So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bảng Xếp hạng cổ phiếu quốc tế Hot Nhất 2023

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế bạn không thể bỏ qua bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế đắt nhất thế giới. Như: Amazon Inc, Apple, Berkshire Hathaway Inc,…

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ những thông tin về thương hiệu và chuyên môn của các doanh nghiệp. Đang nằm trong bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế có giá trị nhất trên thế giới hiện nay. Để  bạn có thể hiểu rõ hơn vì sao nó lại đắt và có giá trị cao đến như vậy. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé! 

Cổ Phiếu Là Gì?

Cổ Phiếu Là Gì?

Cổ Phiếu Là Gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về cổ phiếu quốc tế cũng như bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế. Mọi người cần nắm được định nghĩa về cổ phiếu là gì?

Theo luật chứng khoán năm 2019, cổ phiếu là một loại tài sản được dùng để xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu và đối với một phần nợ của tổ chức phát hành. 

Cổ Phiếu Quốc Tế Là Gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì cổ phiếu quốc tế là hình thức chuyển giao quyền sở hữu cổ phiếu giữa các nhà giao dịch quốc tế. 

Cổ Phiếu Quốc Tế Là Gì?

Cổ Phiếu Quốc Tế Là Gì?

Theo đánh giá của một số nhà giao dịch thì thị trường cổ phiếu quốc tế rất dễ tiếp cận và có tính thanh khoản cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, chi phí giao dịch cổ phiếu quốc tế cũng tương đối thấp. Ai cũng có thể tham gia đầu tư cổ phiếu quốc tế. 

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ nên cổ phiếu quốc tế ngày càng được ưa chuộng. Cũng như được đăng ký cấp phép nhiều tại các sở giao dịch tài chính uy tín nhất trên thế giới. Điển hình như tại Hoa Kỳ – Một cường quốc đang có nền tài chính trực tuyến lớn nhất toàn cầu hiện nay. Nó được xem là cái nôi của các sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất thế giới là sàn giao dịch Nasdaq và sàn New York.

Tại Sao Trader Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Quốc Tế?

Có rất nhiều lý do để các nhà giao dịch đầu tư và cổ phiếu quốc tế. Dưới đây là những lợi ích thiết thực nhất có thể thu hút các trader đầu tư cổ phiếu quốc tế.

Cơ Hội Kiếm Tiền Dài Hạn

Cơ Hội Kiếm Tiền Dài Hạn

Cơ Hội Kiếm Tiền Dài Hạn

Mặc dù thị trường cổ phiếu quốc tế hiện nay có rất nhiều biến động nhưng nó vẫn có tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định. Theo những gì các chuyên gia tài chính nghiên cứu được thì cổ phiếu quốc tế đều có biến động mỗi ngày. 

Nhìn về bức tranh đầu tư lâu dài thì giá trị của chúng sẽ có xu hướng tăng cao. Do đó, các nhà đầu tư nên biết cách lựa chọn loại cổ phiếu và chuẩn bị kiến thức đầu tư thật vững chắc. Để dễ dàng thu về một khoản lợi nhuận dài hạn khi đầu tư cổ phiếu quốc tế.

Tính Thanh Khoản Cao

Tính Thanh Khoản Cao

Tính Thanh Khoản Cao

Mỗi ngày cổ phiếu quốc tế có khối lượng giao dịch rất cao. Chính vì vậy, mà tính thanh khoản của chúng cũng cao không kém gì tiền mặt.

Nắm Giữ Được Cổ Phần Công Ty Mà Mình Yêu Thích

Nắm Giữ Được Cổ Phần Công Ty Mà Mình Yêu Thích

Nắm Giữ Được Cổ Phần Công Ty Mà Mình Yêu Thích

Khi bạn đầu tư vào bất kỳ một loại cổ phiếu nào đó. Là bạn đã nắm giữ cổ phiếu của chính doanh nghiệp đó. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ có quyền nhận cổ tức từ cổ phiếu mà họ đang nắm giữ. 

Đầu Tư Cổ Phiếu Chỉ Cần Một Số Vốn Nhỏ

Đầu Tư Cổ Phiếu Chỉ Cần Một Số Vốn Nhỏ

Đầu Tư Cổ Phiếu Chỉ Cần Một Số Vốn Nhỏ

Thị trường cổ phiếu quốc tế hiện nay ngày càng mở rộng hơn. Từ đó tạo điều kiện cho tất cả mọi người tham gia vào thị trường cổ phiếu quốc tế. Ngay cả khi bạn chỉ có một nguồn vốn nhỏ. Về bản chất, nếu muốn thành công các nhà đầu tư phải thật kiên nhẫn để đầu tư cổ phiếu dài hạn. 

Bảng Xếp Hạng Cổ Phiếu Quốc Tế Có Giá Trị Nhất Hiện Nay

Dưới đây là bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế có giá trị lớn nhất mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bảng xếp hạng này có thể sẽ thay đổi liên tục. Cho nên, bảng xếp hạng cổ phiếu này chỉ mang tính chất tham khảo. 

Berkshire Hathaway Inc- Top Đầu Trong Xếp Hạng Cổ Phiếu Quốc Tế

Berkshire Hathaway Inc là một trong những tập đoàn tài chính lớn và uy tín hàng đầu trên thế giới. Tập đoàn này hoạt động về lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, vận tải đường sắt, thực phẩm, tiện ích và các sản phẩm phi thực phẩm…Người đứng sau tập đoàn lớn mạnh này chỉ có một chủ sở hữu duy nhất. Đó cũng là người giàu có nhất trên thế giới trong nhiều năm qua, ông Warren Buffett. 

Berkshire Hathaway Inc- Top Đầu Trong Xếp Hạng Cổ Phiếu Quốc Tế

Berkshire Hathaway Inc- Top Đầu Trong Xếp Hạng Cổ Phiếu Quốc Tế

Cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc hiện đang là cổ phiếu hạng A trên thị trường cổ phiếu quốc tế. Có thời điểm giá của cổ phiếu này còn lên đến 427,701 USD. Điều này đã giúp công ty đứng trong top 10 trong bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế lớn nhất toàn cầu. Thậm chí, sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Inc đã tạm ngưng hiện giá cổ phiếu hạng A của công ty Berkshire Hathaway. 

Trên một số nguồn cung cấp dữ liệu phổ biến của họ. Bởi vì giá trị của cổ phiếu này đã vượt quá con số tối đa có thể lưu trữ, theo một cách thông thường trên các máy tính của sàn giao dịch. Tính đến năm 2015, số lượng cổ đông của các công ty này đã vượt quá mức 40.000 người. 

Lindt & Sprungli AG- Top 2 Trong Bảng Xếp Hạng Cổ Phiếu Quốc Tế

Lindt & Sprungli AG- Top 2 Trong Bảng Xếp Hạng Cổ Phiếu Quốc Tế

Lindt & Sprungli AG- Top 2 Trong Bảng Xếp Hạng Cổ Phiếu Quốc Tế

Công ty Lindt & Sprungli AG có giá trị vốn hoá lên đến 29 tỷ đô la Mỹ. Đây là một công ty chuyên sản xuất, phân phối kẹo và socola của Thuỵ Sĩ. Lindt & Sprungli AG được mệnh danh là công ty bánh kẹo lớn nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống cửa hàng và quán cafe của Lindt & Sprungli AG được mở ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chính vì vậy mà giá cổ phiếu của công ty này hiện đang nằm trong bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế đắt nhất trên thế giới. 

Tesla Inc

Tesla Inc được biết đến là một công ty của Mỹ. Công ty này chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối ô tô điện cũng như các linh kiện dành cho phương tiện điện. Cách đây khoảng 3 năm về trước thì cổ phiếu Tesla Inc không phải là một cổ phiếu tiềm năng. Nhưng đến nay, Tesla Inc lại là một trong những cổ phiếu có giá trị khủng nhất của thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới.

Tesla Inc

Tesla Inc

Trong tương lai, nó sẽ còn trở nên có giá trị hơn khi thị trường toàn cầu bước vào cuộc đua xe về điện. Khi tìm hiểu báo cáo kinh doanh của công ty này chúng tôi thật sự ngỡ ngàng. Trong khi cả thế giới đang đối mặt với dư âm của dịch bệnh covid. Thì doanh thu của doanh nghiệp này vẫn liên tục tăng cao, có mức kỷ lục tăng lên đến 420%. 

Mức giá hiện tại của Tesla Inc là 1.136.99 $. Có nhiều dự đoán cho rằng, trong thời gian tới nó sẽ tăng lên đến 1.200 USD. Như vậy, cổ phiếu Tesla Inc sẽ trở thành một trong những cổ phiếu đắt đỏ nhất trong bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế mà không phải trader nào cũng có thể mua được.

Apple Inc

Apple Inc

Apple Inc

Apple Inc là một trong những mã cổ phiếu tăng giá liên tục trong nhiều năm qua mà mọi người không nên bỏ qua. Chắc hẳn các bạn cũng biết Apple Inc là một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới về thiết bị điện tử thông minh như: iPhone, iPad, máy tính… Công ty này được thành lập từ năm 1976 bởi hai hacker là Steve Jobs và Steve Wozniak. 

Trong thời gian sắp tới công này sẽ có nhiều dự án nên cũng có nhiều đồn đoán rằng cổ phiếu của họ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Hiện tại, giá của cổ phiếu đang ở mức 165.30 USD. Tuy nhiên, với sự thị trường công nghệ cạnh tranh như hiện nay. Công ty Apple Inc có giữ vững được mức giá đắt đỏ đó hay không thì cũng chưa ai giám chắc.

Adobe Systems Incorporated 

Adobe Systems Incorporated 

Adobe Systems Incorporated

Đây là một công ty khá nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển phần mềm đồ hoạ. Vì thế mà giá của cổ phiếu Adobe cũng được giao dịch ở mức cực kỳ khủng. Thậm chí, cổ phiếu Adobe lúc nào cũng nằm trong bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế đắt nhất trên thế giới. Giá của cổ phiếu Adobe hiện tại đang được giao dịch ở mức 669.85$. Con số này cũng không phải là con số nhỏ so với thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới hiện nay.

Samsung Electronics Co Ltd

Samsung Electronics Co Ltd

Samsung Electronics Co Ltd

Công ty Samsung Electronics Co Ltd chuyên sản xuất và cung cấp đồ dùng điện tử tiêu dùng, công nghệ thông tin và các sản phẩm truyền thông di động. Samsung đang là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của tập đoàn Apple. 

Giá cổ phiếu Samsung ở Hàn Quốc được niêm yết với mức giá khá cao. Vì vậy, nó cũng nằm trong bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế đắt nhất thế giới. Trong tương lai, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc về mọi mặt này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và luôn gắn liền với đất nước này.

Amazon.com Inc

Amazon.com Inc

Amazon.com Inc

Amazon được biết đến là một công ty bán lẻ của Mỹ thông qua internet với giá trị vốn hoá lên đến 1.726 tỷ đô. Doanh thu hàng năm của công ty Amazon có thể lên đến 400 tỷ USD. Do đó, giá của cổ phiếu cũng luôn được giao dịch ở mức cao trên thị trường. Với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao như hiện tại thì cổ phiếu của công ty Amazon.com Inc vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. 

Microsoft Corporations – Lọt top xếp hạng cổ phiếu quốc tế uy tín nhất 

Microsoft Corporations - Lọt top xếp hạng cổ phiếu quốc tế uy tín nhất 

Microsoft Corporations – Lọt top xếp hạng cổ phiếu quốc tế uy tín nhất

Microsoft Corporations là một công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Nó chuyên về thiết kế, bán phần cứng và cung cấp quảng cáo trực tuyến cho các khách hàng. Giá của cổ phiếu Microsoft hiện đang được giao dịch ở mức 330.59 $ và giá trị vốn hoá thị trường đạt 2.48 tỷ đô la. 

Alphabet Inc

Alphabet Inc

Alphabet Inc

Alphabet Inc là tên gọi mới của Google với giá trị vốn hoá thị trường lên đến 1.887 tỷ USD. Giá giao dịch ở mức 2.827 USD trên một cổ phiếu và nó đã trở thành cổ phiếu đắt giá nhất ở thời điểm hiện tại. 

Cổ Phiếu Booking Holdings

Cổ Phiếu Booking Holdings

Cổ Phiếu Booking Holdings

Booking Holdings có giá trị vốn hoá thị trường lên đến 104 tỷ đô la Mỹ và giá giao dịch trên thị trường chứng khoán là 2.538 USD. Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ du lịch lớn nhất trên thế giới hiện nay. Bao gồm: dịch vụ thuê xe hơi, bán vé, đặt văn phòng và khách sạn…

Lời Kết

Trên đây là thông tin về bảng xếp hạng cổ phiếu quốc tế có giá trị lớn nhất hiện nay. Bảng xếp hạng này có thể sẽ thay đổi nhưng về cơ bản thì nó vẫn là những mã cổ phiếu đắt nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ đắt về giá trị về tiền mặt mà nó còn nằm ở giá trị thương hiệu. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích khi đầu tư cổ phiếu quốc tế. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *