Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Win Coin Là Gì? Kiến thức cần biết về WinkLink (WINK)

Win Coin Là Gì? Kiến thức cần biết về WinkLink (WINK)

WIN coin là đồng token của mạng Oracle đầu tiên trên hệ sinh thái TRON WinkLink. Tuy nhiên với nhiều nhà đầu tư WIn coin còn khá là mới mẻ và chưa thực sự nổi bật. Hãy cùng Topdanhgiasan.com tìm hiểu cụ thể về WIN coin là gì và một số các thông tin về WinkLink qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi Nét Về Win Coin

Trước khi đi vào vấn đề cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến WIN coin là gì.

Winklink là gì?

WinkLink là một một dự án phi tập trung đầu tiên trên mạng TRON, với mục đích nhằm tích hợp thế giới thực với không gian blockchain. Tại đây, WinkLink sẽ cung cấp nguồn dữ liệu tin cậy để thực hiện hợp đồng thông minh. Các nhà phát triển có thể dễ dàng kết nối với bất kỳ một nguồn dữ liệu nào trong thế giới thực và kết nối các hợp đồng thông minh với các nguồn dữ liệu này nhanh chóng.

Mặt khác, WinkLink còn sở hữu hệ sinh thái các trò chơi độc đáo và cung cấp cho người dùng những trải nghiệm chơi tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, nền tảng còn được xây dựng để cho các nhà phát triển có thể thuận tiện xây dựng các dApp mới và khuyến khích sự tương tác và chấp nhận của người dùng. Vậy WIN coin là gì? 

WinkLink là một một dự án phi tập trung tích hợp thế giới thực với không gian blockchain

WinkLink là một một dự án phi tập trung tích hợp thế giới thực với không gian blockchain

WIN coin Là Gì?

WIN coin là một token của hệ sinh thái WinkLink hay hiểu một cách đơn giản là một đơn vị tiền điện tử gốc được sử dụng trong WinkLink. WIn coin còn là token thứ 7 được cung cấp trên nền tảng Binance Launchpad (bệ phóng) dưới dạng IEO.

WIN coin được ra mắt năm 2019 và được phát hành trên cả 2 mạng lưới là TRON (TRC-20) và Binance chain (BEP-2). Tuy nhiên, hiện tại WIN coin chỉ chạy hoàn toàn trên TRC-20 và tổng cung của nó cũng vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

WIN coin là một token của hệ sinh thái WinkLink

WIN coin là một token của hệ sinh thái WinkLink

Thông Tin Về WIN Coin

 • Token Name: WinkLink
 • Ticker: WIN
 • Blockchain: TRON
 • Token Standard: TRC-20
 • Token Type: Utility (tiện ích) và Governance (quản trị)
 • Total Supply: 999.000.000.000 WIN
 • Đang được lưu hành:

Công Dụng Của Win Coin Là Gì?

WIN coin là gì, như đã nói đến ở trên đây là một token của hệ sinh thái WinkLink. WIN coin  chủ yếu sẽ được ứng dụng trong một số các trường hợp sau:

 • Incentive (khuyến khích): Dùng để thưởng cho WinkLink Node những bên cung cấp dữ liệu
 • Payment (thanh toán): Dùng để thanh toán các dữ liệu hoạt động trong mạng lưới WinkLink
 • Governance (quản trị): Dùng để đề xuất và biểu quyết cho những thay đổi của hệ thống

Nếu như bạn đang mong muốn sở hữu WIN token, bạn có thể sở hữu bằng cách trở thành 1 Data Provider cho nền tảng WinkLink. Tuy nhiên cách này sẽ phức tạp và khó với các nhà đầu tư thông thường. Nhưng bù lại, đồng WIN có thể dễ dàng mua trực tiếp tại các sàn giao dịch lớn như Binance, Kucoin, Gate.io… 

Công dụng của Win coin là gì?

Công dụng của Win coin là gì?

Điểm Đặc Biệt Của WinkLink (Wink) Là Gì?

Đặc điểm nổi bật của WIN coin là gì? Bạn là một nhà đầu tư chắc hẳn ít nhiều cũng biết Blockchain là một hệ thống lưu trữ tuyệt vời, có thể dữ liệu sẽ được chống giả mạo, được mã hóa và có thể xác minh. Tuy nhiên, hệ thống này không thể truy cập thông tin từ bên ngoài cũng như quyết định xem thông tin đó có chính xác và tin cậy hay không. 

WinkLink sẽ sử dụng hợp đồng thông minh của mình để kết nối dữ liệu từ bên ngoài và sẽ đảm bảo độ tin cậy dữ liệu qua cơ chế phi tập trung. Điểm đặc biệt của WinkLink là:

 • Cung cấp dữ liệu giá cho nền tảng DeFi: Các ứng dụng tài chính phi tập trung thường phải cung cấp giá cho giao dịch các token và tài sản thế chấp khoản vay. Hệ thống WinkLink sẽ cung cấp nguồn dữ liệu giá ổn định và đáng tin cậy cho các nhà phát triển xây dựng thị trường DeFi
 • Cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi tin cậy: Nền tảng WinkLink cho phép các nhà phát triển sử dụng bất kỳ một dữ liệu nào trong thế giới thực. Các nhà phát triển có thể tạo ra các câu chuyện tùy chỉnh và kết nối các hợp đồng thông minh với thế giới thực nhanh chóng.
 • Tạo số ngẫu nhiên: Cung cấp cho các nhà phát triển tính ngẫu nhiên an toàn và có thể kiểm chứng để các Oracles đáp ứng các nhu cầu khác nhau của dApp về các số ngẫu nhiên. Tính chất chống scan của các số ngẫu nhiên VRF cải thiện tính công bằng của kết quả số ngẫu nhiên.
 • Thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái TRON: Với các hợp đồng thông minh của WinkLink có thể giúp các nhà đầu tư truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này tạo nên một hệ sinh thái dữ liệu đáng tin cậy trong các ngành công nghiệp khác nhau. Việc giao dịch nhanh hơn, ổn định và rẻ hơn, nó cũng góp một phần đáp ứng nhu cầu của nhà phát triển và người dùng.
 • Sử dụng các nền tảng phái sinh: Có thể cung cấp định giá trên chuỗi đáng tin cậy bằng việc truy cập các mức giá mới do nền tảng WinkLink cung cấp. Điều này giúp họ tạo tài sản tổng hợp, hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng quyền chọn.
 • Sử dụng các nền tảng cho vay: Các nền tảng cho vay có thể cung cấp tỷ lệ tài sản thế chấp chính xác bằng việc truy cập mức giá mới nhất. Mặt khác, còn cho phép tính lãi, thanh toán khoản vay và thanh lý tài sản thế chấp.
 • Sử dụng nền tảng quản lý tài sản: Việc sử dụng các nền tảng này có thể cân bằng lại tỷ lệ tài sản của họ bằng việc truy cập vào giá mã thông báo mới cập nhật do WinkLink cung cấp, tạo điều kiện cho sàn giao dịch phi tập trung DEX điều chỉnh nhóm quỹ

Sàn Dex Pancakeswap là gì? cách giao dịch trên Pancake

Uniswap là gì? cách giao dịch trên Uniswap

Điểm đặc biệt của WinkLink (Wink)

Điểm đặc biệt của WinkLink (Wink)

Nhìn chung, để làm được những điều trên thì nhà phát triển cần phải chọn một trong những Data Provider một cách thủ công. Nếu xét về lâu về dài, điều này sẽ không tối ưu năng suất hoạt động cho mạng lưới WinkLink. Tuy nhiên, họ cũng có những biện pháp khắc phục là tổng hợp dữ liệu của nhiều Data Provider và tổng hợp lại thành Data chung nhất sử dụng cho mạng lưới theo cơ chế tổng hợp dữ liệu. 

Ưu – Nhược Điểm Của Win Coin

WIN coin là gì, ưu nhược điểm của đồng WIN là gì? Dưới đây là một số ưu nhược điểm nổi bật của WIN coin mà chúng tôi đã tổng hợp được, bạn có thể tham khảo

Ưu Điểm

 • WinkLink hiện là Oracle lớn nhất được hậu thuẫn bởi TRON với một đội ngũ hùng mạnh, tâm huyết với dự án
 • WIN coin sở hữu cộng đồng người ủng hộ đông đảo với lượng tương tác luôn ở mức ổn định
 • WinkLink trong lĩnh vực game blockchain được đánh giá là rất thành công, nên trong tương lai sẽ có nhiều phát triển vượt bậc
 • Tại WinkLink có nhiều sản phẩm giúp các nhà phát triển xây dựng dApps dễ dàng
 • Win là token của Oracle lớn nhất trên mạng TRON giúp liên kết giữa thế giới thực với blockchain
 • WinkLink coin có tốc độ xử lý nhanh với phí giao dịch rẻ hơn so với mạng Ethereum
 • Token Win phần lớn đã phân phối hết, do đó các nhà tư không sợ lạm phát trong tương lai
Ưu - Nhược điểm của WIN coin

Ưu – Nhược điểm của WIN coin

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm về WIN coin là gì, thì vẫn còn tồn tại một số các nhược điểm như:

 • WIN coin với nhiều nhà đầu tư còn khá là mới mẻ, chưa có chỗ đứng vững chắc trên thị trường
 • Đồng coin phải cạnh tranh nhiều với các đồng coin khác trên thị trường 
 • Giá WIN coin thường có nhiều biến động mạnh và có xu hướng phụ thuộc vào thị trường chung
 • WinkLink đang hoạt động trong lĩnh vực phức tạp, ít người mạo hiểm nên chưa thực sự thu hút được nhiều người tham gia và phải đối mặt với nhiều đối thủ lớn trong lĩnh vực
 • WIN coin so với các đồng coin khác còn có thứ hạng khá thấp nên đang bị đánh giá thấp
 • Nhiều nhà đầu tư không ấn tượng với các dự án chạy trên mạng TRON

Có Nên Đầu Tư Vào Đồng WIN Hay Không?

Nếu như bạn đang tìm hiểu về WIN coin là gì, cũng như đang vân vân liệu có nên đầu tư vào đồng coin này hay không. Như đã nói đến ở trên, để có thể đưa ra quyết định nên đầu tư hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ hội và rủi ro, tầm nhìn của nhà đầu tư.

Tìm hiểu kiến thức Altcoin là gì? mùa altcoin là như thế nào

WIN coin so với các loại coin khác cũng có nhiều ưu điểm nổi bật như sở hữu một cộng đồng đông đảo người ủng hộ với lượng tương tác luôn ở mức ổn định. Bên cạnh đó, WinkLink còn là Oracle lớn được hậu thuẫn bởi TRON có tốc độ xử lý nhanh, phí giao dịch rẻ. 

Tuy nhiên, cũng giống như các nền tảng khác WinkLink cũng còn một số các mặt hạn chế. Chính vì vậy, nếu như bạn thực sự muốn đầu tư vào WIN coin thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Có nên đầu tư vào đồng WIN hay không?

Có nên đầu tư vào đồng WIN hay không?

Kết Luận

Trên đây, bài viết đã tổng hợp một số các thông tin liên quan đến WIN coin là gì và một số thông tin về nền tảng WinkLink. Hy vọng rằng, với những thông trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về WIN coin. Nếu bạn đang quan tâm hay có nhu cầu đầu tư vào đồng WIn thì bạn nên tìm hiểu thật chi tiết và suy nghĩ chu đáo trước khi đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com