Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Xung đột Ukraine chứng minh giá trị thật của Bitcoin

Top đánh giá sàn – Theo một báo cáo đặc biệt của CoinShares Xung đột ở Ukraine đang giúp định nghĩa Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị phi chủ quyền.

Xung đột Ukraine chứng minh giá trị thật của Bitcoin

Tham khảo thêm:

Nhà phân tích James Butterfill của CoinShares nhấn mạnh sự trưởng thành của Bitcoin với việc dù thị trường tiền kỹ thuật số đi xuống song vẫn ghi nhận giá trị giao dịch hang ngày gần tương đương với Sở giao dịch chứng khoán London

Bitcoin đã trở thành một công cụ có tính thanh khoản, được giao dịch toàn cầu và có vẻ đặc biệt hấp dẫn đối với những cá nhân đang ở trong các khu vực xung đột hoặc trong vũng lầy kinh tế,” ông Butterfill nhận định.

Nhà phân tích này chỉ ra ví dụ hiện tại của người Ukraine và người Nga. Trong bối cảnh các ngân hàng không hoạt động bình thường do xung đột và các lệnh trừng phạt đang diễn ra, làm tăng thêm rủi ro của giao dịch tiền mặt thông thường, tiền kỹ thuật số đột nhiên có vẻ như là một giải pháp thay thế rất khả thi. Điều này “vốn là một khái niệm hiếm khi được thử nghiệm cho đến nay,” ông lưu ý.

Theo dữ liệu của CoinShares, giao dịch tiền kỹ thuật số ở Ukraine đã tăng 107% kể từ khi xung đột bắt đầu. Tại Nga, con số này đã tăng lên 231%, với sự sụp đổ của đồng rúp và hệ thống ngân hàng của nước này đang ngày càng bị cô lập.

Cộng lại, khối lượng giao dịch hàng ngày của Nga và Ukraine đã tăng lên 80 triệu USD. Điều này chủ yếu xảy ra với các cặp tiền kỹ thuật số USDT và BUSD – các đồng stablecoin phổ biến dựa trên đồng USD.

Dù vậy, BitcoinEthereum cũng được chú ý.

Tự do tiền kỹ thuật số

Những người tị nạn Ukraine đã và đang sử dụng tiền kỹ thuật số bởi tính ổn định của loại tài sản này so với tiền tệ trong nước, và tính di động – cho phép họ vượt biên giới mà không có nguy cơ bị tịch thu hoặc mất trộm. Báo cáo của CoinShares mô tả, nó mô tả “xu hướng trên các khu vực địa lý – nơi các quốc gia có bất ổn chính trị cao thường có khối lượng giao dịch Bitcoin tăng cao hơn”.

Ngoài Nga và Ukraine, hành vi tương tự cũng được nhận thấy ở Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Mexico. Canada là một ngoại lệ đáng chú ý, bởi theo nhận định của ông Butterfill, “các chính sách sai lầm của Tổng thống Justin Trudeau đã hạn chế quyền truy cập của những người phản đối vào tài khoản ngân hàng của họ”.

Phân tích on-chain

Các khoản lỗ thực (Realized Loss) cho thấy tổng giá trị bị lỗ của tất cả các Bitcoin đã được bán ra với giá thấp hơn giá mua vào. Chỉ báo này đạt đỉnh vào tháng 5/2021 ở mức trên 1,5 tỷ USD, khi Bitcoin giao dịch quanh ngưỡng 34.000 USD. Các khoản lỗ này có thể là do những người bán đã mua gần mức giá cao nhất mọi thời đại lúc bấy giờ là 63.000 USD vào tháng 4/2021.

Mặc dù giá Bitcoin sau đó giảm đi, song các khoản lỗ thực vẫn tiệm cận mức đỉnh này. Những người bán ra là những người đã mua bắt đáy trước đó, hoặc những người đã mua tại mức cao nhất mọi thời đại cuối cùng cũng phải đầu hàng.

Các khoản lỗ thực sau đó đạt đỉnh hai lần vào tháng 12/2021 và tháng 1/2022 (các hình tròn màu đen). Hai đỉnh lỗ thực này rất tương tự với những gì đã thấy vào tháng 7/2021.

Điều thú vị là các giá trị này đã dao động quanh mức 600 triệu USD kể từ đó, mặc dù giá Bitcoin đang giảm xuống. Điều này cho thấy rằng, hoặc tất cả những người mua tại mức giá cao nhất mọi thời đại đều đã đầu hàng, hoặc họ đã quyết định nắm giữ dài hạn.

Phân tích on-chain

Các khoản lãi thực

Các khoản lãi thực (Realized Profit) đạt đỉnh trên 3 tỷ USD vào tháng 1/2021, ở mức giá cao nhất mọi thời đại khi đó là 40.400 USD. Sau đó, lãi thực đã chạm đáy 230 triệu USD vào tháng 7/2021, rất gần với đáy giá cục bộ của Bitcoin (vòng tròn khoanh đỏ).

Hiện tại, giá trị lãi thực đang dao động quanh mức 600 triệu USD, tương tự như các khoản lỗ thực.

Các khoản lãi thực

Net realized profit/loss

Chỉ báo lãi/lỗ thực ròng cho thấy tỷ lệ lãi/lỗ gần bằng 0, ngoại trừ đáy ngày 24/1. Điều này có nghĩa là phần lớn Bitcoin đang được giao dịch đã được mua rất gần với giá hiện tại.

 

Net realized profit/loss

Chỉ báo lãi/lỗ thực bằng 1. Điều này có nghĩa là lãi thực gần bằng với lỗ thực. Trước đó vào tháng 1/2022 chỉ số này đã giảm xuống 0,54 – giá trị tương tự tháng 3/2020.

Hai lần trước đó mà chỉ báo này giảm xuống dưới 1 (các hình tròn màu đen) đã đánh dấu mức đáy lâm thời của Bitcoin. Hiện vẫn còn phải xem liệu lần này điều tương tự có xảy ra hay không.

Net realized profit/loss

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com