Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Xu hướng đầu tư chứng khoán để được tự do tài chính hậu đại dịch covid

topdanhgiasan.com – Nền kinh tế Việt Nam đang bắt đầu hòa mình lại trạng thái “bình thường mới” sau 5 tháng ròng rã chóng dịch ráo riết, xu hướng đầu tư cũng có nhiều thay đổi, không còn chạy theo những “cơn sốt ảo” mà đề cao các giá trị bền vững, chú trọng vào tiềm năng sinh lời lâu dài. Chứng khoán cũng đang dần “trỗi dậy” mạnh mẽ sau thời gian dài biến động không ngừng. Dự đoán trong những tháng cuối năm xu hướng đầu tư sẽ ảnh hưởng đáng kể.

Đứng trước những xáo trộn của kinh tế – xã hội, nhiều nhà đầu tư tiên phong với “cái đầu lạnh tỉnh táo” đã tìm cách thích nghi với sự bất ổn. Một trong số đó là sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư, từ những kênh tăng trưởng nóng vào các kênh sinh lời lâu dài, bền vững.

Xu hướng đầu tư chứng khoán trực tuyến tăng vọt 

Các chuyên gia nhận định, nắm bắt tâm lý muốn kiếm thêm lợi nhuận từ hoạt động đầu tư giữa đại dịch, hàng loạt các kênh đầu tư, huy động tài chính đã tăng trưởng “nóng”. Trong đó, phải kể đến chứng khoán. Đơn cử là sự gia tăng kỷ lục về số lượng các nhà đầu tư F0 mới vào thị trường chứng khoán. Sau một mùa giao dịch sôi nổi, nhiều nhà đầu tư đã bứt phá thành những “chiến hạm” trader sành sỏi.

Có những nhóm lên đến hàng trăm nghìn người, cập nhật nội dung và vận hành các kênh đầu tư phát trực tiếp, chia sẻ kiến ​​thức tài chính, thu hút rất nhiều người theo dõi. Việc tìm kiếm các thông tin về thị trường đầu tư không còn quá khó khăn nữa khi thời đại này bất cứ điều gì bạn cũng có thể kiếm trên mạng. Nguồn cung cấp kiến thức tự do là một kho tàng hiệu quả để trader theo dõi và cập nhật thông tin kịp thời.

Theo một khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường của Hoa Kỳ – Forrester, năm 2020, 58% người tiêu dùng chọn chi tiêu trực tuyến, tăng 12% so với mức trước đại dịch. Tại Báo cáo Khảo sát Triển vọng Kinh doanh thực hiện năm 2021, Công ty tư vấn tài chính Hoa Kỳ – LBMC nhận định, các ngành đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19, một số ngành như công nghệ và dịch vụ chuyên nghiệp ít bị ảnh hưởng hơn do đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện đại.

Các chuyên gia trên thị trường cho rằng, sự tăng trưởng này được đóng góp phần lớn vào công nghệ cho phép các nhà đầu tư mở tài khoản trực tuyến.

Tham khảo thêm:

Một chỉ số chính của tiền tệ là thị trường chứng khoán

Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng khủng hoảng được đánh dấu bởi sự thúc đẩy các mô hình giao dịch ‘rủi ro’, vốn đã coi nhu cầu đối với đồng đô la tăng cao như một nơi trú ẩn an toàn, vì vị thế của nó là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Giữa biến động của thị trường, đã ghi nhận được những động thái tích cực. Điều này lần đầu tiên được phản ánh trong các chỉ số chứng khoán như S&P 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, báo hiệu các mô hình ‘chấp nhận rủi ro’, tại thời điểm đó các nhà giao dịch bán đô la.

Đây là có thể được xem là một phỏng đoán mang tính định tính nhằm thúc đẩy các chỉ số. Chúng là thước đo ngắn hạn. Giá hiện tại khó có thể phản ánh tác động lâu dài của tình trạng thất nghiệp hàng loạt, rủi ro nợ công ty quá mức, tái cơ cấu trên các thị trường như bất động sản thương mại, hay việc chính phủ vay và chi tiêu sẽ diễn ra như thế nào.

Thị trường chứng khoán Thế giới

Sự biến chuyển của thị trường đã tác động đáng kể lên các loại chỉ số. Tăng cường hỗ trợ các đồng tiền truyền thống như đồng đô la, đồng franc Thụy Sĩ và đồng yên Nhật Bản, cũng như vàng. Mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn đầu của phản ứng kinh tế đối với COVID-19, lường trước được những mối nguy hiểm tiềm tàng từ tình hình dịch bệnh mang lại. Các biến động trong các chỉ số này cho thấy sức mạnh đồng đô la được duy trì, được đo bằng Chỉ số đô la.

Thị trường chứng khoán Thế giới

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội tìm nguồn kênh riêng với nhiều ưu điểm để đầu tư tài chính. So với việc chứng khoán trong nước đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, bất động sản cần vốn lớn, thì đầu tư ngoại hối thời đại 4.0 lại “chiếm sóng” khi số vốn bỏ ra linh hoạt với nhu cầu thực tế, đầu tư ngỡ như “mạo hiểm” nhưng “ lợi nhuận lại thu về từ mùa dịch vừa qua lại “khủng” đến mức bất ngờ.

Dự đoán định hướng đầu tư chứng khoán tương lai

Trên quan điểm cá nhân, đầu tư  là một hình thức đầu tư dài hạn, nhà đầu tư có thể cân nhắc các điều kiện cá nhân phù hợp để đầu tư vào các quỹ đa tài sản là loại hình đầu tư đang hoạt động ví dụ như cả cổ phiếu, trái phiếu và tiền gửi ngân hàng. Từ đó các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư đáp ứng điều kiện thị trường có những biến động và giúp nhà đầu tư hướng tới mục tiêu lâu dài.

Dự đoán định hướng đầu tư chứng khoán tương lai

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng hiện đại. Hay công nghệ blockchain là một cách phân phối quá trình xác minh cho bất kỳ thứ gì từ giao dịch tài chính đến ghi nhật ký thông tin giao dịch. 

Dự đoán cuối năm nền kinh tế trong nước sẽ có nhiều khởi sắc đáng kể. Chủ trương các chính sách đề ra đều hướng đến “khôi phục nền kinh tế”. Song bên cạnh đó, càng khẳng định thêm vai trò không thể thiếu của công nghệ vào trong đầu tư.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 07
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
13
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
17
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com