Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Quan điểm “độc lạ” của Warren Buffett qua hai mã cổ phiếu Ally Financial và Citigroup

Quan điểm “độc lạ” của Warren Buffett qua hai mã cổ phiếu Ally Financial và Citigroup

Với quan điểm giao dịch tham lam khi những người khác sợ hãi, Tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) dưới sự điều hành của Warren Buffett đã tận dụng đà giảm đang giao dịch ở mức định giá thấp chạm đáy trong năm nay để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu ngân hàng, nhiều cổ phiếu trong số này là những cổ phiếu được đánh giá cao trong ngành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao Warren Buffett lại đổ tiền vào hai cổ phiếu Ally Financial và Citigroup, đây là 2 cổ phiếu đang bị vùi dập mạnh mẽ.

Ally Financial

Ally là một ngân hàng đầy đủ dịch vụ với 184 tỷ USD tài sản, khiến nó trở thành ngân hàng lớn thứ 22 tại Mỹ. Đây cũng là ngân hàng trực tuyến đầy đủ dịch vụ lớn nhất và là đơn vị cho vay mua ô tô lớn nhất trong nước. Hoạt động cho vay mua ô tô của ngân hàng đã thúc đẩy doanh thu của Ally trong nhiều năm qua.

mã cổ phiếu Ally Financial và Citigroup

mã cổ phiếu Ally Financial và Citigroup vô cùng tiềm năng

Trong quý I và Quý II năm nay, Buffett và Berkshire Hathaway đã mở một vị thế nho nhỏ với Ally Financial. Đây là ngân hàng trực tuyến với nguồn gốc ban đầu là nhánh tài chính ô tô của General Motors trước khi tách ra vào năm 2010. Sau Q2, Berkshire hiện sở hữu 30 triệu cổ phiếu Ally trị giá hơn 1 tỷ USD. Cổ phiếu Ally đã giảm hơn 30% trong năm nay và hiện chỉ giao dịch ở mức 97% giá trị sổ sách hữu hình.

Có rất nhiều điều để thích về Ally trong những năm gần đây. Công ty đã được hưởng lợi từ tình trạng thiếu hụt chip khiến giá ô tô tăng cao hơn. Dư nợ cho vay mua ô tô bán lẻ trong Q2/2022 đã tăng khoảng 9,5 tỷ USD so với Q2/2019, và các khoản vay này đang được khởi tạo với lợi suất cao. Đây là một phần lý do giúp Ally tạo ra lợi nhuận cốt lõi trên vốn cổ phần phổ thông hữu hình (ROTCE) hơn 23%, một con số rất cao. Ally cũng đã làm rất tốt trong việc cải thiện cơ sở cấp vốn của mình trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, giá ô tô đã đặc biệt tăng cao trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với ô tô đã qua sử dụng, và nhiều người kỳ vọng giá ô tô sẽ giảm trở lại một ngày nào đó. Ally cũng đã bắt đầu nhận thấy tình trạng nợ quá hạn bán lẻ tăng lên trong Q2 và cũng có thể sẽ phải đối mặt với chi phí cấp vốn cao hơn nhiều khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất. Tuy nhiên, Ally cũng đang lập mô hình ước tính cho việc giá ô tô đã qua sử dụng sẽ giảm 30% vào năm 2023, và Buffett không xa lạ gì với lĩnh vực kinh doanh ô tô – Berkshire đã đầu tư vào General Motors từ vài năm nay.

Xem thêm

hai mã cổ phiếu Ally Financial và Citigroup

Quan điểm “độc lạ” của Warren Buffett qua hai mã cổ phiếu Ally Financial và Citigroup

Ally là một cổ phiếu khác rất hợp lý với Buffett. Cổ phiếu được giao dịch ở mức định giá rất thấp so với lợi nhuận ngân hàng có thể mang lại, họ cũng trả tỷ suất cổ tức lành mạnh 3,4% và cũng được biết là đã mua lại rất nhiều cổ phiếu.

Citigroup

Citigroup là ngân hàng lớn thứ ba trong nước với 2,3 nghìn tỷ USD tài sản. Nhưng đây cũng là siêu ngân hàng duy nhất Buffett và Berkshire không sở hữu trong những năm gần đây – cho đến tận lúc này. Nguyên nhân là bởi Citigroup bị tụt lại khá xa so với phần lớn các đồng nghiệp của mình. Hơn nữa một vài vấn đề kiểm soát nội bộ đáng chú ý đã khiến ngân hàng phải chịu vài án phạt cấp liên bang.

Nhưng trong Q1 năm nay, Berkshire đã mở một vị thế mới trong ngân hàng này, mua hơn 55,1 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 2,5 tỷ USD. Cổ phiếu Citigroup đã giảm gần 20% trong năm nay và hiện đang giao dịch ở mức giá bằng khoảng 63% giá trị sổ sách hữu hình, hoặc giá trị ròng, của ngân hàng.

Buffett dường như cuối cùng cũng thích kế hoạch chuyển đổi của Citigroup sau nhiều năm tạo ra lợi nhuận dưới trung bình, tụt hậu so với các ngân hàng lớn khác. Chiến lược đó sẽ giải phóng nguồn vốn mà Citigroup có thể dùng để đáp ứng các yêu cầu về vốn pháp định cao hơn, đầu tư vào hoạt động của ngân hàng và cuối cùng là mua lại cổ phiếu.

Citigroup có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực mà ngân hàng đang hoạt động tốt như ngân hàng đầu tư, giải pháp giao dịch và trái phiếu, dịch vụ chứng khoán và quản lý tài sản quốc tế.

Mặc dù Citigroup đã gặp khó khăn trong nhiều năm và quá trình chuyển đổi có thể mất vài năm, Buffett có thể thích thực tế Citigroup sẽ trở nên đơn giản hơn và sử dụng vốn hiệu quả hơn với những động thái này. Citigroup thực sự sở hữu tất cả mọi thứ mà Buffett có truyền thống đầu tư vào: ngân hàng này là một cổ phiếu giá trị, có kế hoạch cải tổ đang được tiến hành, trả mức cổ tức lành mạnh 4% và sẽ mua lại cổ phiếu khi có thể.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/