So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

WalletConnect Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết An Toàn

Ngày nay, mức độ phổ biến về các ứng dụng phi tập trung đại loại là dApps đã dần trở nên phổ biến trên thị trường. Nhưng để sử dụng DApps là việc không phải dễ dàng. Hiện nay, không phải toàn bộ ví nào cũng sẽ tương thích với dApps. Song, gần đầy thị trường xuất hiện giao thức WalletConnect có độ tương thích cao với dApps. Và điều này, khiến cho nhiều trader quan tâm và tò mò. 

Vậy WalletConnect là gì? có gì đặc biệt? Xem qua bài viết của Topdanhgiasan để biết bao quát, bên cạnh đó Topdanhgiasan sẽ hướng dẫn sử dụng WalletConnect cho mọi người. Cùng theo dõi nhé!

Khái Niệm WalletConnect Là Gì?

Trước khi thực hiện việc hướng dẫn sử dụng WalletConnect , Topdanhgiasan sẽ giải đáp WalletConnect là gì? Năm 2018, WalletConnect được Pedro Gomes xây dựng và phát triển để trở thành một cơ sở hạ tầng ví hàng đầu ở hệ sinh thái Web3 .WalletConnect là một giao thức mở, nó cho phép ứng dụng di dộng hay web tương tác với một số ví điện tử bằng việc kết nối an toàn P2P. Với giao thức này sẽ loại bỏ đi phương pháp sử dụng trực tiếp đối với các thông tin cá nhân nhạy cảm ở thiết bị lạ để đảm bảo tính rủi ro và không bị mất an toàn về tài sản của ví. 

Giao thức cho phép kết nối với các dApps, thay vì phải chia sẻ các thông tin nhạy cảm thì dApps tạo ra một mã QR hay chuỗi ký tự, để gửi đến ví điện tử. Việc kết nối mã hóa này sẽ giúp người dùng không phải nhập lại những thông tin đăng nhập như passphrase, mật khẩu trên thiết bị mới khác. Bên cạnh đó, nó còn là một giao thức phổ biến và được dùng bởi các dòng ví lưu trữ coin hiện nay như Metamask, ví lạnh SafePal, Spot Wallet,….WalletConnect còn giúp người dùng sử dụng nhiều máy bảo vệ tài sản tốt nhất.

 • Thông thường: Để sử dụng dApps trên máy tính công cộng, người dùng phải tải ví non-custodial trên máy đó và cần nhập passphrase mới kết nối ví với dApps
 • WalletConnect: Người dùng sẽ không phải cài đặt ví non-custodial và nhập passphrase vào máy công cộng. Thay vào đó, người dùng chỉ cần kết nối thông qua WalletConnect ở điện thoại. 

Hành động này sẽ hạn chế được khả năng lộ passphrase của người dùng khi sử dụng nhiều máy khác nhau, hơn hết các máy công cộng sẽ có độ bảo mật rất thấp. 

Khái Niệm WalletConnect Là Gì?

Khái Niệm WalletConnect Là Gì?

Cách WalletConnect Hoạt Động

Hiện nay, thị trường tiền điện tử càng xuất hiện nhiều loại ví khác nhau để người dùng sử dụng. Trong khi đó, điều này sẽ là một ưu thế lớn nhưng vẫn phải đối mặt với những hạn chế khác. Hạn chế lớn nhất ở đây là các nhà phát triển dApps sẽ không thể chắc chắn hỗ trợ riêng cho các loại ví có sẵn. 

Và đứng trước hạn chế này, WalletConnect sẽ là một biện pháp tối ưu và hữu ích nhất vì các nhà phát triển sẽ dễ dàng thực hiện kết nối giữa dApps và ví tiền điện tử. WalletConnect dùng khóa chia sẻ để tạo sự kết nối mã hóa để kết nối một cách bảo mật và an toàn hơn. Dựa trên mức độ an toàn từ WalletConnect, người dùng sẽ có thể xử lý toàn bộ những giao dịch của họ một cách đảm bảo nhất mà không lo sợ bị tiết bất kỳ thông tin định dạng cá nhân. Vậy nên, giao thức WalletConnect sẽ đảm bảo về tính an toán, quyền riêng tư và chắc chắn rằng sẽ không có một giao thức thứ hai hay tiện ích nào làm được điều này. 

Cách WalletConnect Hoạt Động

Cách WalletConnect Hoạt Động

Các Thành Phần Chính Của WalletConnect

Sign & Auth (Ký & Xác thực)

Là một tính năng chính của ví được sử dụng cho việc xác thực và ký những yêu cầu từ ví di động hay các dApps. Khi người dùng muốn đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng nào hay thực hiện giao dịch trên mạng blockchain thì WalletConnect sẽ cho phép ví tiền điện tử của bạn ký những yêu cầu để xác nhận và ký thay cho người dùng. 

dApp Messaging

dApp Messaging hay còn có tên khác là dApp chat – một tính năng cung cấp khả năng giao tiếp trực tiếp giữa ví tiền ảo với ứng dụng web, di động thông qua WalletConnect. Thông qua dApp Messaging, các dApps sẽ được phép gửi và nhận tin nhắn trực tiếp từ ví. Từ đó sẽ giúp ứng dụng và ví mở ra thêm các cơ hội tương tác hơn.

Web3 Chat

Với tính năng này sẽ cho phép người dùng chat giao tiếp với nhau một cách trực tiếp trên blockchain thông qua địa chỉ tên miền ENS và địa chỉ của ví, toàn bộ sẽ được hoạt động ở môi trường Web3. 

Push Notification

Với tính năng này sẽ cho phép các dApps gửi thông báo đẩy cho các ví tiền điện tử của bạn. Từ Push Notification ví của người dùng có thể thông báo về những sự kiện quan trọng hay cập nhập giao dịch hoặc thông báo khác một cách nhanh chóng từ đó sẽ nhận được tương tác một cách tức thì.

Các Thành Phần Chính Của WalletConnect

Các Thành Phần Chính Của WalletConnect

Chi Tiết Về Hướng Dẫn Sử Dụng WalletConnect

Việc sử dụng WalletConnect để kết nói với các dApps sẽ có thao thác khác nhau giữa thiết bị di động và máy tính. Nhưng nhìn chung, cả hai hình thức đều thao tác một cách đơn giản, dễ thực hiện cũng như không tốn nhiều thời gian. Nếu trong quá trình thực hiện và hướng dẫn sử dụng WalletConnect , bạn xảy ra vấn đề về kết nối thì có thể quay lại ở bước đầu và thực hiện lại.

Bước 1: Chọn dApps để kết nối

Trước khi thực hiện quá trình kết nối với dApp, bạn cần đảm bảo WalletConnect sẽ tương thích với dApp mà bạn đang sử dụng. Ví dụ bạn đang sử dụng PancakeSwap thì hãy mở ứng dụng, nhìn bên góc phải của dApp có nút “Connect”. Bạn nhấn vào sau đó giao diện sẽ mở lên yêu cầu “Connect to Wallet”, bấm chọn WalletConnect để bắt đầu quá trình kết nối. 

Chi Tiết Về Hướng Dẫn Sử Dụng WalletConnect

Chọn dApps để kết nối

Bước 2: Kết nối dApps 

Đối với bước này, WalletConnect sẽ có 2 tuy chọn để bạn kết nối: 

 • Cách 1: Quét mã QR 
 • Cách 2: Kết nối thông qua việc chọn ví tương ứng ở thiết bị di dộng

Sau khi hoàn thành bước 1, giao diện sẽ xuất hiện mã QR. Nếu người dùng thực hiện cách 1 thông qua ví Trust Wallet thì trong Trust Wallet, hãy đí đến “Settings” chọn “WalletConnect”. Sau đó lựa chọn bật máy ảnh của bạn để quét mã QR. Khi hoàn tất việc quét mã QR, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trong ví của người dùng lúc này bạn bấm vào “Connect” để cấp quyền tương tác giữa với dApps và ví. Đến bước này, bạn đã kết nối thành công. Nếu muốn ngắt kết nối thì bạn chỉ cần nhấn vào “Cancel” ở góc trái trên cùng. 

Chi Tiết Về Hướng Dẫn Sử Dụng WalletConnect 1

Kết nối dApps

Đối với cách 2, thay vì nhìn mã QR bạn chuyển hướng sang mục “Mobile” để xem các danh sách ví mà bạn lựa chọn. Sau đó chọn ví Trust Wallet và tiếp tục thực hiện giống với cách 1.

Chi Tiết Về Hướng Dẫn Sử Dụng WalletConnect 2

Chuyển hướng sang mục “Mobile” để xem các danh sách ví mà bạn lựa chọn.

Bước 3: Xác nhận giao dịch

Tiếp theo, hãy kiểm tra giao dịch có được xác nhận bằng WalletConnect không, dưới đây là một giao dịch hóa đổi từ BNB sang BUSD trong PancakeSwap. Khi đã xác nhận chi tiết, nhấn chọn vào “Confirm Swap”. Lúc này sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, yêu cầu bạn đăng nhập gmail. Sau khi hoàn tất mọi thao tác hãy bấm nút xác nhận. 

Việc phê duyệt để đảm bảo người dùng có thể kiểm tra chi tiết về những giao dịch nhằm hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện. Bạn có thể kết nối dApps với WalletConnect từ máy chủ chuyển tiếp để có thể đảm bảo mọi giao dịch được mã hóa và an toàn hơn. 

Chi Tiết Về Hướng Dẫn Sử Dụng WalletConnct 3

Xác nhận giao dịch

Một Số Ví Tương Thích Với WalletConnect

WalletConnect được sử dụng với hơn 170 ví tiền điện tử. Để mọi người dễ dàng nắm bắt, Topdanhgiasan liệt kê 16 ví tiền điện tử hàng đầu để người dùng có thể xem két để kết nối WalletConnect với dApps

WalletConnect có thể được sử dụng với hơn 170 ví tiền điện tử. Dưới đây là 16 ví tiền điện tử hàng đầu mà bạn có thể xem xét để kết nối với DApps đã chọn của mình thông qua WalletConnect.

 • MetaMask
 • Argent Wallet
 • BitPay
 • AlphaWallet
 • 1ich Wallet
 • imToken
 • Gnosis Safe
 • Math Wallet
 • Ledger Live
 • Rainbow
 • MyEtherWallet
 • SafePal
 • Steakwallet
 • Spot Wallet
 • Trust Wallet
 • Unstoppable Wallet
Một Số Ví Tương Thích Với WalletConnect

Một Số Ví Tương Thích Với WalletConnect

Vì Sao Cần Sử Dụng WalletConnect

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao phải sử dụng WalletConnect mà không sử dụng trực tiếp qua dApps, dưới đây là lý do bạn cần sử dụng:

Bảo mật

Được đánh giá là một tính năng đáng giá đảm bảo về sự an toàn cho các loại ví tiền điện tử khi người dùng sử dụng nhiều thiết bị hay nhiều giao thức khác. WalletConnect cung cấp lớp bảo mật cao bằng cách giữ khóa riêng tư với các thông tin nhạy cảm của người dùng trong ví. Khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào, WalletConnect sẽ tự động xác nhận các thông tin thay người dùng ở các dApps. 

Dễ sử dụng 

WalletConnect cho phép bạn tương tác với các ứng dụng và dịch vụ trên mạng từ một giao thức duy nhất. Nhờ đó mà người dùng có thể tương tác và giao tiếp dễ dàng với các dApps. Bên cạnh đó, WallectConnect còn hỗ trợ đa nền tảng giúp quá trình đồng bộ hóa tiện lợi hơn. 

Xem thêm:

Vì Sao Cần Sử Dụng WalletConnect

Vì Sao Cần Sử Dụng WalletConnect

Các Lưu Ý Cần Biết Khi Dùng WalletConnect

Kiểm tra phiên bản

Những bản cập nhập mới của WalletConnect thường vá lỗi hay cải thiện bảo mật nên người cùng phải luôn cập nhập nhằm tương thích với phiên bản mới và đảm bảo an toàn hơn. 

Kiểm tra quyền truy cập

Vì WalletConnect là một giao thức cho nên sẽ không yêu cầu tải xuống ứng dụng nào được sử dụng. Hiện giao thức này được tích hợp trên các ví lạnh, ví tiền điện tử Web3 lớn. Bên cạnh đó trước khi kết nối phải đảm bảo về ví non-custodial của bạn đã có hỗ trợ.

Đặc biệt hơn việc cấp quyền cho các dApss khi sửu dụng ví cho mỗi khi kết nối thì bạn hãy lựa chọn ứng dụng an toàn, đáng tin và hãy kiểm tra nó trước khi xác nhận kết nối. Hơn nữa, người dùng nên phê duyệt giới hạn chi tiêu Metamask hay các ví tương tự khác để tăng độ an toàn cho tài sản của bạn. Sau khi đã sử dụng nên ngắt kết nối các quyền và khởi động trình duyệt để xóa cache, lịch sử,…

Cẩn trọng trước các thông tin nhạy cảm

URL đăng nhập ở các dApps sẽ có dấu hiệu bất thường hoặc có các thương hiệu giả mạo là những điều mà người dùng cần phải cẩn thận khi cấp quyền sử dụng. Đối với giao thức WalletConnect mã hóa kết nối có private key nên cũng đảm bảo được sự an toàn và không dễ bị lộ thông tin nhạy cảm tuy nhiên người dùng cũng phải cẩn thận để đảm bảo được rủi ro. 

Các Lưu Ý Cần Biết Khi Dùng WalletConnect

Các Lưu Ý Cần Biết Khi Dùng WalletConnect

WalletConnect Có Thực Sự An Toàn Không?

WalletConnect có an toàn không là một câu hỏi mà Topdanhgiasan đã nhận nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Là một trong các cơ sở hạ tầng ví riêng tư có mức độ an toàn nhất trong môi trường không gian Web3. Giao thức này đã tạo ra sự kết nối một cách an toàn và dễ dàng cho người dùng. Họ có thể giao dịch giữa các ứng dụng phi tập trung của họ với ví tiền điện tử. 

Hơn nữa, WalletConnect sẽ không chia sẻ bất kỳ khóa cá nhân của người dùng cho các dApss. Người dùng sẽ cần ủy quyền đối với các giao dịch họ thực hiện thông qua giao thức. Điều cần làm là người dùng phải thiết lập những rủi ro về dApps của mình trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm sử dụng WalletConnect. 

WalletConnect Có Thực Sự An Toàn Không?

WalletConnect Có Thực Sự An Toàn Không?

Kết Luận

Trên đây là phần hướng dẫn sử dụng WalletConnect của Topdanhgiasan cũng như tổng hợp bao quát về những thông tin liên quan đến WalletConnect. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *