng. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của VPBank khi chính thức được gia nhập vào “câu lạc bộ 10.000 tỷ”. Đồng thời, ghi nhận mức thuế đạt mức kỷ lục cao nhất lên đến 10.324 tỷ đồng. 

Năm 2023, tính tới quý 1 năm 2023. Tổng giá trị tài sản của ngân hàng VPBank đạt con số 595.902 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền gửi tiết kiệm của khách hàng và những giấy tờ thế chấp có giá trị đạt 277.402 tỷ đồng.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến VPBank là ngân hàng gì?. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu được VPBank là gì? Cũng như biết được những sản phẩm và dịch vụ đang được VPBank cung cấp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *