Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Xu hướng tiền điện tử bùng nổ năm 2022

Top đánh giá sàn – Năm 2022, thị trường tiền điện tử chứng khiến một năm hết sức biến động, cùng những đợt phục hồi mạnh mẽ, đó là Bitcoin và các đồng coin khác. 

Xu hướng tiền điện tử bùng nổ năm 2022

Tham khảo thêm:

Bên cạnh đó, sự phát triển của tài chính phi tập trung, các ứng dụng và dịch vụ mới bùng nổ, giúp các nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng đồng tiền này. Đầu tiên phải kể đến lần lập đỉnh lần thứ 2 trong năm 2021, do những thông báo về việc thay thế (NFT) trên thị trường, cùng với tâm lý lạc quan của cộng đồng tiền kỹ thuật số trong năm qua.  

Tính hiện tại, tổng  vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt hơn 3,000 tỷ USD trong tháng 11/2021, đã trở thành danh mục đầu tư rủi ro của các nhà đầu tư bên cạnh vàng, cổ phiếu và trái phiếu kho bạc. 

Đồng thời, nhiều chuyên gia cũng đã dự đoán sẽ có khoản hơn 10 chủ đề chính sẽ thống trị toàn thị trường tiền điện tử năm 2022.

  • Web 3.0 để phân quyền Internet

Web 3.0 được đề cập như là một hệ sinh thái của các ứng dụng Internet cho các thế hệ tiếp theo sẽ chạy trên nền tảng Blockchain và hứa hẹn sẽ trả lại các quyền kiểm soát dữ liệu của cá nhân thông quan ứng dụng phi tập trung.

Chính vì thế việc nắm giữ các đồng tiền điện tử sẽ giúp cho người dùng có quyền bỏ phiếu các vấn đề quản trị, tham gia các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới sẽ được quyền truy cập Internet qua các ứng dụng Web 3.0, không thông qua hệ thống ngân hàng.

  • Các dịch vụ tài chính áp dụng Blockchain

DeFi là một trong những ứng dụng phi tập trung phát triển, do các cơ sở hạ tầng Blockchain cho phép quyền giao dịch tài chính. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới, trong đó có các nước đang phát triển sẽ bắt đầu dịch vụ chuyển tiền sang các nền tảng này và sẽ tăng tốc trong năm 2022. 

  • NFT và mã hóa tài sản trong thế giới thực

NFT có thể sẽ sưu tập và trở thành một số chủ đề nóng trong những năm tiếp theo, khi các nền tảng kỹ thuật số như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club được định giá khá cao. Một bộ sưu tập NFT có những tính năng độc đáo cho phép người dùng nâng cao các tác phẩm và phát triển cộng đồng. 

Bên cạnh đó việc mở rộng sẽ giúp NFT trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Hầu hết các Blockchain đều có hệ thống mạng độc lập, giải quyết các mục đích sử dụng hệ thống mạng. Có một số dự án có khả năng tương tác với blockchain như Matic/Polygon, Polkadot và Cosmos sẽ có những chức năng cho phép người chuyển đổi tài sản thông qua các dạng chuỗi.

Đồng thời các loại phí giao dịch trên dạng chuỗi của khối Ethereum vẫn đang đạt ở mức khá cao, trong đó có một số nhà phát triển của NFT đã chuyển sang dạng chuỗi thay thế, có Solana và Avalanche.

  • Quy định tại các quốc gia

Đầu tư tiền điện tử đang ngày càng phủ rộng và tăng trưởng mạnh ở các nước như Trung Quốc và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đâm đơn kiện Ripple Labs, cùng với đó là sự thách thức về việc sử dụng đồng tiền XRP. Các đồng stablecoin cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, các cơ quan quản lý cũng đang cố gắng hệ thống hóa những quy định của thị trường tiền điện tử.

  • Thông qua thể chế

Vào tháng 10, các quỹ ETF Bitcoin đầu tiên cũng nhận định về nhu cầu tăng mạnh của các tổ chức đối với nhiều công cụ tài chính. Hiện tại, Bitcoin cũng đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của thị trường và các tổ chức đang tìm mọi cách tiếp cận ETH, Solana hay Polkadot. Vào đầu năm 2022, các dự đoán về đồng tiền điện tử luôn thúc đẩy việc ứng dụng các cơ sở hạ tầng và hệ thống Blockchain. Chính vì thế, các nhà đầu tư phải nên cân nhắc, phân tích kỹ thuật thật kỹ trước khi tham gia đầu tư vào thị trường này. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/