Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Warren Buffett: Tại sao thị trường gấu ngày nay có thể là người bạn tốt nhất của nhà đầu tư

Warren Buffett: Tại sao thị trường gấu ngày nay có thể là người bạn tốt nhất của nhà đầu tư

Những điểm chính

  • Warren Buffett từng mô tả 2007-2008 là “thời kỳ lý tưởng cho các nhà đầu tư”.
  • Khi giá cổ phiếu giảm trên toàn thị trường, cổ phiếu tốt cũng mất giá trong khi không có bất kỳ thay đổi lâu dài quan trọng nào trong giá trị của công ty.
  • Nếu bạn chọn đúng cổ phiếu, việc đầu tư vào thị trường gấu có thể tăng tiềm năng tích lũy tài sản trong dài hạn của bạn.

Đã đến lúc suy nghĩ khác về thị trường giảm giá.

Từ năm 2007 đến cuối năm 2008, chỉ số S&P 500 đã mất gần 57% giá trị trong vòng 517 ngày. Trong khi điều đó nghe có vẻ giống “một cơn mưa máu”, nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đã gọi đây là “thời kỳ lý tưởng cho các nhà đầu tư”.

Quan điểm của Buffett không dừng lại ở một đợt chuyển đổi tích cực, mà còn là một bài học hành động cho các nhà đầu tư trong thị trường gấu. Bối cảnh của bình luận này nằm ở bức thư năm 2009 của Buffett gửi cho các cổ đông Berkshire Hathaway, tập đoàn dưới sự điều hành của ông. Trong bức thư đó, ông đã nói về một trong những đợt suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán như sau:

Chúng tôi đã rót rất nhiều tiền vào thị trường trong thời kỳ hỗn loạn kéo dài trong hai năm qua. Đây là một giai đoạn lý tưởng cho các nhà đầu tư: Bầu không khí sợ hãi là người bạn tốt nhất của họ.

Sợ hãi tạo ra cơ hội

Nhà đầu tư sợ hãi đều hoảng loạn bán ra. Các đợt bán tháo trên diện rộng làm giảm nhu cầu và đẩy giá cổ phiếu xuống thấp, từ đó càng khiến nỗi sợ hãi tăng vọt. Buffett thích những chu kỳ đó vì chúng tạo ra cơ hội mua vào những cổ phiếu tốt với giá chiết khấu.

Warren Buffett: Tại sao thị trường gấu ngày nay có thể là người bạn tốt nhất của nhà đầu tư

Nguồn: Getty Images.

Tham khảo thêm: Chiến lược REIT thị trường gấu: 2 cổ phiếu REIT hoàn hảo nên mua ngay

Đương nhiên không phải lúc nào cổ phiếu đang giảm giá cũng là món hời. Một số cổ phiếu giảm giá do khả năng tạo ra giá trị cho cổ đông thay đổi theo chiều hướng xấu. Tại thời điểm đó, cổ phiếu có giá trị thấp hơn so với trước đây.

Nhưng khi tâm lý của nhà đầu tư ảnh hưởng lớn đến các đợt suy thoái, thì cổ phiếu tốt cũng mất giá. Và đó là cơ hội để các nhà đầu tư mua cổ phiếu với giá chiết khấu. Hành động này cũng tương tự khi mua một đôi giày hàng hiệu được giảm giá. Chất lượng vẫn y nguyên như thế, chỉ có điều giá giảm hơn trước.

Làm bạn với thị trường gấu ngày nay

Đã trôi qua khoảng 13 năm kể từ khi thị trường gấu năm 2007 chạm đáy và chứng khoán lại một lần nữa rơi vào tình trạng khó khăn. Kể từ ngày 3 tháng 1 năm nay, S&P 500 đã giảm khoảng 20%.

Buffett đã đáp lại bằng cách rót tiền của Berkshire Hathaway vào thị trường. Theo hồ sơ 13F của công ty, Buffett đã đổ hàng chục tỷ đô la vào việc mua cổ phiếu trong quý đầu tiên. Bây giờ, trong quý II, thị trường vẫn tiếp tục giảm. Nếu Buffett vẫn giữ những thói quen cũ của mình, nhiều khả năng ông vẫn sẽ tiếp tục mua vào.

Nếu bạn đã sẵn sàng triển khai chiến lược của Buffett, hãy kết bạn với thị trường gấu này và nâng cao tiềm năng tạo dựng sự giàu có cho bản thân và thực hiện như sau:

  1. Xác định cổ phiếu bạn thích. Không phải tất cả các cổ phiếu đều là ứng cử viên tốt để mua trong thị trường giá xuống. Hãy chọn các công ty có bảng cân đối kế toán và hồ sơ theo dõi tốt để giúp bạn vượt qua thời kỳ suy thoái. Đây phải là những cổ phiếu bạn cảm thấy thoải mái khi nắm giữ trong thời gian dài.
  2. Hiểu rõ ngân sách và khoảng thời gian đầu tư của bạn. Đầu tư vào thị trường gấu không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Bạn không thể dự đoán thị trường gấu sẽ tiếp tục kéo dài trong bao lâu hoặc khi nào sự phục hồi sẽ đến. Điều đó có thể mất sáu tháng hoặc sáu năm. Vì thế bạn cần xác nhận có thể sống mà không cần tiền đã đầu tư trong ít nhất 5 đến 10 năm.
  3. Đầu tư theo từng khoản tiền nhỏ. Hãy đầu tư một số tiền nhỏ mỗi tháng thay vì đầu tư một số tiền lớn tại một thời điểm. Bằng cách này, bạn có thể đánh giá lại mong muốn đầu tư của mình khi các điều kiện kinh tế và thị trường dần tăng trưởng.

Lợi ích của việc đầu tư vào thị trường gấu

Công thức cơ bản để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán là mua thấp và bán cao. Đầu tư theo chiến lược tập trung vào thị trường giá xuống giúp giải quyết phần mua thấp của phương trình. Bạn có thể bán cao sau đó – nếu bạn cần tiền mặt – sau khi đợi thị trường phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Đầu tư vào thị trường gấu có thể tăng tiềm năng làm giàu dài hạn của bạn, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Bạn sẽ cần có sẵn tiền mặt để đầu tư khi giá cổ phiếu giảm, cũng như đức tính kiên nhẫn để chờ đợi sự phục hồi. Với những lưu ý đó, chiến lược phù hợp với Buffett cũng có thể phù hợp với bạn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com